นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
Ico64
ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการพิเศษ
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 6 · ผู้ติดตาม: 3

อ่าน: 2952
ความเห็น: 0

เชิญชม ละครเวที ประจำปี 2555 เรื่อง ทรอย

คณะศิลปศาสตร์ ม.อ.ขอเชิญชม ละครเวที ประจำปี 2555 เรื่อง ทรอย

คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ขอเชิญชม ละครเวที ประจำปี 2555 เรื่อง ทรอย หรือสงครามแห่งทรอย ระหว่างวันที่ 3-5 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 19.30 น. และวันเสาร์ อาทิตย์ เพิ่มรอบ 14.00 น  ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติ ฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ม.อ.

            ละคร เรื่อง ทรอย เป็น ละครโศกนาฎกรรม  ที่คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ภาคภูมิใจรังสรรค์ขึ้น เป็นศิลปการแสดงที่เชื่อมโยงผู้คนจากหลากหลายที่มา ให้พิศมัยกับความงามและอรรถรสของละครเวทีที่เรียงร้อยขึ้นด้วยภาษาอันงดงาม   เนื้อหาที่ลึกซึ้งกินใจ และถ่ายทอดสู่ผู้ชมอย่างละเมียดละไมด้วยความรู้สึกที่รันทด ขมขื่น ภายใต้ความสุข สนุก และเพลิดเพลิน  แสดงให้เห็นถึงความเด็ดเดี่ยว กล้าหาญ ของสตรีที่ต้องเผชิญกับวิกฤตการณ์ทางการเมืองในภาวะสงคราม 

            ทรอย โศกนาฎกรรมความรัก สงคราม และความตาย สามคำอันตรายที่คนทุกยุคสมัยสะท้านจิต ฤาเพราะความงามของเฮเลน เจ้าชายปารีส แห่งทรอย ม้าไม้ยักษ์ของโอดิซุส พลังแห่งการต่อสู้ของตัวละครทำให้โศกนาฎกรรมในอดีตกาลยังคงตราตรึงในความรู้สึกและเป็นที่จดจำของคนทุกยุคทุกสมัย

            กำกับการแสดงโดย รองศาสตราจารย์มนตรี มีเนียม  บทประพันธ์ของ ศาสตราจารย์ ดร.มัทนี รัตนิน ซึ่งดัดแปลงจากวรรณกรรม เรื่อง The Woman of Troy .ของอังกฤษ ทั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการเรียนการสอนวิชามนุษย์กับวรรณกรรม คณะศิลปศาสตร์ ม.อ.  ผู้แสดงล้วนเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

                   รศ.มนตรี มีเนียม และผู้แสดง แถลงข่าว และตอบคำถามผู้สื่อข่าว

            รศ.มนตรี มีเนียม ผู้จัดและผู้กำกับการแสดงละคร กล่าวว่า จุดเด่นของละครประจำปีนี้ อยู่ที่การแสดงในรูปแบบใหม่ให้คนดูได้รับชมรอบๆผู้แสดง เป็นการแสดงที่ผู้แสดงได้ใช้ศักยภาพเต็มที่ไม่มีการพักแสดงตลอดตั้งแต่ต้นจนจบ 1 ชั่วโมง 20 นาที

            หลักในการคัดเลือกตัวแสดงเราก็ประกาศรับสมัครนักศึกษามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ทั้งหมด ต้องพินิจพิจารณาว่าแต่ละคน มีการเคลื่อนไหว มีความคิด มีจินตนาการ น้ำเสียงมีพลังมากน้อยเพียงใด

            ชมละคร ทรอย ได้ ระหว่างวันที่ 3-5 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 19.30 น. และวันเสาร์ อาทิตย์ เพิ่มรอบ 14.00 น  ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติ ฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ม.อ.

บัตรราคา 200  100  นักเรียน นักศึกษา 50 บาท  ซื้อบัตรได้ที่ งานบริการการศึกษา ห้องสนับสนุนวิชาการ ชั้น 2 คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ หาดใหญ่ โทร.074-289515 และ 074-286673

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): ละครเวที
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 23 มกราคม 2555 11:47 แก้ไข: 23 มกราคม 2555 14:57 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.137.159
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ