นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Ico24 ตอนที่ 16 แหล่งอาหารจานร้อนของชาว ม.อ.ในอดีต

Ico48
วิศิษฎ์ วศ.รุ่น๕ [IP: 180.180.59.125]
17 มิถุนายน 2556 12:13
#88928

ขออนุญาตเพิ่มเติมเรื่องร้านอาหาร...ร้านก๋วยเตี๋ยวราดหน้าซึ่งในสมัยนั้นราคาจานละ 3 บาท ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานก็ขึ้นราคาเป็น 5 บาท จะมีผักคะน้าแช่น้ำแข็งเย็นเจี๊ยบแถมให้...ตั้งอยู่บริเวณหัวถนนสาย3 เยื้องโรงหนังเฉลิมไทยและตลาดกิมหยง...ร้านนี้มีบทบาทต่อปากท้องของชาวหอ ม.อ.อยู่ระยะหนึ่งคือ เมื่อใกล้สอบนักศึกษาส่วนใหญ่จะเฝ้าหออ่านหนังสือเตรียมสอบทำให้การค้าร้านก๋วยเตี๋ยวไม่ดีเหมือนเดิม...."ไอ้อ้วน"ลูกชายเจ้าของร้านซึ่งรับบาทดูแลร้านเกิดปิ๊งไอเดียอย่างแรง..จึงเหมารถสองแถวม.อ.นำเอาก๋วยเตี๋ยวราดหน้าและผัดซีอิ๊วมาครั้งละประมาณ 300 ห่อมาที่หอตอนดึกแล้วเดินเคาะตามห้องขายห่อละ5บาท และเมือถึงตอนท้ายเริ่มขายไม่ออกเหลือไม่กี่ห่อ..เจ้าอ้วนก็เดินเร่ขายโดยลดราคาเหลือห่อละ 3 บาท หลายๆคนก็ได้ช่วงชิงโอกาสนี้กินของถูกรวมทั้งผมด้วย....ภายหลังคนเริ่มเบื่อกิจกรรมนี้จึงหายไปในที่สุด