นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
Ico64
ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการพิเศษ
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 6 · ผู้ติดตาม: 3

อ่าน: 965
ความเห็น: 0

นายชวน หลีกภัย เปิดงาน ม.อ.วิชาการ สร้างสรรค์นวัตกรรมสู่การพัฒนาภาคใต้

นายชวน หลีกภัย เปิดงาน ม.อ.วิชาการ สร้างสรรค์นวัตกรรมสู่การพัฒนาภาคใต้

นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี เปิดงาน ม.อ.วิชาการ 2559 ภายใต้แนวคิด “ม.อ.วิชาการ สร้างสรรค์นวัตกรรม ชี้นำสังคม สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี  เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2559 โดยมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ นำผลงานวิจัย และนวัตกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อชุมชน  เพื่อถ่ายทอดสู่นักเรียนและชุมชนทั้ง 5 วิทยาเขต

            หลังการเปิดงาน ฯพณฯ ชวน หลีกภัย ผู้บริหารและแขกผู้มีเกียรติได้เยี่ยมชมผลงานทางวิชาการที่ได้มีการจัดแสดงในบริเวณศูนย์ประชุมนานาชาติฯ โดยอดีตนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวแสดงความชื่นชมมหาวิทยาลัยที่ได้สร้างผลงานวิจัยและนวัตกรรม ที่เป็นประโยชน์ต่อภาคใต้ และพร้อมสำหรับการถ่ายทอดความรู้ดังกล่าวสู่ชุมชน

            นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรีและที่ปรึกษาสภามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ กล่าวว่า “การจัดงาน ม.อ.วิชาการ เป็นการแสดงออกถึงความร่วมมือร่วมใจของคณาจารย์ นักศึกษา และบุคลากรที่พร้อมใจกันเปิดมหาวิทยาลัยให้สังคมภายนอกได้เข้ามาเรียนรู้ และชื่นชมผลงานวิชาการของมหาวิทยาลัย  และพร้อมถ่ายทอดความรู้และเทคโนโลยีที่เป็นประโยชน์ต่อชุมชนภาคใต้  นโยบายของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์เป็นมหาวิทยาลัยเน้นวิจัย  ผลจากการวิจัยเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อการพัฒนาท้องถิ่นภาคใต้”

            รศ.ดร.ชูศักดิ์ ลิ่มสกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ กล่าวว่า การจัดงาน ม.อ.วิชาการจัดต่อเนื่องกันมาเป็นครั้งที่ 14 ในปีนี้   กิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย  งานตลาดนัดหลักสูตรอุดมศึกษา งานวันเกษตรภาคใต้ สัปดาห์วิทยาศาสตร์  นิทรรศการผลงานวิจัยที่เป็นประโยชน์ต่อชุมชน และพร้อมนำไปใช้ประโยชน์  ผลงานนักวิจัยดีเด่น นิทรรศการนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ยางพารา

            การจัดงาน ม.อ.วิชาการ จัดทั้ง 5 วิทยาเขต วิทยาเขตหาดใหญ่ วันที่ 17-18 สิงหาคม 2559 วิทยาเขตปัตตานี วันที่ 18-20 สิงหาคม 2559 วิทยาเขตภูเก็ต วันที่ 15-16 พฤศจิกายน 2559 วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี  วันที่ 17-18 พฤศจิกายน 2559 และวิทยาเขตตรัง วันที่ 27-28 มกราคม 2560

            รศ.ดร.นิวัติ แก้วประดับ รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา ประธานจัดงาน ม.อ.วิชาการ กล่าวว่า กิจกรรมที่นักเรียนให้ความสนใจนอกจากผลงานวิจัยและนวัตกรรมแล้ว ก็คือ นิทรรศการตลาดนัดอุดมศึกษา ครั้งที่ 20นักเรียนภาคใต้ได้พบสถาบันการศึกษาในประเทศ 63 สถาบัน สถาบันในต่างประเทศ 10 สถาบัน  รวมทั้ง5 วิทยาเขต ของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ รวมจำนวน 160 คูหา เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจศึกษาต่อระดับอุดมศึกษา และมีการ บรรยายเรื่อง กรอบเวลาและกระบวนการจัดสอบในการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาต่อในสถาบันอุดมศึกษา ปีการศึกษา 2560  ส่วนผู้ใหญ่ให้ความสนใจชมการสาธิตการนุ่งซิ่นผ้าไทยพร้อมชมการแสดงแฟชั่นโชว์การแต่งกายด้วยนุ่งซิ่นผ้าไทย ของศูนย์ส่งเสริมศิลปะและวัฒนธรรม

            นอกจากนั้น ในช่วงวันใกล้เคียงกัน ได้มีการจัดงาน ม.อ.วิชาการ ขึ้นในอีก 2 วิทยาเขต คือ วิทยาเขตปัตตานี เปิดงานในวันที่ 18 สิงหาคม โดยนายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี มีกิจกรรมเด่นคือการบรรยายพิเศษ “ประชาคมยุโรปและประชาคมอาเซียน” โดยเอกอัครราชทูตเบลเยี่ยมประจำประเทศไทย ผลงานคณาจารย์ นักศึกษา การแข่งขัน ประกวด สาธิต และการแสดงศิลปะและวัฒนธรรม และวิทยาเขตสุราษฎร์ธานี เปิดงานในวันที่ 18 สิงหาคม โดย ฯพณฯ ชวน หลีกภัย มีกิจกรรมคาราวานวิทยาศาสตร์ การอบรม การบรรยายเพื่อการศึกษาต่อ การประชุมทางวิชาการ การประกวดแข่งขัน ส่วนที่ วิทยาเขตตรังจะจัดในวันที่ 15-16 พฤศจิกายน และ วิทยาเขตภูเก็ตจะจัดในวันที่ 27-28 มกราคม 2560

หมวดหมู่บันทึก: บริการวิชาการ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 19 สิงหาคม 2559 17:45 แก้ไข: 22 สิงหาคม 2559 17:22 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 บิวตี้.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 75.101.220.230
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ