นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
Ico64
ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการพิเศษ
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 6 · ผู้ติดตาม: 3

อ่าน: 1706
ความเห็น: 0

ชาว ม.อ.เยี่ยมน้องตาบอด

ชาว ม.อ.เยี่ยมน้องตาบอด

เมื่อวันที 12 กรกฏาคม 2556  บุคลากร ม.อ. จัดกิจกรรม happy work place ด้วยการเยี่ยมน้องตาบอด คณะของ ม.อ.ประกอบด้วย สำนักงานอธิการบดี  สำนักวิจัยและพัฒนา  สกว  ศูนย์คอมพิวเตอร์ หอสมุดคุณหญิงหลง  จำนวน  30 คนไปเยี่ยมน้องตาบอด ที่มูลนิธิธรรมิกชนคนตาบอด ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา   โดยมีน้องฝุ่น วราภรณ์ จันทร์แก้ว สำนักวิจัยและพัฒนา เป็นแกนนำชวนเพื่อนๆ มาร่วมทำบุญในครั้งนี้ โดย เราร่วมกันบริจาค เป็นเงิน รวม 11,600 บาท

            น้องๆร้องเพลง “อันความกรุณาปราณี..” มอบแด่พี่ๆฟังด้วยความซึ้งปนเศร้า  เมื่อเห็นน้องตัวเล็กๆ ชั้นอนุบาล เกาะไหล่กันเดินมา ด้วยความร่าเริง เราก็รู้สึกมีความสุขไปด้วย   หลายคนที่เคยมาเห็นก่อนหน้านี้สุขภาพไม่ดี  เช่น น้องเร  ผู้เป็นพิธีกร ขึ้นมากล่าวขอบคุณพี่ๆ จาก ม.อ. หลายคนดูดีขึ้น  ต้องยกความดีให้พี่เลี้ยงที่เสียสละดูแลน้องๆเหล่านี้   บางคนก็ยังซึมเศร้าไม่ค่อยพูดค่อยจา เพราะน้องต้องมาตาบอดภายหลัง จากที่เป็นเนื้องอกที่สมอง และหลายคนในที่นี้ก็มีความเจ็บป่วยหรือความบกพร่องด้านร่างกายซ้ำซ้อนไปกว่าตาบอด

            แม้ตาจะบอด ก็ขอให้น้องมีแรงใจที่แกร่งกล้า อยู่ในโลกใบนี้ด้วยความสุข ได้รับความรัก การสนับสนุน และเมตตาจากสังคม  น้องๆก็ยังเป็นตัวอย่างของคนสู้  ใครที่ท้อแท้ หรือ ทนไม่ได้กับปัญหาของตัวเองไม่ว่าจะเป็นด้านความสวยงาม หรือเสียใจเพราะอกหัก  ต้องมาดูน้องๆเป็นตัวอย่างของชีวิต

หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 22 กรกฎาคม 2556 19:11 แก้ไข: 22 กรกฎาคม 2556 19:17 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 DaDa, Ico24 ServiceMan, และ 7 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.233.111.242
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ