นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Ico24 AER: After Eating Review อดข้าวดอกนะเจ้า ...

Ico48
ขอบคุณหลายๆ ครับ ทุกๆ ท่าน -- อบอุ่น คึกคักเหมียนเดิม อิอิ

ผมชอบสำรวจราคาของกินครับ เข้าใจว่าไอ้อาการนี้มันจะเป็นหลังจากย้ายที่ย้ายถิ่นใหม่ๆ พอชินแล้วก็จะซาๆ ไปเอง เพราะหลังๆ ก็เห็นกินไม่เลือก (ฮา)

แต่บังเอิญผมไม่ค่อยจะหลงไหลบรรยากาศร้านกาแฟสักเท่าไหร่ ที่เห็นไปๆ อยู่ก็เพราะตัดใจ เกรงใจคนชวน (ฮา) จะชวนอีกก็ตัดใจได้อีกนะครับ (ฮาอีกที) เหตุผลหนึ่งก็คืออย่างที่บอกครับ มันแพง  และหลายที่ผมบอกตรงๆ ครับ มันแพงอย่างไร้สติสิ้นดี โชคดีที่ผมกิน (ดื่ม) กาแฟแบบ basic basic -- กาแฟดำธรรมดา ผมเลยซื้อโน่นซื้อนี่มาลองผิดลองถูก ลองมั่วๆ ในแบบของผมได้ ราคาถูกกว่าเยอะครับ

อย่างเมื่อวันเสาร์ผมก็ตัดใจถอยเม็ดกาแฟออกมากระสอบหนึ่ง เอ้ย ถุงหนึ่ง ครึ่งโล ราคาไม่กี่ตังค์ครับ ร้อยนิดๆ เลือกอย่างถูกที่สุดมาลองก่อน หยิบมาจากห้างใหญ่ทางไปคลองหวะ แล้วเอามาลองบดเองกับเครื่องบดธรรมดาที่มีอยู่ที่บ้าน (เครื่องบดอย่างหรูที่เขาว่าดีอย่างโน้นอย่างนี้ ผมว่ามันแพงบ้าเลือดครับ) แล้วชงกับเครื่องชงแบบ drip ธรรมดา รุ่นที่ให้น้ำร้อนผ่านแล้วเสียงดังโครกครากนั่นละครับ

ไม่ถึงกับเลวร้ายครับ

บรรยากาศที่ดีที่สุดของผมก็คือ ซดโฮกกาแฟตอนเช้า แล้วดูสาวๆ วิ่งที่ควนมดแดงจากหลังห้อง นี่แหละครับ
เอา Starbucks มาแลกก็ไม่ยอม (ฮา)