นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Ico24 เมื่อ Windows 8 login ไม่ได้

Ico48

ล่าสุดผมเพิ่งเจอมา จะพรีเซนท์งานอยู่แล้ว เพิ่งปิดโปรแกรม word 2013 และ os 8 ไปเมื่อตอนเที่ยงเอง เปิดอีกทีตอนบ่ายโมง

ผลปรากฎว่า word 2013 เสียเลยครับ มันบอกว่าเสียแบบต้องแก้ไข งานเข้าแล้วละ จะพรีเซ็นท์อยู่แล้ว ก็เจ๊งเลยครับ เลยโดนอาจารย์ตำหนิแล้วว่าทำไมไม่เตรียมสำรองไว้ ก็เครื่องมันเพิ่งจะเจ๊ง คาดไม่ถึงจริงๆ เครื่องใหม่เอี่ยม ระบบก็ใหม่ ใช้ไม่กี่วันเอง

ลืมบอกไปว่า ผมเพิ่งถอย samsung notebook มา แล้วร้านลง win7 มาก็โอเคนะ โปรแกรมพร้อมทุกอย่าง มีโปรแกรมละเมิดบ้างตามประสาของเรื่องที่ถูกสังคมเก็บไว้ในร้าน ทีนี้ชักลองของเลยลง win 8 และ office 2013 ที่ผ่านมาก็ไปได้ดี แต่มีติดตั้งเพิ่มก็ตรงที่ปรับแสงไม่ได้ ต้องหาโปรแกรมซัมซุงมาสั่งอีกที

ไม่กี่วันมานี้ อีกเครื่องหนึ่งก็บูตไม่ขึ้น น่าจะเกิดจากโปรแกรมไวรัสชนกันหรือไวรัสกินทางเน็ตความสูงแน่เลย เพราะเครื่อง hp pc decktop ที่บ้านอีกตัวก็เป็นลักษณะเดียวกัน ต้องเข้า safemode ก่อนถึงจะบูตได้

ไม่แน่ใจเดาถูกไหม

ผมชักจะปันใจไปหา win xp แล้ว อย่าให้มีปัญหาอีกนิดหนึ่งนะ ไม่งั้นถอยไปใช้จริงๆแล้วด้วย "ฉันรัก xp" แม้ไมโครซอฟต์จะไม่อัปเดรตให้แล้ว แต่เราก็ยังใช้งานได้ปกติมาหลายปี ยกเว้นถ้าเรามีเงิน มีเวลา และอยากเสียเวลากับเงินเล็กๆน้อยๆในปัญหา os พังไป

ลืมบอกอีกว่าใช้ win 8 และ office ของ PSU Licence ซื้อโนคบุตมาเพื่อทำ app บน smart phone โดยเฉพาะเลย

เนื้อหาเต็ม: เมื่อ Windows 8 login ไม่ได้