นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
Ico64
วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
นักวิชาการพัสดุชำนาญการ
หน่วยพัสดุ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 5

Page Visits: 2864
comment: 1

สวนผีเสื้อเพื่อการอนุรักษ์...(1)

รูปแบบการจัด นิทรรศการมีชีวิตในหัวข้อ “สวนผีเสื้อเพื่อการอนุรักษ์”

 

 

วันเวลาผ่านไปเร็วจริงๆ เผลอเดี๋ยวเดียวเหลือเวลาประมาณ 1 เดือน งานเกษตรภาคใต้ครั้งที่ 19 ก็จะเริ่มต้นขึ้นอีกแล้ว ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 12 – 21 สิงหาคม 2554

ช่วงนี้ผู้ที่มีโอกาสแวะเวียนมาแถวคณะทรัพย์ ก็จะเห็นการตระเตรียมสถานที่ เพื่อเตรียมจัดงานเกษตรภาคใต้ โดยเฉพาะบริเวณแปลงอนุรักษ์และรวบรวมพันธุกรรมพืช คณะทรัพยากรธรรมชาติ ขณะนี้กำลังจัดสร้างสวนผีเสื้อเพื่อจัดนิทรรศการ “สวนผีเสื้อเพื่อการอนุรักษ์” ซึ่งเป็นหนึ่งในหลายๆนิทรรศการที่จัดแสดงในงานเกษตรภาคใต้ครั้งนี้

จากความประทับใจของผู้เข้าชมงานเกษตรแห่งชาติเมื่อปี 2543  ซึ่งหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดย คณะทรัพยากรธรรมชาติ เป็นเจ้าภาพการจัดงานดังกล่าว  ภาควิชาการจัดการศัตรูพืชร่วมกับสำนักงานสวนปาล์มเฉลิมพระเกียรติฯ หาดใหญ่ ได้จัดแสดงความหลากหลายทางชนิดของพันธุ์ปาล์มและสวนผีเสื้อเผยแพร่องค์ความรู้เชิงบูรณาการ โดยการจำลองแบบการศึกษาด้านชีววิทยาของผีเสื้อ  เน้นด้านนิเวศวิทยาและพฤติกรรมของผีเสื้อที่หลากหลายชนิด

ในปีนี้  “สวนผีเสื้อ” กลับมาอีกครั้ง ในรูปแบบการจัด นิทรรศการมีชีวิตในหัวข้อ  “สวนผีเสื้อเพื่อการอนุรักษ์” ท่านจะได้พบกับแบบจำลองพื้นที่เสมือนจริงด้านนิเวศวิทยา ความหลากหลายทางชนิดและพฤติกรรมของผีเสื้อที่แพร่กระจายในภาคใต้  ผู้เข้าชมจะได้รับความรู้ทางธรรมชาติวิทยาอย่างถูกต้องและเหมาะสม รวมทั้งเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจทางธรรมชาติสำหรับทุกๆคนที่เข้ามาเที่ยวงานเกษตรภาคใต้ในปีนี้ และส่วนสำคัญในการจัดนิทรรศการครั้งนี้จะเป็นการสร้างโอกาสให้แก่นักศึกษาได้ฝึกทักษะการทำงาน เรียนรู้วิธีการทำงานจริงตลอดจนการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าแก่ตัวเอง

 ขอขอบ รศ.สุรไกร เพิ่มคำ ที่ให้ข้อมูล

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 12 กรกฎาคม 2554 09:12 แก้ไข: 27 สิงหาคม 2554 16:20 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
Flowers
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Marky, Ico24 Monly, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

comment

โห! ปีนั้นปี 2543 เหรอค่ะ นานเลยเชียว แต่ยังประทับใจสวนผีเสื้อค่ะ

ชอบมากๆ กับผีเสื้อแสนสวย ปีนี้จะแวะไปเยี่ยมชมสวนผีเสื้อแน่นอน

อย่างนี้ต้องเตรียมตัวไปเก็บภาพสวยๆ อิอิ ^_^

Comment on this Post

Name:
Email:
IP Address: 3.236.117.38
Message:  
Load Editor
   
Cancel or