นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Ico24 มาทำโยเกิร์ตกินเองกันดีกว่า

Ico48

ทำออกมาค่อนข้างเหลวเหมือนกันค่ะ  แต่ไม่ถึงกับเหลวเป็นน้ำ  แต่ก็ไม่เป็นก้อนแบบเต้าฮวย อยากทำให้ได้แบบนั้นเหมือนกัน แต่ทำไงก็ไม่เป็นแบบเต้าฮวย  สมัยตอนเด็ก ๆ ที่บ้านเคยทำออกมาคล้าย ๆ เต้าฮวย แล้วก็เปรี้ยวมาก  ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะนม กับโยเกิร์ตที่นำมาเป็นหัวเชื้อรึเปล่า เพราะเมื่อก่อนสมัยเด็ก ๆ ที่บ้านใช้นมผงทำน่ะค่ะ  ส่วนโยเกิร์ตที่นำมาทำเป็นหัวเชื้อจะเป็นลักษณะเหมือนเต้าฮวย แล้วก็เปรี้ยวมาก แ่ต่ปัจจุบัน โยเกิร์ตที่ซื้อมามันจะคนมาแล้ว เป็นลักษณะเหลว ๆ  แล้วรสธรรมชาติก็ไม่เปรี้ยวเหมือนสมัยก่อน เพราะถึงจะเป็นรสธรรมชาติ เค้าก็เติมความหวานมากบ้างแล้ว ตอนหลังทำออกมาก็เลยออกมาลักษณะค่อนข้างเหลว แต่ก็อร่อยดี แล้วก็ไม่เปรี้ยวมาก   แต่ Teddy ก็อยากทำให้ออกมาแบบเต้าฮวยเหมือนกัน  ถ้าคุณ  khoawneaw ทำสำเร็จ มาเล่าให้ฟังบ้างนะคะ (^_ ^ )  .. อื่ม! คุณ  khoawneaw ใส่สีจากธรรมชาติด้วย ดีค่ะประยุกต์หลาย ๆ แบบ ต้องสวยแน่เลย