นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Ico24 เค ซีรีย์ตอนที่ 5

Ico48
KR series [IP: 61.7.174.175]
29 April 2008 22:50
#28292

ละครเกาหลี(ส่วนใหญ่)มีความลึกซึ้ง สวยงาม สิ่งที่สะท้อนออกมาไม่ใช่แค่ความฝันของคนเกาหลีหรอกค่ะ แต่เป็นความฝันของหลายๆคน คนที่ดูถึงได้อิน  แม้ทั้งหมดนั้นเป็นอุดมคติ  แต่ก็ทำให้คนมีความสุขกับละคร (เพราะมันหาได้ยากในชิวิตจริง)

หากละครของชาติใดสร้างออกมาจากความฝันของชาตินั้น น่าสงสัยค่ะว่าละครไทยแทบทุกเรื่องและทุกช่องสร้างออกมาจากความฝันของคนไทยอย่างนั้นหรือ เนื้อเรื่องส่วนใหญ่ของละครไทยเชื่อว่าทุกคนคงทราบดีว่าเป็นอย่างไร และก็เชื่อว่านั่นไม่ใช่ความฝันของคนไทย(ทั้งหมด)แน่ๆ  เห็นได้จากความนิยมของละครต่างชาติ ก่อนหน้านี้ก็เป็นละครฮ่องกง จีน ญี่ปุ่น ไต้หวัน แทบทุกครั้งที่เอามาฉายก็แทบจะกลืนละครไทยไปเลย แต่กลับกันลองเอาละครไทยไปฉายต่างประเทศดูบ้าง(ถ้ามีคนซื้อ) ภาพลักษณ์ของประเทศเราจะเป็นอย่างไร

คนที่ติละครไทยหลายๆคนก็รักละครไทยทั้งนั้น ถึงได้อยากให้พัฒนาขึ้น อย่างน้อยก็เพื่อคนไทยเองจะไม่ต้องดูถูกละครของชาติตัวเอง

แต่จะไม่ให้ชื่นชมชาติอื่นคงเป็นไปไม่ได้ เพราะถ้าดีก็ต้องชมว่าดี

 

เนื้อหาเต็ม: เค ซีรีย์ตอนที่ 5