นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Ico24 The Pirates of Yerseke -- โจรสลัดแห่งบ้าน Yerseke

Ico48
Our Shangri-La (Recent Activities)
29 Febuary 2008 00:29
#22665

ครับๆๆๆ
เสือสลัดย่องเงียบ

ก่อนนอน ก็แวะมาบอกก่อนว่า ที่นี่ผม (บังคับ) ให้ใช้เจ้า syncback สำหรับ backup ข้อมูล กับเหล่า นักศึกษา + เจ้าหน้าที่  ที่หน่วย โดยให้โยนไปเก็บไว้ บน server ตาม login ของ แต่ละคน หรือใครจะใช้ external hard drive ก็ได้  หรือแม้กระทั่ง ทำสำรอง ในเครื่องเดียวกัน (multiple copy)

ข้อดีของ การ synchronize คือ จะ copy เฉพาะส่วนที่เปลี่ยนแปลงเท่านั้น ทำให้การ backup ครั้งต่อๆไป เร็ว ใช้เวลาไม่นาน

ผม (ให้คนอื่น) ใช้มาหลายปีแล้วครับ เจ้าตัว syncback นี้ เพราะฟรี อย่างที่เกลอว่า ก่อนหน้านั้นเคยลองใช้ Dirsync แต่ตัวนี้ไม่ฟรีครับ

ปัญหาที่เจอ ตอน sync ข้อมูลคือ ภาษาไทยครับ เข้าใจว่าเป็น แบบเดียวกับ บันทึกของ คุณวิภัทร ที่บันทึก เกี่ยวกับ การ encode ของ ภาษา อันนี้ผมอาจจะยัง ไม่ได้ลองเล่น หรือมันยัง ไม่รองรับ/ ยังไม่กำหนด ถาษาให้เป็นแบบ utf เลยทำให้ การ sync ระหว่างเครื่อง  ที่เป็น windows 2 เครื่องปรากฏว่า ไฟล์ที่เป็น ภาษาไทย มันเพี้ยนหมด แต่ไม่เจอ กับการ sync ระหว่าง เครื่องของ user (Windows) กับ server (Linux) แต่อย่างไร

ยาวไปหน่อย เอาเป็นว่า เตือนๆ ให้ผมเขียนเรื่องนี้ละกันครับ 

 ง่วงแล้วครับ
ไปนอนดีกว่า วันนี้
คิก คิก คิก
เราเอง 8-)

ปล. ลืมไปว่า หน่วย ในที่นี้คือ หน่วยระบาดวิทยาครับ

คิก คิก คิก อีกสักรอบ
เราเอง 8-)