นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Ico24 แชร์ต้องการอะไรมากกว่ากัน ระหว่างคนเขียน หรือ คนอ่าน

Ico48

มุกลุงไม่หมดอยู่แล้ว เพราะมุกที่บ้านมี

อิอิอิ

ร้องเพลงป้าเบิร์ดครับช่วงนี้ แบบว่า เงียบ ๆ คนเดียว

แชร์นี่เขาตั้งใจจะให้เป็นเครื่องมือขององก์กรสำหรับใช้เพื่อให้เป็นวงแลกเปลี่ยนเรียนรู้ของคนภายใน ม.อ. ดังนั้นก็เลยเน้นหรือให้เฉพาะคนในเท่านั้นที่มาเขียนได้ ส่วนคนนอก (ไม่ใช่บุคลากร) ก็ให้แสดงความเห็นได้อย่างเดียว หรือบันทึกไหนจะเปิดเฉพาะวงในก็ ไม่อนุญาตให้อ่านหรือแสดงความเห็นโดยคนนอก (วงแชร์)

แชร์เป็นเครื่องมือสกัดความรู้ ประสบการณ์ของคนทำงาน เพื่อให้เป็นคลังความรู้ (Knowledge Bank) ของ องค์กร แต่นั่นแหละครับ เขียนแต่เรื่องงาน ๆ อย่างเดียวมันเครียด มันเค้นคนเขียน คนทำงาน ก็เลยต้องมีแบบ varieties บ้าง ซึ่งส่วนมากแล้วผมจะเน้น varieties

ฮา

ส่วนลุงก็เน้นเรื่อง (หน้า) งาน เป็นหลัก ส่วนใครเขียนเรื่องหน้ามันก็คงต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน โดยเฉพาะด้านผิวหนัง

มันต้องปรับสมดุลกันครับ

รอบนี้ให้น้อง ๒ ใยเป็นนักวิเคราะห์บ้าง เพราะทีมนักวิเคราะห์จากกองแผนเขาวางปากกากันหมดแล้ว เหลือแต่นักวิเคราะห์จากงานแผนของคณะทรัพย์อย่างพี่มอลลี่กับพี่มิกกี้

เรื่องนี้พูดแล้วยาวแต่ของยังไม่ขึ้น

อิอิอิ

จบข่าว

อิอิอิ

เราเอง