นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

รองศาสตราจารย์ ดร. จรัญ บุญกาญจน์
Ico64
รองศาสตราจารย์ ดร. จรัญ บุญกาญจน์
อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมเคมี
คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
Network
Members · Following: 0 · Followed: 6

อนุทิน

22 พฤศจิกายน 2556
Ico48

เมื่อวาน 21/11/56

  • ช่วงเช้า แก้ paper เตรียมส่งตีพิมพ์
  • ช่วงบ่าย สอน lab และ แก้  paper ต่อ

 

วันนี้ 22/11/56

  • เตรียมสอน และ แก้ paper ต่อ

ข้อคิด: เป็นอาจารย์ต้องทำได้ทั้งวิจัย การสอน การทำงานกับชุมชนไปด้วยกัน เพราะ การวิจัย และการทำงานกับชุมชนคือการเรียนรู้การพัฒนาตนเองของอาจารย์ ส่วนการสอนคือการถ่ายทอดความรู้ที่ทั้งจากตำราและจากประสบการณ์การวิจัยให้กับนักศึกษาซึ่งเป็นการพัฒนาคนในหลายมิติ มิใช่เฉพาะความรู้จากตำรา แต่ต้องสอดแทรกแนวคิดการดำเนินชีวิตในสังคมให้กับนักศึกษาด้วย ดังนั้น ประสบการณ์ ความรู้ ที่ได้จากการทำวิจัย การทำงนร่วมกับภาคส่วนต่างๆ ทั้งภาคสังคมวิชาการและชุมชนจะทำให้อาจารย์สามารถถ่ายทอดความรู้ให้กับนักศึกษาได้ดีขึ้น

25 ตุลาคม 2556
Ico48

วันนี้ตักรบาตรที่ อ่างน้ำ ม.อ. พระเยอะมากครับ

24 ตุลาคม 2556
Ico48

22 ตุลาคม ส่งข้อเสนอเชิงหลักการเพื่อขอทุนวิจัยเรียบร้อย เป็นไปตามแผน

23 ตุลาคม เตรียมสอนและพักผ่อนอยู่กับบ้าน ช่วงเย็นไปร่วมงานกีฬาเคมีสัมพันธ์

วันนี้ 24 ต.ค. ตามกำหนดเดิมต้องเดินทางไปประชุมสภาคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย ในฐานะที่ปรึกษาสภาคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย แต่ไม่ได้ไปเพราะรอผลการสนับสนุนในหลักการจากทางคณะฯ (ยังไม่ทราบผล) แผนวันนี้เลยปรับใหม่เป็น เตรียมสอน และ เขียนข้อเสนอโครงการวิจัยเพื่อขอทุนมาสนับสนุนการวิจัยของนักศึกษา ป.โท 3 คน และ ตรวจสอบสิทธิบัตร ครับ

งานวิชาการ ทำแล้วสนุก มีความสุขกับการทำงานทุกวัน นั่นแสดงว่า มีกำไรในชีวิตทุกวันครับ

21 ตุลาคม 2556
Ico48

วันที่ 20 ตุลาคม 56 ทุกอย่างเป็นไปตามแผนเป๊ะครับ การเขียนอนุทินทำให้เราต้องพยามทำให้ได้ตามนั้นดีมากครับ

วันนี้ 21 ตุลาคม 56 ต้องไปทำงานเช้าขึ้นเพราะโรงเรียน มอ.ว. เปิดเรียนแล้วครับ สาเหตุเพราะต้องไปส่งลูกชายตอนเช้า ก่อนเข้า office ตั้งใจจะไปตักรบาตรที่อ่างน้ำจากนั้นเข้า office เตรียมสอน มีประชุมภาควิชา และเขียนข้อเสนอโครงการฉบับหลักการที่ต้องส่งในวันที่ 24 นี้ต่อให้เสร็จ  ตอนเย็นเลิกงานแล้วออกกำลังกายใน ม.อ. กลับบ้าน ดู TV และ พักผ่อน เพื่อวันใหม่ครับ ตามแนที่วางไว้ชีวิตวันนี้คงมีความสุขทำแล้วมีความสุขวันก็คงมีกำไรชีวิตเช่นเดิมครับ

20 ตุลาคม 2556
Ico48

เมื่อวานทำได้ตามแผนเป๊ะ ครับ วันนี้ ตื่นตี 5 แก้รายงานวิจัยต่อ ทานอาหารเช้า สายๆ จะไปส่งลูกชายกลับไป กทม. จากนั้นคงมานั่งทำงานแก้งานวิจยต่อให้เสร็จ และคงต้องใช้เวลากับลูกชายคนเล็กที่คงต้องเหงาเพราะพี่กลับแล้ว เย็นวันนี้ตั้งใจจะไปออกกำลังกายใน ม.อ. ก็ต้องมาดูว่า วันนี้จะเป๊ะหรือเปล่าครับ

19 ตุลาคม 2556
Ico48

แต่ละวันต้องมีแผน และ ทำงบดุลชีวิตนะ วันนี้ตื่นเช้า แก้ไขรายงานวิจัย  สายๆเตรียมตัวพาครอบครัวไปพักผ่อนที่ชายหาดสมิหลา เย็นๆกลับมาแก้รายงานวิจัยต่ออีกซักนิดก่อนออกกำลังกาย หลังจากนั้นพักผ่อนดู TV  และเข้านอน ถ้าเป็นตามนี้ วันนี้ งบดุลชีวิตน่าจะกำไรครับ แล้วท่านๆ ละ...

18 ตุลาคม 2556
Ico48

เขียนข้อเสนอโครงการวิจัย รายงานวิจัย และ ตรวจสอบสิทธิบัตร เลยไม่ได้มาเขียน  Blog หลายวันแล้ว จะพยามกลับมาเขียนเร็วๆนี้ครับ