นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Ico24 Friday...English practice

Ico48

แอบไม่บอกว่าเฉลยให้เป็นตัวอักษรสีขาวด้วยค่ะ อยากให้ทายกันเล่นสนุกๆ ได้เห็นตัวอย่างการตั้งคำถามแบบธรรมดาๆที่ไม่น่าเชื่อว่าพวกเรายังใช้กันไม่ค่อยถนัดเลยนะคะ ด้วยความที่เราเรียนภาษาอังกฤษแบบยากๆจนคืนคุณครูกันไปหมดนั่นเอง 

อ.Ico48คะ 10 คำถามที่ว่าหมายถึงให้ถามได้ 10 คำถามค่ะว่าใช่ ไม่ใช่ แต่พวกเราทายกันเก่งก็เลยได้คำถามกันมาเท่าที่เห็นก็มีคนทายถูกแล้วค่ะ  เราได้ทายกันทุกคนคนละหลายรอบ แต่โอ๋จำได้ไม่หมดค่ะ กับเขียนไปง่วงไปเลยเอามาเป็นตัวอย่างแค่ที่เห็น สนุกดีนะคะ เพราะพอเราถามกันไปเรื่อยๆ ทุกคนก็ถามได้คล่องขึ้น เป็นประโยคที่ถูกรูปแบบขึ้นเรื่อยๆค่ะ อาจารย์ทายเก่งนะคะ พวกเราทายถูกเพราะเรารู้จักคนทายก็เลยเดาได้ง่ายค่ะ แถมแอบถามภาษาไทยกันไปลอยๆก็มี 

คุณเน็ค Ico48 คะ พอทายกันเสร็จเราก็เถียงกันอยู่ว่าแพนด้าไม่มีหางเหรอ เขามีสีดำด้วยนะไม่ใช่ขาวเฉยๆ แต่เราก็ต้องเอาตามคนคิดว่าเขาคิดถึงแพนด้านั่นเองค่ะ ส่วนจักรยานก็ คนตั้งตอบแถมๆมาเยอะแยะค่ะ ไม่ได้เอามาออกอากาศในนี้ ที่ตอบถูกเพราะเราฟังอย่างอื่นๆไม่ใช่เพราะคำถามที่เอามาให้ดูอย่างเดียวค่ะ

ขอบคุณที่เข้ามาเล่นกันนะคะ วันหลังค่อยทำแบบ"จัดเต็ม"มาให้เล่นกัน ถ้ามีคนอยากเล่น กลัวจะมีแค่พวกเราไม่กี่คน อิ...อิ...

เนื้อหาเต็ม: Friday...English practice