นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

anni
Ico64
เบญจมาศ เฉลิมวงค์
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ภาควิชาสัตวศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 1 · ผู้ติดตาม: 5

อ่าน: 1517
ความเห็น: 0

ฝึกงานกับฟาร์มผสมผสาน

เมื่อนักศึกษาแจ้งความประสงค์จะฝึกฟาร์มแพะ การหาฟาร์มแพะที่เป็นฟาร์มในระบบที่ใหญ่จะค่อนข้างหายาก ก็เลยได้ข้อขอมูลของผศ.ดร.ไชยวรรณ วัฒนจันทร์ ที่เป็นท่านหนึ่งที่มีประสบการณ์ในวงการนี้และรู้จักฟาร์มหลากหลาย ท่านเลยแนะนำว่ามีฟาร์มแพะในกระบี่และภูเก็ต อยู่ 2 ฟาร์ม ฟาร์มของคุณสมบัติ บุญถาวร และฟาร์มของคุณอัคระ   ในส่วนของฟาร์มของคุณสมบัติ ทางคณาจารย์ได้ไปพูดคุยและดูสถานที่ก่อนส่งนักศึกษาที่จะเข้าฝึกวันที่ 25 มิ.ย. 58 นี้ แต่ทางฟาร์มของคุณอัคระ ไม่มีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมฟาร์มก่อน โดยฟาร์มนี้ท่านเจ้าของฟาร์มบอกว่า ไม่ได้เป็นฟาร์มขนาดใหญ่ มีแพะอยู่ 50- 60ตัว ต้องพูดคุยกับนักศึกษาให้เข้าใจก่อน  หลังจากพูดคุยกับนักศึกษาแล้ว ภาควิชาฯได้ส่งนักศึกษาเข้าฝึกงานในระหว่างวันที่ 2 มิ.ย.-2 ก.ค. 58

นักศึกษาที่เข้าไปฝึกมีความสุข สนุกกับการฝึกงานที่ฟาร์มนี้ เขาบอกว่าตรงกับความต้องการของเขา ไม่ไกลตัวเขาฝึกเสร็จ หรือเรียนจบเขาสามารถออกไปทำได้โดยไม่ต้องใช้เงินทุนก้อนใหญ่  หลังจากได้เข้าไปเยี่ยมนักศึกษา ได้มีการพูดคุยกับเจ้าของฟาร์ม ท่านบอกว่า

 รับนักศึกษา เพราะเขาคืออนาคตของชาติ พยายามให้แนวคิด แต่ไม่ได้หวังว่าทุกคนจบมาแล้วจะเป็นเกษตรกร เพียงแค่ให่มองเห็นว่าเกษตรกรมีศักดิ์ศรีมีคุณค่าแก่สังคม

 

 

ขอบคุณคุณอัคระ ธิติถาวร เจ้าของฟาร์ม

หมวดหมู่บันทึก: กิจการนักศึกษา - การดูแลนักศึกษา
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 22 มิถุนายน 2558 21:04 แก้ไข: 23 มิถุนายน 2558 08:15 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 ทดแทน, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.179.79
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ