นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

bkmom
Ico64
นางสาว วรรณกร พิชัยรัตน์ฺ
นักประชาสัมพันธ์
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 1074
ความเห็น: 0

ม.อ.ตรัง ต้อนรับ ผู้เชี่ยวชาญ JICA ประชุม RISMEP กับกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

ม.อ.ตรัง ต้อนรับ ผู้เชี่ยวชาญ JICA ประชุม RISMEP กับกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

   

     เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 กันยายน 2559 ที่ อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  วิทยาเขตตรัง ผศ.ดร.ปาริชาติ มณีมัย ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษและวิเทศสัมพันธ์ และ นายพีระพล เก้าเอี้ยน ที่ปรึกษาเทคโนโลยี อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้ให้การต้อนรับ Ms.Miwaku Oikawa ผู้เชี่ยวชาญจาก องค์การความร่วมมือระหว่างประเทศ (Japan International Cooperation Agency หรือ  JICA) จากประเทศญี่ปุ่น และคณะทำงานจากศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรม ภาคที่ 11 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ที่มาประชุมเชิงปฏิบัติการ ในโครงการ Enchancing Regional Intergrated  SME Promotion (RISMEP) Mechanism  เพื่อหารือแนวทางในการพัฒนารูปแบบและเสริมสร้างความแข็งแกร่งของระบบการส่งเสริม SMEs ในระดับท้องถิ่น พร้อมทั้งช่วยยกระดับประสิทธิภาพการให้บริการของหน่วยงานส่งเสริมและพัฒนา SMEs และวิสาหกิจชุมชน

     นายพีระพล กล่าวว่า ปัจจุบัน องค์การความร่วมมือระหว่างประเทศของญี่ปุ่นหรือ JICA ได้ร่วมมือกับกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม เพื่อส่งเสริม SMEs ในท้องถิ่นแบบบูรณาการ โดยการสร้างเครือข่ายผู้ทำหน้าที่ให้การส่งเสริม SMEs (BDSP และ SP) และพัฒนาการให้บริการแบบหน้าต่างเดียวกัน (Single Window)  โดยได้ให้การสนับสนุนขยายความร่วมมือโครงการดังกล่าว ภายใต้กรอบความร่วมมือ Follow-up Cooperation ในพื้นที่ 11 จังหวัด ที่มีศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคตั้งอยู่ ซึ่งอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ก็เป็นหนึ่งในเครือข่ายของโครงการดังกล่าว ในการเชื่อมโยงและช่วยประสานงานในด้านต่างๆ  แต่เนื่องจากเงื่อนไขของสำนักงาน JICA ไม่สามารถให้ทางคณะเดินทางไปประชุมที่จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นพื้นที่ของศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาค 11 ได้ ทางอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง ในฐานะที่เป็นเครือข่ายฯ จึงได้เสนอให้คณะทำงานเข้ามาประชุมที่วิทยาเขตตรัง เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกและกระชับความสัมพันธ์ในความร่วมมือด้านอื่นต่อไป. 

หมวดหมู่บันทึก: ประชาสัมพันธ์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 08 กันยายน 2559 18:21 แก้ไข: 08 กันยายน 2559 18:21 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.230.119.106
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ