นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 3026
ความเห็น: 5

อิ่มเอมใจกับการเยี่ยมเด็กพิเศษ โรงเรียนสงขลาพัฒนาปัญญา และประทับใจกับการเข้าชมหอประวัติศาสตร์พลเอกเปรม จ.สงขลา

อิ่มเอมใจกับการเยี่ยมเด็กพิเศษ โรงเรียนสงขลาพัฒนาปัญญา และประทับใจกับการเข้าชมหอประวัติศาสตร์พลเอกเปรม จ.สงขลา

เมื่อวันที่ 12 กรกฏาคม 2556 พวกเราชาว สำนักงานอธิการบดี ม.อ.ได้ไปเยี่ยม น้องๆ เด็กพิเศษ ที่โรงเรียนสงขลาพัฒนาปัญญา คณะที่ไปจำนวน 20 คน มีน้องๆ บัณฑิต  ม.อ.ที่กำลังจะรับพระราชทานปริญญาบัตร ไปร่วมสมทบ อีก 3 ท่าน  คณะ ม.อ.เรามอบเงินบริจาครวม 10,280 บาท ประกอบด้วยเงิน สนับสนุน โครงการ happy workplace ที่ ได้รับการสนับสนนุ จาก สสส.5,000 บาท และเงินบริจาค จากคณะหน่วยงาน เงินบริจาคของบุคลากรศูนย์สื่อเพื่อการเรียนรู้ 700 บาท หน่วยตรวจสอบภายใน 370 บาท  ท่านรองวรวุธ  พี่เพ็ญศิริ กองอาคาร นุ้ย พัสดุ  แป๊ด เอ๋ และท่านอื่นๆ ร่วมสมทบกัน

            เมื่อไปถึง น้องๆ ชั้น มัธยม เขารอต้อนรับ และจัดการแสดงชุดพิเศษให้เราชม  เป็นชุดการแสดงที่ได้รางวัล ระดับชาติมาแล้ว น้องๆเขาเก่ง จริงๆ ลีลาสุดยอดไปเลย เป็นสาวๆ แสดง และมีชายหนุ่ม 1 เดียว

            หลังจากนั้น ทางคุณครู มอบเวทีให้เราทำกิจกรรมสันทนากับน้องๆ  เราจึงเล่นเกมส์จับกลุ่ม พี่ ๆ กับน้องๆ กลุ่มละ 5 คน   น้องๆ  ดูจะ งงๆ เล่นไม่ถูก ท่าจะไม่ไหว  ต้องเปลี่ยนเป็นให้พี่ๆกับน้องๆ เต้นกันอย่างเดียว  น้องๆ กับพี่ๆ ก็เลยเต้นกันสนุกสุดๆ โดยเปิดเพลงประกอบ อย่างภาพที่เห็น   จากนั้นรับสมัครนักร้อง  น้องๆยกมือกันพรึบพรับ  น้องผู้หญิงคนแรก ร้องเพลงประจำโรงเรียนสงขลาพัฒนาปัญญา  คนต่อๆมา มีลีลา โก่งคอร้องเพลง แต่ไม่ได้ยินว่าร้องอะไร หรือไม่รู้เรื่องว่าน้องร้องเพลงอะไร   แต่ต้องชื่นชมความกล้าของน้องๆทุกคน แม้ว่าน้องจะมีอายุสมองไม่เกิน 4 ขวบ  และน้องๆเขาทำไข่เค็มจำหน่าย ถุงละ 4 ฟอง ราคา 20 บาท  คุณภาพดีราคาถูก

            ก่อนจะทานข้าวมีน้องตัวเล็กๆ ชั้น อนุบาล ป1 มานั่งเข้าแถว ด้วยๆ พี่ๆที่โตแล้ว ก็ช่วยกันจัดโต๊ะ  เตรียมช้อน และอุปกรณ์ให้น้องๆ พวกเราชาว ม.อ.ก็ตักข้าวให้น้องๆรับประทาน  ทุกคนประทับใจที่ในการมามอบความสุขให้น้องๆ ในขณะเดียวกันน้องๆ ก็มอบความสุขทางใจให้พี่ๆไม่น้อยเลย  ท่านที่จะเยี่ยมน้องๆ ติดต่อได้ที่ โรงเรียนสงขลาพัฒนาปัญญา โทร.074-330147

 

            จากนั้นเราไปทัศนศึกษาหอประวัติศาสตร์ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ พวกเราซื้อบัตรเข้าชมคนละ 60 บาท   อัตราค่าเข้าชมคนไทย 60 บาท ต่างชาติ 100 บาท นักเรียน นักศึกษา 20 บาท น้องนิกกี้ สิริอร ตระกูลเมฆี สำนักประกันคุณภาพ กับน้องอ้อม  บุปผา อินทวงศ์ กองบริการการศึกษา มีบัตรนักศึกษาปริญญาโท ก็เลยเข้าชมในอัตราคนละ 20 บาท  เจ้าหน้าที่มาต้อนรับและบรรยาย ต่างก็สวยและบุคลิกดี ตลอดเวลาของการเข้าชม 45 นาที น้องๆ ทั้ง 4 ท่าน หมุนเวียนบรรยายประกอบสื่อวีดิทัศน์ แสง สี เสียงอันทันสมัย ทำให้เราตื่นเต้นเพลิดเพลินกับเกร็ดความรู้ และอัตตชีวประวัติของพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ เป็นอย่างยิ่ง

 

            จบด้วยการนั่งรถรางชมสวนประวัติศาสตร์ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ใน อัตราคนละ 10 บาท ใช้เวลา 15 นาที ท่ามกลางแดดร้อนเปรี้ยง แต่ปรากฏว่าพวกเรานั่งรถรางชมรอบบริเวณสวน มีสายลมพัดเย็นสบาย พร้อมการเปิดเทปเสียงบรรยายถึงสถานที่ และวัตถุต่างๆ ภายในสวน ทำให้เรานั่งรถรางอย่างรื่นรมย์ เย็นสบาย กับสายลมที่พัดผ่าน และเพลิดเพลินกับสถานที่อันร่มรื่นสวยงาม  เจ้าหน้าที่ของสวนประวัติศาสตร์ ยังเล่นมุก บอกว่าเพิ่งนำรถรางไปซ่อมแอร์มาแล้ว ทั้งๆที่เป็นโอเพ่นแอร์ เป็นทริปการเดินทางที่แสนประทับใจได้ความรู้และอิ่มบุญอย่างบอกไม่ถูก หากท่านใดสนใจเช้าชมหอประวัติศาสตร์และสวนประวัติศาสตร์ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ติดต่อได้ที่  074-330267

 

            ขอขอบคุณ น้องอ้อม  บุปผา อินทวงศ์ อ้อม กองบริการการศึกษา  น้องจอย พิมประภา จันทร์แก้ว  จากศูนย์สื่อเพื่อการเรียนรู้ พี่อุ๋ย จงดี ขุนราช งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง ที่ช่วยเก็บภาพประทับใจให้

 

 

 

 

พบกันอีกครั้งในการไปเยี่ยมน้องๆตาบอดที่โรงเรียนธรรมสากล คนตาบอด วันที่ 18 กรกฎาคม 2556 รถออกจากสำนักงานอธิการบดี ม.อ.เวลา 11.00 น.ค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 13 กรกฎาคม 2556 19:39 แก้ไข: 13 กรกฎาคม 2556 20:24 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 **ซูซี่**, Ico24 AE, และ 8 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ดูจากภาพแล้วสื่อได้ถึงอารมณ์มากครับ

 

ขอให้ได้บุญ มีความสุขกันถ้วนหน้าครับ

 

"ใจสั่งมา"

ขอบคุณค่ะ ใยมะพร้าว เอาบุญมาฝากชาว ม.อ.ทุกท่านด้วยค่ะ

Ico48
AE (Recent Activities)
14 July 2013 14:36
#90588

เสียดายจัง ที่ไม่ได้ไป ศิษย์เก่าอดไปเยี่ยมรุ่นน้องเลย

ไม่เป็นไร จะพายายกลับบ้าน วันศุกร์ที่ 26 กรกฎาคม 2556 แทนจ้ะ

เห็นภาพแล้วอิ่มใจไปด้วย

ก ฝ ฑ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.214.224
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ