นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
Ico64
ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการพิเศษ
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
Network
Members · Following: 6 · Followed: 3

อ่าน: 926
ความเห็น: 0

เชิญชมงาน “มหกรรมหนังสือภาคใต้” วันที่ 25 พ.ย.– 3 ธ.ค. 2560 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฯ ม.อ.หาดใหญ่

เชิญชมงาน “มหกรรมหนังสือภาคใต้” วันที่ 25 พ.ย.– 3 ธ.ค. 2560 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฯ ม.อ.หาดใหญ่

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมกับสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย (PUBAT) จัดงาน “มหกรรมหนังสือภาคใต้ ครั้งที่ 4” (Southern Book Expo 2017) ระหว่างวันที่ 25 พ.ย.– 3 ธ.ค. 2560 เวลา 10.30 –21.00 น. ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี   มีรถบริการรับส่ง  ระหว่างศูนย์อาหารโรงช้าง มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ และศูนย์ประชุมนานาชาติฯ ม.อ. ตลอดงาน

พบกับสำนักพิมพ์ชั้นนำทั่วประเทศ อาทิ เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป มติชน สารคดี สถาพรบุ๊คส์ สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง ฯลฯ และพบนักเขียนชื่อดัง  กาละแมร์ พัชรศรี เบญมาศ     ดร.ป๊อบ ฐาวรา สิริพิพัตน์  ทมยนตี อุรุดา โควินท์  และยังมีนักเขียนภาคใต้ร่วมแลกเปลี่ยนกันอย่างคับคั่ง อาทิ สถาพร ศรีสัจจัง เจน สงสมพันธุ์ ขจรฤทธิ์ รักษา จิระนันท์ พิตรปรีชา มนตรี ศรียงค์ อภิชาติ จันทร์แดง รัตนชัย มานะบุตร จเด็จ กำจรเดช ศิริวร แก้วกาญจน์ ฯลฯ

อาจารย์พิชิต เรืองแสงวัฒนา รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ กล่าวว่า “ทาง ม.อ.ร่วมจัดงานมหกรรมหนังสือภาคใต้ ครั้งที่ 4 และหวังว่าจะเป็นงานประจำปีของจังหวัดสงขลาต่อไป การจัดงานมหกรรมหนังสือมีบูธของร้านหนังสือจากทั่วประเทศ เยาวชนจะได้มีโอกาสเข้าถึงหนังสือที่มีคุณภาพหลากหลายชนิด ที่ถูกใจในราคาไม่แพง และจะมีประชาชนจากจังหวัดอื่นๆ ในภาคใต้เดินทางมายังจังหวัดสงขลาเพื่อเข้าชมมหกรรมหนังสือซึ่งจะมีผลต่อเศรษฐกิจในภาพรวมของจังหวัดสงขลาอีกด้วย

ตลอดการจัดงานมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จัดรถไฟฟ้าบริการบริการรับส่ง ระหว่างศูนย์อาหารโรงช้าง มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ และศูนย์ประชุมนานาชาติ ตลอดงาน”

คุณสุชาดา สหัสกุล นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “งานมหกรรมหนังสือภาคใต้ หรือที่เรียกว่า Southern Book Expo 2017 จัดติดต่อกันมา 3 ปีแล้ว ครั้งนี้เป็นปีที่ 4 จะจัดระหว่างวันที่ 25 พ.ย. – 3 ธ.ค. 2560 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ภายใต้แนวคิด ‘อ่านก้าวไกล สู่ไทยแลนด์ 4.0’ มีแนวคิดคือ ตัวหุ่นหนังตะลุง และเรือกอและ นำพาหนังสือจากกรุงเทพฯ เพื่อมอบให้ชาวใต้ได้อ่านอย่างจุใจ

 การจัดงานมหกรรมหนังสือภาคใต้ครั้งนี้ พิเศษกว่าทุกครั้ง เนื่องจากเราได้นิทรรศการ Tales  without Border จากกลุ่มศิลปินอิสระทั้งไทยและต่างประเทศ ที่ส่งมาเยียวยาจิตใจเด็กสามจังหวัดภาคใต้ ให้มีความสุข มีพลังในการก้าวเดินต่อไป นิทรรศการเล็กๆ นี้ เกิดขึ้นจากความตั้งใจของ กลุ่มด้วยใจ (Hearty Support Group) ซึ่งเป็นองค์กรที่ทำงานด้านการปกป้องสิทธิเด็ก พิเศษกว่านั้น สมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ ได้จัด โปสการ์ดให้ผู้เข้าชมงานบริจาค 20 บาท เขียนข้อความหรือรูปภาพให้กำลังใจ เพื่อส่งไปยังเด็กสามจังหวัดชายแดนใต้ และสมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ ได้เชิญตัวแทนเด็กจากสามจังหวัด มาเลือกหนังสือเองที่งานในวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้ พร้อมเล่าประสบการณ์การทำงานกับเด็กในพื้นที่ให้ฟังด้วย

“และปีนี้เป็นครั้งแรกที่มีนิทรรศการถึง 4 นิทรรศการ คือ

1.นิทรรศการพระอัจฉริยภาพของในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้านการประพันธ์ จัดโดย อาจารย์มนัส กันตวิรุฒ ผู้อำนวยการหอประวัติ  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

2. นิทรรศการนิรันดร์ในดวงใจ จากกลุ่มสหภาพ เป็นนิทรรศการภาพถ่ายเหตุการณ์ตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม 2559 ซึ่งเป็นวันสวรรคตของในหลวงรัชกาลที่ 9 จนถึงวันที่ 13 ตุลาคม 2560 วันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

3. นิทรรศการนักเขียนภาคใต้ รวมนักเขียนภาคใต้ที่เราอาจไม่เคยรู้จักเลย ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5

4.นิทรรศการ Tales  without Border นิทานไร้พรมแดน เป็นภาพเขียนจากศิลปินอิสระทั้งไทยและต่างประเทศ

นอกจากนี้ยังมีนักเขียนชื่อดังมาร่วมงานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น คุณกาละแมร์ พัชรศรี เบญมาศ     ดร.ป๊อบ ฐาวรา สิริพิพัตน์ ทมยนตี อุรุดา โควินท์ และไม่เพียงเท่านั้นยังมีนักเขียนภาคใต้ร่วมแลกเปลี่ยนกันอย่างคับคั่ง อาทิ สถาพร ศรีสัจจัง ทมยันตี เจน สงสมพันธุ์ ขจรฤทธิ์ รักษา จิระนันท์ พิตรปรีชา มนตรี ศรียงค์ อภิชาติ จันทร์แดง รัตนชัย มานะบุตร จเด็จ กำจรเดช ศิริวร แก้วกาญจน์ ฯลฯ

พิเศษสำหรับชาวใต้ สมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ มอบคูปองเงินสดมูลค่า 50 บาท จำนวน 30,000 ใบ มูลค่ารวม 1,500,000 บาท ให้กับโรงเรียนในจังหวัดสงขลา นำไปเป็นส่วนลด เมื่อซื้อหนังสือครบ 500 บาทขึ้นไป”

คุณนิชาภา ยศวีร์ รองผู้อำนวยการสายงานธุรกิจ สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ กล่าวว่า “งานมหกรรมหนังสือภาคใต้เปิดโอกาสให้ร้านหนังสือท้องถิ่นจากภาคใต้ ได้มีโอกาสใช้เวทีงานหนังสือครั้งนี้ในการเป็นช่องทางจำหน่ายและจัดแสดงด้วย ทีเส็บจึงมุ่งหวังเพื่อยกระดับให้งานมหกรรมหนังสือนี้ เป็นเวทีส่งเสริมการเรียนรู้ของภาคใต้ที่ช่วยส่งเสริมให้ประชาชนและเยาวชนในภาคใต้เกิดความสนใจและรักในการอ่านมากขึ้น เพราะหนังสือถือเป็นแหล่งกำเนิดคุณภาพของมนุษย์ เพื่อให้ประชาชนและเยาวชนทั่วประเทศ เกิดความสนใจรักการอ่าน และได้มีโอกาสเข้าถึงหนังสือคุณภาพอย่างเท่าเทียมกัน”  

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 21 พฤศจิกายน 2560 15:32 แก้ไข: 21 พฤศจิกายน 2560 15:55 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.215.182.36
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ