นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
Ico64
ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการพิเศษ
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 6 · ผู้ติดตาม: 3

อ่าน: 918
ความเห็น: 0

กรมส่งเสริมการเกษตร ลงนามร่วม ม.อ.ร่วมสร้างมูลค่าเพิ่มผลผลิตแก่เกษตรกร

กรมส่งเสริมการเกษตร ลงนามร่วม ม.อ.ร่วมสร้างมูลค่าเพิ่มผลผลิตแก่เกษตรกร

นายสมชาย ชาญณรงค์กุล อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร และ ผศ.ดร.นิวัติ แก้วประดับ อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจ เกี่ยวกับความร่วมมือในการพัฒนาวิชาการด้านการวิจัยและการส่งเสริมการเกษตร ระหว่าง กรมส่งเสริมการเกษตร และ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์   วิทยาเขตหาดใหญ่  โดยมีนายทวีศักดิ์ นิยมบัณฑิต คณบดีคณะทรัพยากรธรรมชาติ ม.อ.ร่วมเป็นเกียรติ  เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 61 ที่ห้องประชุม 210 ตึกสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

กรมส่งเสริมการเกษตรได้ตั้งเป้าหมายในการพัฒนางานวิจัยสู่เกษตรกรผ่านมหาวิทยาลัยชั้นนำ 5 มหาวิทยาลัย ทั้ง 4 ภูมิภาค และในส่วนของภาคใต้ ได้ลงนามร่วมกับทางมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ซึ่งในส่วนของของพื้นที่ภาคใต้นั้น ถือว่าเป็นแหล่งการเกษตรที่สำคัญ โดยเฉพาะยางพารา ซึ่งจำเป็นต้องมีงานวิจัยที่ทันสมัยเข้ามารองรับการเปลี่ยนแปลง เพื่อนำไปสู่การปฏิรูปภาคการเกษตร และการขับเคลื่อนในงานระดับพื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับเกษตรกร

ความร่วมมือในครั้งนี้จะเป็นรองรับความร่วมมือที่จะพัฒนาภาคการเกษตรร่วมกัน โดยเน้นให้เกิดประโยชน์กับเกษตรกรเป็นหลักผ่านระบบส่งเสริมการเกษตร t&v system ซึ่งจะทำให้เกิดกลไกในการส่งเสริมงานอย่างเป็นระบบ

นอกจากนี้ในส่วนของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ยังได้มีงานวิจัยหลายงานที่ต้องการจะพัฒนาร่วมกับกรมส่งเสริมการเกษตร โดยเฉพาะการพัฒนาเกษตรกรรุ่นใหม่ รวมทั้งยุวเกษตรกร โดยมุ่งเน้นเป้าหมายเดียวกัน คือ การพัฒนา และนำองค์ความรู้ไปสู่ผู้ประกอบการเกษตร รวมไปถึงการพัฒนา และผลิตปาล์มน้ำมัน และยางพารา ที่มีคุณภาพ และเป็นภาคการเกษตรที่สำคัญของภาคใต้ ป้อนเข้าสู่ภาคการผลิตได้อย่างเต็มศักยภาพ

หมวดหมู่บันทึก: บริการวิชาการ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 25 กรกฎาคม 2561 15:03 แก้ไข: 25 กรกฎาคม 2561 15:14 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.239.236.140
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ