นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Ico24 เขียน Share.PSU ด้วย Kompozer

Ico48

Notepad(หรือ text editor อะไรก็ได้) เป็นอาวุธประจำกายที่ดีที่สุดครับ เหมาะสำหรับข้อความธรรมดา ไม่หวือหวาซับซ้อน
หรืออย่างที่บอกครับ นักเขียนชั้นเทพนี่ เขียน code มันด้วย Notepad นั่นแหละ เพราะจะว่าไป html code บน blog ก็ไม่มีอะไรซับซ้อน เราใช้อยู่ไม่กี่ tags เขียนบ่อยๆ ก็จะคุ้น หรือไม่ก็ copy & paste แล้วเปลี่ยนข้อความเอา แต่ผมอับจนปัญญา ขี้เกียจเป็นที่ตั้ง เลยต้องหาตัวช่วย

เหตุผลส่วนตัวของผมคือช้าครับ ถ้าผมต้องจัดรูปแบบตัวอักษรด้วย built-in editor ที่อยู่ใน Share.PSU เพราะผมอยู่แถวนี้ กว่าแม่ทูนหัวจะมาแต่ละคำสั่งนี่ลุ้นกันสุดๆ  คิดว่าคนใน มอ. น่าจะไม่เจอปัญหานี้

อีกอย่าง พอเริ่มมีแทรกโน่นแทรกนี่ เริ่มมีของเล่นมากขึ้น ผมอยากดูหน้าตาของเรื่องที่ผมเขียนก่อนครับ ว่ามันเป็นยังไง เราก็แค่ไปลองเปิดกับ browser ตามปกติ ไม่ชอบก็มาปรับแก้ใหม่ จะได้ไม่ต้องมาแก้ทีหลังหลังจาก post ไปแล้ว

แต่ไล่อ่าน code ใน source editor ของ Share.PSU นี่ตาลายสุดๆ ครับ เพราะมันติดกันเป็นพรืด ถ้าจะ comment ก็ขอเรื่องนี้ละครับ เพราะมันช่วยให้เราแก้ไขง่ายขึ้นเยอะ
เนื้อหาเต็ม: เขียน Share.PSU ด้วย Kompozer