นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Ico24 คิดถึงแกงพุงปลาจัง

Ico48
น้อยหน่า [IP: 101.51.218.120]
20 มีนาคม 2557 02:47
#96821

ดิฉันก็เคยไปอยู่นิวซีแลนด์ตั้งหลายปีนะคะ เนี่ยเพิ่งกลับมาคลอดลูก ก็เลยยังไม่ได้กลับไป ส่วนตัวดิฉันว่าเป็นประเทศที่น่าอยุ่นะคะ

ถ้าคุณอยากอยู่ที่นั่นให้มีความสุขเหมือนบ้านตัวเอง คุณต้องมีงานทำ คือมีอะไรทำนะคะ อาหารการกินก็แสวงหาเอาเดี๋ยวก็เจอ

อยู่ ที่ไหนของ นิวซีแลนด์คะ โอ๊คแลนด์ เหรอ ถ้าอยู่ เวลลิงตัน ก็แถว เลย โลฮัท ข้ามเขาไปอีกสองลูก จะมีตลาดลาวทุกเดือน เดือนละ หนึ่งครั้ง ขอบอกมีทุกอย่างจ้า ตั้งแต่ปูดอง มะยม มะขาม แมงต่าง ๆ ถ้ารอให้ถึงเดือนไม่ไหวก็โน่น เลย เวลลิงตัน ไปทางทิศเหนือ ประมาณ 100 กิโล เรียกเมืองอะไรก็ไม่รู้จำไม่ค่อยได้ มีร้านอาหารไทยร้านหนึ่ง อร่อยมาก และสองข้างทางจะมีไร่มัน ไร่ข้าวโพด พืชผักสวนครัว เยอะมาก ถั่ว แตงกวา เอ้าเลือกเลย

ส่วนที่ว่า ต้องมีอะไรทำ เช่นถ้าไม่ได้ไปเรียน ก็ไป ดูนก ตกปลา ไป เล่นสล๊อต ไปดูหนัง ไปนวด โอ๊ยสะบายมาก ไปนั่งเรือเล่น ขับรถเล่น หาเพื่อนตีแบ๊ต อยากเจอคนไทยใจดี ก็ไปวัดจ้า เม้ามอยมากมาย อยากกินส้มตำไปวัดจ้า พระปลูกมะละกอ พูดง่าย ๆ ไปขอนั่นเอง อยากกินหนมจีน น้ำยา ทำเอง ทำไม่เป็นมาหาก็ได้เดี๋ยวทำให้กินนะ คุณ ล.ลิงไต่หลังแกะ

เนื้อหาเต็ม: คิดถึงแกงพุงปลาจัง