นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
Ico64
วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
นักวิชาการพัสดุชำนาญการ
หน่วยพัสดุ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
Ico24 Ico32_129327 ny1
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 5

อ่าน: 1539
ความเห็น: 0

Happy Trip @ ผาเก็บตะวัน

ที่คณะทรัพยากรธรรมชาติได้จัดโครงการศึกษาดูงาน “เกษตรเชิงท่องเที่ยว “  จำนวน 2 รอบ ระหว่างวันที่ 14-18 และ 21-25 มกราคม 2558 ให้กับบุคลากรคณะทรัพยากรธรรมชาติ ตามแนวทางการดำเนินกิจกรรมโครงการ Happy workplace ที่มหาวิทยาลัยกำหนดจัดตามโครงการสร้างเสริมคุณภาพชีวิตการทำงานองค์กรภาครัฐ นั้น

ผู้เขียนได้มีโอกาสเข้าร่วมโครงการของรอบที่ 2 คือระหว่างวันที่ 21-25 มกราคม 2558  ผาเก็บตะวัน ก็เป็นหนึ่งในหลายๆสถานที่ ที่คณะจัดให้ดูงานเกษตรเชิงท่องเที่ยว

ผู้เขียนขอรีวิวผาเก็บตะวันที่ได้ไปชมมาก่อนรีวิวความประทับใจในสถานที่ ขอบอกพิกัดของผาเก็บตะวันให้รู้จักกันก่อนนะคะ

ผาเก็บตะวัน ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติทับลาน ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

ผาเก็บตะวันเป็นจุดชมวิวที่สวยงามแห่งหนึ่งของอุทยานแห่งชาติทับลาน ชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าในยามเย็น พระอาทิตย์อัสดงตรงผาเก็บตะวันเป็นภาพที่สวยงามมาก

เคยสงสัยว่าทำไมถึงได้ชื่อว่าผาเก็บตะวัน เมื่อดูภาพเหล่านางแบบและนายแบบเหล่านี้แล้วก็ถึงบางอ้อ  นี้! เราสามารถเก็บตะวันได้จริงๆ เมื่อตากล้องให้ดูภาพ

ที่นี่ละก็โพสต์ท่ากันสนุก ทุกคนอยากได้ภาพตัวเองเก็บตะวัน แต่คนที่ไม่สนุกด้วยคือตากล้อง  ซึ่งจะต้องย่อเข่าถ่ายรูป เล็งกันให้ได้มุม ให้ได้จังหวะของแสงอาทิตย์  กว่าจะได้ซักภาพทำเอาตากล้องมีอาการ บ้านเราเรียกว่า "หัวเข่าคลอกแคล็ก"  ขอบคุณตากล้องcamera และตากล้องน้องมีน(กฤษดา)

นอกจากจะสนุกกับการถ่ายภาพเก็บตะวันแล้ว ที่ผาเก็บตะวันยังมีกิจกรรมปลูกป่าด้วยอุปกรณ์พิเศษ คือหนังสติ๊ก ลูกกระสุนคือ เมล็ดมะค่า

ผู้เขียนได้ซื้อเมล็ดมะค่ามา 1 ถุง ราคา 10 บาท แม่ค้าให้ยืมหนังสติ๊ก 1 อัน ได้ชักชวนเพื่อนๆน้องไปช่วยกันปลูกป่า โดยให้น้องผู้ชายสาธิตการยิงให้ดู ซึ่งก็ง่ายๆยิงออกไปให้ไกลตามทิศทางที่ต้องการด้วยหนังสติ๊ก

หลายๆคนรำลึกที่ความหลังที่ได้ยิงหนังสติ๊ก เมื่อก่อนเป็นการทำบาปยิงนก แต่ครั้งนี้เป็นการยิงเพื่อรักษ์โลก เมล็ดพันธุ์ที่ยิงออกไปจะเติบโตเป็นไม้ใหญ่ในป่าต่อไปหมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 04 กุมภาพันธ์ 2558 09:27 แก้ไข: 04 กุมภาพันธ์ 2558 09:32 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Ninggy_คุณแม่น้องภาม (คณะทรัพย์), และ 7 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.214.224
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ