นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

bkmom
Ico64
นางสาว วรรณกร พิชัยรัตน์ฺ
นักประชาสัมพันธ์
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 1528
ความเห็น: 1

ม.อ.ตรัง ต้อนรับและร่วมโครงการส่งเสริมทักษะการท่องเที่ยวและการโรงแรม กับคณะครู-นักเรียน โรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูล จ.กระบี่

ม.อ.ตรัง ต้อนรับและร่วมโครงการส่งเสริมทักษะการท่องเที่ยวและการโรงแรม กับคณะครู-นักเรียน โรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูล จ.กระบี่

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 กันยายน 2559 ณ ห้องเรียน L 1133 อาคารเรียนรวม 1 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง ดร.วรางคณา ตันฑสันติสกุล รองคณบดีคณะพาณิชยศาสตร์และการจัดการ  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง พร้อมด้วย  ดร.เมธาวี ว่องกิจ หัวหน้าสาขาการจัดการธุรกิจ และอาจารย์ประจำสาขาวิชาการจัดการธุรกิจ ได้ให้การต้อนรับคณะครูและนักเรียนแผนการเรียนศิลป์ทั่วไป สายอาชีพการท่องเที่ยวแลโรงแรม จากโรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูล จ.กระบี่ ที่เดินทางมาทัศนศึกษาตามโครงการส่งเสริมทักษะการท่องเที่ยวและการโรงแรม ซึ่งเป็นโครงการที่โรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูล ได้จัดตั้งขึ้นเพื่อสร้างเสริมประสบการณ์การศึกษานอกสถานที่ให้แก่นักเรียน ได้ศึกษาด้วยตัวเองจากแหล่งเรียนรู้จริง โดยทางโรงเรียนได้ขอความอนุเคราะห์มายังคณะพาณิชยศาสตร์และการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เพื่อขอให้เป็นวิทยากรในการให้ความรู้และแนะแนวทางการศึกษาต่อในโครงการให้กับนักเรียน

ดร.เมธาวี กล่าวในตอนหนึ่งว่า อุตสาหกรรมท่องเที่ยวและโรงแรม เป็นอุตสาหกรรมที่มีการขยายตัวสูง มีบทบาทความสำคัญต่อระบบเศรษฐกิจและสังคมของประเทศไทยเป็นอย่างมาก ภาคการท่องเที่ยวมีบทบาทสำคัญในการสร้างรายได้ให้กับประเทศ สามารถช่วยให้แศรษฐกิจฟื้นตัวได้ในเวลาที่รวดเร็วกว่าภาคการผลิตและบริการอื่นๆ และมีแนวโน้มว่าจะเกิดการแข่งขันที่รุนแรงขึ้นตามลำดับ ซึ่งการเตรียมความพร้อมในด้านแรงงานวิชาชีพการท่องเที่ยวและโรงแรมของไทยนั้น ควรพัฒนาคนให้ถูกกลุ่ม จะสามารถสร้างความสมดุลในตลาดแรงงานได้ และยังเป็นการเพิ่มโอกาสการแข่งขันในตลาดเสรีอาเซียน  เช่น ผู้ที่ทำงานในสาขาโรงแรมจำเป็นต้องได้รับการเสริมความรู้ด้านภาษา ทั้งภาษาอังกฤษ และภาษาอื่นๆ ที่ใช้ในอาเซียน เป็นต้น ซึ่งกิจกรรมที่จัดขึ้นในวันนี้ ถือเป็นการเตรียมความพร้อมแรงงานวิชาชีพด้านการท่องเที่ยวให้แก่นักเรียน ซึ่งจะเป็นบุคลากรที่สำคัญในการพัฒนาภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและโรงแรมให้กับประเทศต่อไปในอนาคต.

หมวดหมู่บันทึก: ประชาสัมพันธ์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 08 กันยายน 2559 18:27 แก้ไข: 08 กันยายน 2559 18:27 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
Losa [IP: 203.150.155.143]
05 กุมภาพันธ์ 2563 15:29
#111222

เป็นโครงการที่ดีมากเลยค่ะ  pgslot

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.237.97.64
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ