นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Bravo1
Ico64
นาง จรรยา อินทมณี
ผู้ปฏิบัติงานวิทยาศาสาตร์ชำนาญงานพิเศษ
ภาควิชาวิศวกรรมเคมี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 1 · ผู้ติดตาม: 1

อนุทิน

06 ธันวาคม 2554
Ico48

วันพ่อ....ของแผ่นดิน

            วันนี้ (5 ธันวาคม 2554) เป็นวันที่ดิฉันมีความประทับใจ และตื้นตันใจมากที่เห็นการถ่ายทอดพระราชพิธีเฉลิมพระชนม์พรรษา มีประชาชนคอยเฝ้าชมพระบารมีกันอย่างเนืองแน่น เพื่อจะถวายพระพรขอให้พระองค์ทรงพระเจริญ  แสดงถึงความสำนึกในบุญคุณของพระองค์ท่านที่มีต่อประเทศไทยและปวงชนชาวไทย  วันนี้ในปีนี้ถึงแม้ว่าทุกคนมีความทุกข์เนื่องจากน้ำท่วม แต่ทุกคนก็มีความสุขที่เห็นพระองค์ท่านทรงมีพระพลานามัยที่แข็งแรง และมีพระพักตร์ที่สดใส

โดย Bravo1
ดอกไม้: 2
18 พฤศจิกายน 2554
Ico48
ตอนนี้กำลังฝึกเอารูปขึ้น ยังสับสนอยู่ อาจมีไฟล์ขยะมาให้รกตา ต้องขออภัยด้วยนะคะ
โดย Bravo1
ดอกไม้: 4
02 พฤศจิกายน 2554
Ico48
ขณะนี้ภาควิชาวิศวกรรมเคมี ของเรามีนักศึกษาต่างชาติมาศึกษาระดับปริญญาโท และ เอก 2 คน เป็นโอกาสที่ทุกคนจะได้ฝึกภาษาอังกฤษกัน ไม่ต้องอายหรือเขินกันนะคะ เบืองต้นให้พอสื่อสารกันได้ก่อน เช่นการทักทาย แบบง่ายๆ ได้แก่ Hi หรือ แบบสุภาพ Hello แปลว่า สวัสดี หากเขามาติตต่อ เราก็ต้องมีความกระตือรือล้นในการให้บริการด้วยประโยคง่ายๆ แสดงความมีมนุษยสัมพันธ์ ได้แก่ Can I help you ? แปลว่า มีอะไรจะให้ฉันช่วยไหมคะ ขั้นตอนต่อไปเราลองจินตนาการต่อไปว่าหากเขามาติดต่อกับเรา (งานในหน้าที่ประจำ) น่าจะมีคำศัพท์อะไรบ้าง เราก็เตรียมๆ ไว้ แล้วฝึกประโยคที่เราจะโต้ตอบกับเขาไว้ หรือ หาอ่านในหน้งสือซึ่งมีขายในร้านหนังสือ มีหลายสำนัก
โดย Bravo1
ดอกไม้: 1