นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
Ico64
ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการพิเศษ
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 6 · ผู้ติดตาม: 3

อ่าน: 1138
ความเห็น: 0

อนุรักษ์ มากมี นศ.รางวัลพระราชทาน ประเภทนักศึกษาพิการ ระดับชมเชย ประจำปี 2559

อนุรักษ์ มากมี นศ.รางวัลพระราชทาน ประเภทนักศึกษาพิการ ระดับชมเชย ประจำปี 2559

นายอนุรักษ์ มากมี หรือ ก้อง คณะศิลปศาสตร์ ม.อ.หาดใหญ่ ชั้นปีที่ 3 เอกภาษาอังกฤษ อายุ 22 ปีนักศึกษารางวัลพระราชทาน ประเภทนักศึกษาพิการ ระดับชมเชย ประจำปี 2559  แม้ขาไม่สมประกอบก็เล่นกีฬาฟุตบอลได้ดี  ก้องอยู่หอพักในมหาวิทยาลัยและเรียนได้ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.25 โดยได้รับทุนการศึกษาจาก สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา

            นายอนุรักษ์ มากมี เล่าว่า เกิดมาเป็นปกติ เมื่ออายุ 7 ขวบ เป็นซีดที่เอว ต้องเข้ารับการรักษาด้วยการผ่าตัด  เนื่องจากผ่าตัดไปโดนเส้น ทำให้ขาลีบ มีแต่กระดูกไม่มีน่องหรือกล้ามเนื้อที่อยู่ด้านหลังหน้าแข้ง เป็นเหตุให้เดินไม่คล่อง ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา คุณพ่อของก้องเสียชีวิต ตั้งแต่ก้องยังเล็ก ส่วนคุณแม่ตอนนี้เป็นอัมพฤกต์ ก้องกลับบ้านไม่เยี่ยมแม่ทุกสัปดาห์

            ความไม่ปกติของขาทั้งสอง  ไม่เป็นอุปสรรคต่อหัวใจที่รักการกีฬา อนุรักษ์หรือ ก้อง เป็นนักบอลกีฬาสีตั้งแต่เรียนที่โรงเรียนวัดเกาะถ้ำ อ.เมือง จ.สงขลา จนเป็นนักฟุตบอลของคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เล่นในตำแหน่งผู้รักษาประตู บางครั้งก็ลงไปเล่นในตำแหน่งอื่นและสามารถยิงประตูได้ นำทีมให้คณะศิลปศาสตร์ เป็นแชมป์ฟุตบอล ในปีที่ผ่านมา และอยู่เบื้องหลังในฐานะโค้ชของทีมด้วย และสามารถเรียนได้ดี ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.25 คาดว่าจะได้เกียรตินิยมอันดับ 2

            ก้อง จะฝึกงานที่สโมสรฟุตบอล สงขลา ยูไนเต็ด ในตำแหน่งล่าม เพื่อทำหน้าที่เชื่อมประสานระหว่างโค้ชกับนักเตะต่างชาติ  ทั้งนี้สโมสรฟุตบอลสงขลายูไนเต็ด มีนักฟุตบอลต่างชาติ 5 คน ประกอบด้วย สเปน 2 คน บราซิล 2 คน ญี่ปุ่น 1 คน หลังจบการศึกษาก้องอยากทำงานและเรียนต่อเพื่อเป็นโค้ชฟุตบอล

            รศ.ดร.ชูศักดิ์ ลิ่มสกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และ รศ.ดร.อดิศา เตียว คณบดีคณะศิลปะศาสตร์ ร่วมยินดี

หมวดหมู่บันทึก: กิจการนักศึกษา - การดูแลนักศึกษา
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 12 พฤษภาคม 2559 14:14 แก้ไข: 12 พฤษภาคม 2559 14:19 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.237.183.249
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ