นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
Ico64
ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการพิเศษ
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 6 · ผู้ติดตาม: 3

อ่าน: 957
ความเห็น: 0

นายกฯองค์การ ม.อ. รับรางวัล เยาวชนคนดีศรีหาดใหญ่

ราชันย์ ชูชาติ นักศึกษาเศรษฐศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 นายกฯองค์การ ม.อ. รับรางวัล เยาวชนคนดีศรีหาดใหญ่

นายราชันย์  ชูชาติ หรือ โอ๋ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะเศรษฐศาสตร์

นายกองค์การบริหาร องค์การนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2558

เยาวชนดีเด่นดีเด่นผู้ทำคุณประโยชน์แก่เด็กและเยาวชนเข้ารับรางวัล"เยาวชนคนดีศรีนครหาดใหญ่"เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2558 ณ หอประชุมเทศบาลนครหาดใหญ่ สำนักงานเทศบาลนครหาดใหญ่

นายราชันย์  ชูชาติ นับเป็นเยาวชนดีเด่นผู้ทำคุณประโยชน์แก่เด็กและเยาวชน เป็นผู้นำนักศึกษาและผู้ทำกิจกรรมเพื่อส่วนรวมมาอย่างต่อเนื่อง ตลอดระยะเวลาการเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งอุปนายกกิจกรรมภายในคณะเศรษฐศาสตร์ ประธานชุมนุมวิชาการ คณะเศรษฐศาสตร์ และกรรมหอพักอาคาร 6

            โดยประวัติการศึกษาชั้นประถม เรียนที่โรงเรียนบ้านบางสัก จ.ตรัง   มัธยมต้น เรียนที่ โรงเรียนกันตังพิทยากร และมัธยมปลายจากจุฬาภรณราชวิทยาลัย จ.ตรัง

            ประวัติครอบครัว มารดาเป็นครู โรงเรียนบ้านควนตุ้งกู อ.กันตัง จ.ตรังส่วนบิดาเป็น ผู้อำนวยการโรงเรียนทุ่งขี้เหล็ก อ.สิเกา จ.ตรัง มีพี่น้อง 3 คน 

ด้านการเรียน นายราชันย์ ชูชาติ เป็นนักศึกษาที่มีผลการเรียนอยู่ในระดับดีมาก โดยปัจจุบัน มีเกรดเฉลี่ย 3.65 ซึ่งตอนที่จะรับเป็นนายกองค์การบริหาร องค์การนักศึกษา พ่อแม่ ก็ห่วงเรื่องการเรียน พ่อแม่บอกว่าถ้ารับตำแหน่ง ต้องเรียนให้ได้เกียรตินิยม  ก็พยายามแบ่งเวลา และรับผิดชอบการเรียน

ที่เลือกเรียนเศรษฐศาสตร์เพราะ ชอบคณิตศาสตร์ และชอบสังคม การเรียนเศรษฐศาสตร์ เป็นการศึกษาเพื่อให้มีความกินดีอยู่ดีขึ้นของประชาการ และคิดวิเคราะห์เป็นลำดับขึ้นตอน

ที่เลือก ม.อ.เพราะว่า ประหยัด ไม่ไกลบ้าน มีสิทธิ์ที่จะได้รับโอกาส มากว่า ไปเรียนที่อื่น

ผลงานในฐานะนายกองค์การบริหาร องค์การนักศึกษา ที่ภาคภูมิใจ คือ  ริเริ่มการร้องเพลงสถาบัน ที่หายไปนาน ให้เกิดขึ้นซึ่งเป็นการยากเพราะ แต่ละคณะแตกต่างและมีความเป็นแต่ละคณะสูง

กิจกรรมนี้ ทำให้น้องปีหนึ่งเป็นหนึ่งเดียว ทำให้ ม.อ.มีเอกลักษณ์ เป็นกิจกรรมส่วนกลาง ได้รู้จักเพื่อนต่างคณะ  โดยต้องเตรียมการ เตรียมสต๊าฟสำหรับสอนร้องเพลง 3 วัน  โดยให้สตาฟมาสอนร้องก่อน แล้วไปสอนน้องปี 1  เพลงที่ร้อง มี 3 เพลงคือ เพลง ร่มศรีตรัง  เขตรั้วศรีบลู และมาร์ชสงขลานครินทร์

กิจกรรมนักศึกษาใหม่ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร้องเพลงสถาบัน

ด้านความชอบ ชอบด้านรัฐศาสตร์การปกครอง ด้วย  อนาคตอยากเป็นสรรพสามิต หรือทำงาน ธนาคารและทำกิจการส่วนตัว  ด้านท่องเที่ยว เพราะแม่ก็เริ่มทำโฮมสเตย์ ที่บ้าน อ.กันตัง จ.ตรัง

            การรับตำแหน่งนายกฯองค์การ ต้องเสียสละ  ตนเอง ไม่ได้ไปฝึกงานช่วงปิดเทอม 2-3 เดือน ก็ทำให้เสียโอกาสแต่ก็ถือว่า คุ้มค่า เพราะต้องทำกีฬาน้องใหม่ และกิจกรรมร้องเพลงสถาบัน โดยวางแผน เข้าไปพบนายก แต่ละสโมสร เพื่อสร้างความคุ้นเคยจะได้ซักถาม รับฟังข้อเสนอ ช่วยกันคิด ดีกว่า จะเป็นการสั่งจากองค์การอย่างเดียว  เห็นปัญหาที่สะท้อนกลับมาด้วย

การทำกิจกรรม เห็นว่า “ถ้าไม่ทำกิจกรรมจะพลาดโอกาสได้พัฒนาตัวเอง ในด้านอื่นที่ไม่ใช่การเรียน ไม่รู้จัการพูด การวางแผนงาน การแก้ปัญหา” 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 05 ตุลาคม 2558 14:19 แก้ไข: 05 ตุลาคม 2558 14:28 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 โอ๋-อโณ, และ Ico24 ใยมะพร้าวน้องใยไหม.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.200.226.179
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ