นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Ico24 แก้ปัญหาสาย iPhone & iPad ชำรุด

Ico48

มอลลี่คร้าบ ปากกาลูกลื่นแบบไหนๆ ก็ได้คร้าบ สำ-มะ-คัน ว่าต้องได้สปริงมาก็เท่านั้น ส่วนว่าน้อง 2 ใย ว่าให้ขาย ขายไม่ได้แล้วตอนนี่ ผมลองเข้าพี่ "กู---เกิล" แล้วเพื่อนทำกันเพียบ เรียนตรงๆ ตอนแรกไม่ได้เข้าค้นหา เพียงแต่ที่คิดก็ตั้งปัญหา กะตัวเองว่ามันจะแก้ได้อย่างไร นึกถึงโพรบวัดอุณหภูมิของที่ทำงานมันมีสปริงแต่มันสวมใส่ง่ายจากปลายสาย ของเรานี่นั่งนึกอยู่นานว่าจะเอาสปริงเข้าไปอย่างไร นอนดูลุงกำนันไปพลาง พยายามเอาปริงหมุนอยู่นานจนได้ เป็นบันทึก มีบางคนอัดเป็น youtube แต่ของเขาต้องงัดปลายสปริงซึ่งไม่เหมือนของเราไม่ต้องงัด เพียงวางสปริงตำแหน่งใด็ได้ แล้วหมุนๆ เข้าไปเรื่องมันก็จบ 555

วิธีการ

หนึ่ง เอาสายชาร์ทวางบนร่องสปริงตำแหน่งใดก็ได้

สอง แล้วก็เลือกหมุนด้านใดด้านหนึ่งจนสุดปลายสปริง

สาม แล้วค่อยมาหมุนอีกฝั่งให้สุดปลายสปริง จบคร้าบ ลองดู น่ะครับ

หมายเหตุ สายที่เสียไปแล้ว ทิ้งน่ะครับ ยืนยันว่าการใส่สปริงเป็นการป้องกันไม่ให้มันขาดอีก ส่วนใครไม่อยากเสีย เบี้ยสายที่เสียไปแล้ว ก็ต้องผ่าสาย แล้วต่อใหม่ ซึ่งผมซ่อมให้เจ้าตี่ไว้เป็นสำรองไปแล้วหนึ่งเส้น โดยการกรีดสายด้วยคัตเตอร์ แล้วเชื่อมต่อด้วยตะกั่วบัตกรี ต่อจากนั้นใช้ท่อหดหุ้มอีกครั้งครับ