นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Ico24 ข้าวโพดหวานลูกผสมสีแดง Siam Ruby Queen พันธุ์ใหม่ของโลก

Ico48

ยอดเยี่ยมเลยครับ

*เราคงจะได้กินข้าวโพดหวาน(ลูกผสม)สีแดง ในตลาดเกษตร ม.อ. ในเร็วๆนี้ นะครับ น่าจะอร่อย แปลกใหม่ ดีนะครับ

นี่ก็เป็นอีกนวัตกรรมหนึ่ง ทางการเกษตร ที่งานเกษตรภาคใต้ ได้จัดมานำเสนอในงานเกษตร ภาคใต้ ในปีนี้ ที่แปลงสาธิต ตรงข้ามตลาดเกษตร ม.อ. ครับ

*นอกจากนี้ก็ยังมีนวัตกรรมอื่นๆอีก อาทิ

การปลูกผักสลัดไร้ดินโดยการดัดแปลงรางไฟฟ้า มาเป็นรางน้ำ แบบ ปลูก 2 ชั้น(ระดับ) เพื่อประหยัดพื้นที่ยิ่งขึ้นอีก และได้ผลผลิตมากขึ้นอีกถึงร้อยละ 80 เมื่อเทียบกับการปลูกแบบชั้นเดียว แต่ต้นทุนสูงขึ้นเพียงเล็กน้อย เท่านั้น ครับ ที่มหกรรมการปลูกพืชแบบไฮโดรโปนิก

*การเลี้ยงนกแบบปล่อยอิสระ โดยชมรมเลี้ยงนกปล่อยอิสระ เป็นการเลี้ยงนก กลุ่ม นกแก้ว ขนาดต่างๆ นกที่เลี้ยงจะเชื่อง สามารถปล่อยบินอิสะรได้ เหมาะสำหรับเลี้ยงนกเพื่อนันทนาการ(เป็นเพื่อน) เพื่อการผ่อนคลายความเครียดจากวิถีชีวิตประจำวัน ในงานมีนกที่นำมาแสดงในกรงโชว์ มากกวา 20 ตัว เด็กๆ(รวมทั้งผู้ใหญ่) สามารถเข้าไปเล่นกับนกที่เชื่อง ในกรงนกอย่างไกล้ชิด นกจะบินมาเกาะ ตามไหล่ของเรา เป็นที่สุขใจครับ ในเต้นท์นิทรรศการทางสัตว์ศาสตร์

*การโชว์ปลาสวยงามมากมาย ซึ่งในแต่ละปีมีการปรับปรุงพันธุ์ ผสมพันธุ์ปลา ให้แปลกใหม่อยู่เสมอ

*ขอเชิญเที่ยวงานเกษตร ภาคใต้กันอย้างมีความสุขครับ

เชียร์