นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
Ico64
วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
นักวิชาการพัสดุชำนาญการ
หน่วยพัสดุ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
Ico24 Ico32_129327 ny1
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 5

อ่าน: 2342
ความเห็น: 2

ถ้อยคำจากใจ...แทนค่าความรู้สึก...แด่พี่ทิพย์

 

หากไม่เขียนวันนี้ก็น่าจะช้าจนเกินกลิ่นอายของของผู้ที่จะเกษียณอายุราชการ ซึ่งในปีนี้พี่สาวที่แสนดีคนหนึ่งของผู้เขียน " พี่ทิพย์ "        คุณพรทิพย์ สุวรรณคีรี หรือป้าทิพย์ของเหล่านักศึกษาคณะทรัพย์ฯ จะเกษียณอายุราชการในวันที่ 30 กันยายน 2554 นี้


ตลอดเวลาที่ทำงานร่วมกัน พี่ทิพย์ได้ร่วมแบ่งปันช่วงเวลาที่แสนพิเศษในชีวิตของผู้เขียน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือเรื่องส่วนตัว

นับตั้งแต่ผู้เขียนได้มาทำงานที่คณะทรัพย์ตั้งปี 2537  พี่ทิพย์ คอยให้กำลังใจในการทำงานยามเกิดความท้อแท้หรือๆเจอปัญหาหนักๆ พี่ทิพย์จะมีคำพูดที่ฟังแล้วเกิดกำลังใจในการทำงาน และพูดกับผู้เขียนอยู่เสมอ " การทำความดีใครไม่เห็นก็ไม่เป็นไร เราเป็นข้าราชการ เราทำเพื่อในหลวงเท่านี้เราก็สุขใจแล้ว "

ถึงแม้ว่าจะอยู่คนละสายงานกันเมื่อต้องมาทำงานร่วมกัน โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวกับการปลูกต้นไม้ ผู้เขียนจะได้รับความรู้จากพี่ทิพย์มากมาย โดยเฉพาะเมื่อครั้งทำกิจกรรม 5 ส ปลูกกล้วยไม้ ครั้งนั้นผู้เขียนได้เรียนรู้ ช่วงเวลาการรดน้ำกล้วยไม้ที่ดีคือก่อน 10 โมงเช้า และน้ำที่รดต้องเป็นละอองฝอยๆ เป็นกิจกรรมที่ทำแล้วได้ทั้งความรู้และความสุขใจ นี่คือผลงานที่ทำร่วมกันกับพี่ทิพย์

 

เป็นที่รู้กันว่าพี่ทิพย์รักการท่องเที่ยว ผู้เขียนได้มีโอกาสไปเที่ยวกับพี่ทิพย์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยพี่ทิพย์มักจะสอนตลอดเวลาเริ่มตั้งแต่กระเป๋าเดินทางควรมีให้น้อยใบที่สุดเพื่อสะดวกในการหอบหิ้ว ให้ดูวิถีชีวิตของชาวบ้านจากตลาด ดังนั้นทุกทริปจะต้องมีการแวะตลาด เมื่อไปเที่ยวต่างประเทศหากเจอผลไม้ที่มีหน้าตาเหมือนผลไม้ของไทยให้ซื้อลองชิมดูเพื่อเปรียบเทียบกับรสชาดของผลไม้ไทย ถึงแม้ว่าจะแพงก็อย่าเสียดายเงินถือเป็นการเรียนรู้

ความมีน้ำใจของพี่ทิพย์ทุกๆครั้งไม่ว่าพี่ทิพย์จะไปเที่ยวหรือไปอบรมสัมมนาจะต้องมีของมาฝากเสมอ

ความรักองค์กรของพี่ทิพย์ พี่ทิพย์จะเข้าร่วมกิจกรรมของคณะฯตลอดและผู้เขียนก็มีโอกาสได้ร่วมกิจกรรมโดยอยู่กลุ่มเดียวกับพี่ทิพย์เสมอ ซึ่งได้เห็นวิธีการทำงานของพี่ทิพย์จะทำด้วยความมุ่งมั่น มีความสุข สนุกกับงานที่ทำ และพูดอยู่เสมอต้องรักคณะฯให้มากๆเท่ากับที่คณะฯเลี้ยงดูเราให้เงินเดือนและอย่าเอาเปรียบคณะฯ ซึ่งผู้เขียนก็ได้ซึมซับในสิ่งนี้ไปไม่น้อย

ขอบคุณพี่ทิพย์ที่สอนสั่งและแบ่งปันสิ่งดีๆให้กับผู้เขียน ถึงแม้ว่าจะงานยุ่งมากมายลืมหลายสิ่งหลายอย่าง แต่จะไม่ลืมสิ่งดีๆที่พี่แบ่งปันให้

ผู้เขียนหวังว่าถ้อยคำจากใจเหล่านี้จะแทนค่าความรู้สึกอันมากมายที่ผู้เขียนมีต่อพี่สาวคนนี้ ขอบคุณทุกๆสิ่งที่แบ่งปันให้ ขอบคุณสำหรับการร่วมแบ่งปันช่วงเวลาที่แสนพิเศษในชีวิตของผู้เขียน

 

 

 

 

 

 

 

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 17 กันยายน 2554 11:17 แก้ไข: 17 กันยายน 2554 11:40 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Monly, Ico24 camera, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

  • พี่ทิพย์ พี่สาวคนนี้ "รวยน้ำใจ" ที่คอยช่วยเหลืองานของคณะฯ ไม่ว่า งานหลวง หรืองานส่วนตัว พี่ทิพย์ คนนี้ทำด้วยความเต็มใจ และเต็มที่ด้วยดีเสมอมา   ซึ่งเป็นแบบอย่างที่ดี ที่พวกเรา และน้อง ๆ ควรนำมาเป็นแบบอย่าง 
  • ถึงแม้ว่า จะเกษียณอายุราชการไปแล้ว ก็ตาม พี่ทิพย์ยังฝากบอกพวกเราว่า  "กิจกรรม Bigcleanning" อย่าลืมโทร. ไปหาด้วยนะ  จะมาช่วย    น้อง ๆ ได้ยินแล้ว สุดปลื้มจริง ๆ

คำที่พี่ทิพย์ชอบใช้ที่สุด คือ "ฉันให้แล้วมีความสุข ใครจะทำไมฉันไม่สน"

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 100.24.125.162
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ