นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Ico24 AAR งานอบรม PMQA ในมุมผู้จัด

Ico48
ปุกปุย (Recent Activities)
19 November 2009 17:52
#51028

เป็นผู้เข้าร่วมอบรมที่ได้รับตำแหน่งนั่งรับลงทะเบียนค่ะ

  • บรรยากาศงานที่เป็นกันเอง หรือเพราะคนกันเองจัดก็ไม่รู้นะคะ แปลว่าความสัมพันธ์ที่ดีของคนในองค์กรทำให้เรื่องยุ่งๆกลายเป็นเรื่องยิ้มๆ
  • ฉากสวย (^___^) สร้างเสริมบรรยากาศการเรียนรู้ดีมาก อิอิ
  • เคยฟังเรื่องนี้มาบ้างแล้วค่ะ เลยอาจจะไม่ตื่นเต้นกับเรื่องที่วิทยากรเล่านัก อืม.. การที่คนเยอะเกินไปอาจทำให้ความสนใจในการเรียนรู้ลดลง  รอบหน้าอยากให้จัดเฉพาะกลุ่ม และก็ลงเชิงปฏิบัติการนะคะ แต่ถ้าเน้นเรื่องแนวคิด เปิดหัวใจ ชักจูงให้อยากทำ (ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญมาก)  ขอแนะนำวิทยากรเป็น อ. ศุภชัย จากสถาบันเพิ่มฯนี่ล่ะค่ะ หนูว่าแกพูดเห็นหัวใจ นึกอยากทำPMQA เลยทีเดียว
  • เรื่องข้าวปลา อาหาร ปุกปุยได้ทานครบครั้น แต่ไม่ได้หยิบเผื่อใครนะคะ (555)  บอกตามตรงว่าเพิ่งเคยเจอกรณีหยิบเผื่ออย่างเหลือเชื่อเช่นนี้ และเรื่องข้าวปลาอาหารนี่ แม้ว่าจะพูดว่าไม่สำคัญ ไม่ใช่หัวใจของการอบรม  แต่ให้น่ารักตาย... มีปัญหาเรื่องนี้ทีไร ยิ่งใหญ่กว่าวิทยากรไม่มาซะอีก  คิคิ   โอกาศหน้าถ้าทำคูปอง จะรับอาสาเป็นแผนกช่วยแจกข้าวค่ะ  (เอ่อ...  แต่ถ้าคนกันเองมาเอาข้าวแบบไม่มีคูปอง หนูจะทำไงเนี่ย...อิอิ)
  •  เพิ่งมาทราบว่ามีการถ่ายทอดทางอินเตอร์เน็ต ต้องเขกกะโหลกตัวเองอย่างมาก ที่ไม่ได้รู้เรื่องรู้ราว ชอบมากค่ะ คราวหน้าถ้ามีจัดอบรมที่เน้นการฟัง ไม่มีปฏิบัติอยากให้ทำแบบนี้อีกค่ะ ทางสุราษฎร์จะได้เปิดฉายจอใหญ่  ให้ฟังกันทั่วๆหน้า เพราะว่าเซฟค่าเดินทางได้หลายตังค์อยู่ 55 (สรุปคือ งก)
  • เราจัดงานให้คนบ้านเดียวกัน บ่นบ้าง เคืองบ้างก็ตามประสาพี่ๆ น้องๆ  คนใกล้บ่นมันก็เข้าหูแจ่มๆ โดนจังๆ   แต่จัดอีก ก็มาฟังกันอีก บ่นกันอีก ก็ปรับก็ปรุงกันไปให้ได้อย่างใจ  เอาใจช่วยนะคะ

 

ขอบคุณค่ะ

(^_________^)