นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Ico24 CoP Research & Grade

Ico48
janewadee [IP: 192.168.100.112]
19 December 2008 09:14
#39279

เห็นด้วยกับอาจารย์วันดีค่ะ เพราะดูเหมือนตอนนี้ เลขาภาควิชา 1 คน ต้อง (?) เป็นสมาชิกหลาย CoP ทำให้นึกภาพไม่ออกว่า ถ้าวันจันทร์ นัด CoP ประกัน วันอังคารนัด CoP เลขาภาค วันพุธนัด CoP R&G วันพฤหัสนัด CoPต้นน้ำ ....โอ้...คิวยาวเหยียดราวกับดาราดังเมืองไทยเลยค่ะ 

ความเห็นส่วนตัว คิดว่า กลุ่มหนึ่งมีไม่กี่คนก็ได้ค่ะ แต่ขอให้เป็น KM จริงๆ เมื่อได้  K (Knowledge หรือองค์ความรู้) หรือประเด็นสรุป แนวทางที่ดี หรืออาจจะกลายเป็นข้อตกลงร่วมกันที่ให้ทุกภาคปฏิบัติ ก็ค่อยเชิญประชุมเลขาภาควิชา หรือไปแจ้งในวง CoP เลขาภาค(ผ่านทางพี่มยุรี) ก็ได้ค่ะ เพราะไม่ว่าอย่างไร สิ่งที่ได้จากการพูดคุยกันในวง CoP ก็ยังไม่ใช่มติที่ประชุม และบันทึกที่ได้ก็ไม่น่าจะเรียกว่ารายงานการประชุม (เนื่องจากองค์ประชุมไม่ใช่เลขาจากทุกภาควิชา)

ไม่อยากให้เอาเรื่อง CoP มาเป็นทางการ และทำให้พี่น้องเพื่อนร่วมงานคิดว่าเป็นภาระที่เพิ่มขึ้นเลยค่ะ  เพราะต่อไปสมาชิกคงหายไปเรื่อยๆ CoP ก็จะกลายเป็นหุ้นตัวหนึ่งที่ขึ้นลงตามกระแสนโยบายคณะ..ไม่ยั่งยืน 

ขอย้ำ...ความเห็นส่วนตัวจริงๆ ค่ะ ^0^

เนื้อหาเต็ม: CoP Research & Grade