นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
Ico64
ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการพิเศษ
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 6 · ผู้ติดตาม: 3

อ่าน: 1149
ความเห็น: 0

ราชันย์ ชูชาติ นายกฯองค์การ ม.อ. นักศึกษารางวัลพระราชทานระดับอุดมศึกษา ปี 2559

ราชันย์ ชูชาติ นายกฯองค์การ ม.อ. นักศึกษารางวัลพระราชทานระดับอุดมศึกษา ปี 2559

นายราชันย์  ชูชาติ หรือ โอ๋ นายกองค์การบริหาร องค์การนักศึกษา ปี 2558 นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะเศรษฐศาสตร์ ได้รับรางวัลนักศึกษารางวัลพระราชทานระดับอุดมศึกษา ปี 2559 เป็นผู้นำนักศึกษาที่ทำกิจกรรมเพื่อส่วนรวมมาอย่างต่อเนื่อง เคยดำรงตำแหน่งอุปนายกกิจกรรมภายในคณะเศรษฐศาสตร์ ประธานชุมนุมวิชาการ คณะเศรษฐศาสตร์ และกรรมหอพักอาคาร 6  และได้รับรางวัลเยาวชนคนดีศรีนครหาดใหญ่" ประจำปี 2558  มีผลการเรียนด้วยเกรดเฉลี่ย 3.67 

            ประวัติการศึกษาชั้นประถม เรียนที่โรงเรียนบ้านบางสัก จ.ตรัง   มัธยมต้น เรียนที่ โรงเรียนกันตังพิทยากร และมัธยมปลายจากจุฬาภรณราชวิทยาลัย จ.ตรัง

            ประวัติครอบครัว มารดาเป็นครู โรงเรียนบ้านควนตุ้งกู อ.กันตัง จ.ตรังส่วนบิดาเป็น ผู้อำนวยการโรงเรียนทุ่งขี้เหล็ก อ.สิเกา จ.ตรัง มีพี่น้อง 3 คน 

“เลือกเรียนเศรษฐศาสตร์เพราะ เป็นการศึกษาเพื่อให้มีความกินดีอยู่ดีขึ้นของประชาการ และคิดวิเคราะห์เป็นลำดับขึ้นตอน ที่เลือก ม.อ.เพราะว่า ประหยัด ไม่ไกลบ้าน มีสิทธิ์ที่จะได้รับโอกาส มากว่าไปเรียนที่อื่น”

ผลงาน ที่ภาคภูมิใจ คือ ริเริ่มกิจกรรมร้องเพลงสถาบัน ที่หายไป ให้เกิดขึ้น ทำให้น้องปีหนึ่งของแต่ละคณะเป็นหนึ่งเดียว เป็นกิจกรรมส่วนกลาง ที่ได้รู้จักเพื่อนต่างคณะ  โดยต้องเตรียมการ เตรียมสต๊าฟสำหรับสอนร้องเพลง โดยให้สต๊าฟมาสอนร้องก่อน แล้วไปสอนน้องปี 1  เพลงที่ร้อง มี 3 เพลงคือ เพลง ร่มศรีตรัง  เขตรั้วศรีบลู และมาร์ชสงขลานครินทร์

            การรับตำแหน่งนายกฯองค์การ ต้องเสียสละ  ไม่ได้ไปฝึกงานช่วงปิดเทอม 2-3 เดือน ก็ทำให้เสียโอกาสแต่ก็ถือว่า คุ้มค่า เพราะต้องทำกีฬาน้องใหม่ และกิจกรรมร้องเพลงสถาบัน โดยวางแผน เข้าไปพบนายก แต่ละสโมสร เพื่อสร้างความคุ้นเคยจะได้ซักถาม รับฟังข้อเสนอ ช่วยกันคิด ดีกว่า จะเป็นการสั่งจากองค์การอย่างเดียว  เห็นปัญหาที่สะท้อนกลับมาด้วย

การทำกิจกรรม เห็นว่า “ถ้าไม่ทำกิจกรรมจะพลาดโอกาสได้พัฒนาตัวเอง ในด้านอื่นที่ไม่ใช่การเรียน ไม่รู้จักการพูด การวางแผนงาน การแก้ปัญหา”

สิ่งที่ภาคภูมิใจคือ สามารถพิสูจน์ว่าสามารถทำกิจกรรมและเรียนได้ดีในเวลาเดียวกัน ข้อแนะนำสำหรับน้องๆคือบางคนอาจจะทำกิจกรรมแบบไม่ค่อยมีเป้าหมาย ทำไปเรื่อยๆ เราต้องมีการวางแผนเพื่อไปสู่เป้าหมาย

อนาคตอยากรับราชการเป็นสรรพากร หรือศุลการ ปัจจุบันเริ่มทำกิจการส่วนตัว  ด้านท่องเที่ยว เพราะแม่ทำโฮมสเตย์ ที่บ้าน อ.กันตัง จ.ตรัง  โดยจัดนำเที่ยวเกาะที่จังหวัดตรัง เช่น ถ้ำมรกต เกาะมุก เกาะไห เกาะกระรอก ถ้ำเล เขากอบ และเที่ยวในเมือง จ.ตรัง 

หมวดหมู่บันทึก: กิจการนักศึกษา - การดูแลนักศึกษา
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 12 พฤษภาคม 2559 14:51 แก้ไข: 12 พฤษภาคม 2559 15:00 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.237.183.249
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ