นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

bkmom
Ico64
นางสาว วรรณกร พิชัยรัตน์ฺ
นักประชาสัมพันธ์
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 969
ความเห็น: 1

ม.อ.ตรัง จัดพิธีไหว้ครูของนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2559

     

     เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 25 สิงหาคม ที่ห้องเรียน  L1224 อาคารเรียนรวม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง ผศ.ดร.ณัฐวิทย์ พจนตันติ รองอธิการบดี วิทยาเขตตรัง เป็นประธานในพิธีไหว้ครู ประจำปี 2559 โดยมีคณะผู้บริหาร พร้อมด้วย คณาจารย์ วิทยาเขตตรัง และนักศึกษาชั้นปีที่ 1 เข้าร่วมในพิธีอย่างพร้อมเพรียง โดยในพิธีได้มีการอ่านบทกลอนที่ชนะการประกวดในหัวข้อ เชิดชูครู “ผู้ให้” ไม่มีวันเกษียณ จากผลงานของ นายนิพัฒน์ แสงอุดม นักศึกษาสาขาบัญชี คณะพาณิชย์ศาสตร์และการจัดการ การมอบพานไหว้ครูให้แก่ตัวแทนครู  โดยเริ่มจากสภานักศึกษา องค์การบริหารองค์การนักศึกษา นักศึกษารุ่นปัจฉิมศิษย์ ตติยศิษย์ ทุติยศิษย์ ปฐมศิษย์ การมอบดอกไม้ให้ครูจากตัวแทนนักศึกษามุสลิม เพื่อแสดงมุทิตาจิต

     ผศดร.ณัฐวิทย์ ได้กล่าวให้โอวาทแก่นักศึกษา โดยตอนหนึ่งระบุว่า “ขอบคุณสำหรับดอกไม้ที่สวยงามที่นักศึกษาตั้งใจทำมามอบให้แก่ครูบาอาจารย์ เพื่อแสดงถึงความอ่อนน้อม ความเคารพ รวมถึงคำปฏิญาณตนที่มอบให้ เพื่อเตือนตัวเองให้ระลึกอยู่เสมอถึงคำปฏิญาณที่มอบไว้ให้ในวันครู ครูทุกคนของที่นี่เห็นถึงความตั้งใจของนักศึกษา และนับจากวันนี้เป็นต้นไป นักศึกษาทั้งหมดถือเป็นศิษย์แห่งสงขลานครินทร์  จากวันนี้ความเป็นครูและศิษย์ของพวกเราทุกคนจะเริ่มต้นขึ้น และจะผูกพันเช่นนี้ตลอดไป”

     รองอธิการบดี วิทยาเขตตรัง ยังกล่าวต่อว่า “เชื่อว่าอาจารย์ทุกคนอยากให้ศิษย์ทุกคนได้ดี ประสบความสำเร็จในชีวิต แต่อย่างไรก็ตาม ความสำเร็จที่จะเกิดขึ้นได้ มิใช่ได้เพียงแค่ครูบาอาจารย์เพียงฝ่ายเดียว แต่รวมถึงพ่อแม่ ซึ่งเป็นเบื้องหน้าคอยสนับสนุนพวกเราทุกคนให้ได้ดี อยากให้ทุกคนทำตามหน้าที่ของตัวเองให้ดี ตั้งใจเรียนและเป็นคนดี อย่าทำให้พ่อแม่ผิดหวัง ส่วนครูอาจารย์แห่งสงขลานครินทร์ ที่ถือเป็นเบื้องขวา จะคอยนำพาให้นักศึกษาทุกคนไปถึงฝั่งที่ฝันไว้ และผู้ที่อยู่เบื้องซ้ายของเราก็คคือเพื่อน ที่ต้องคอยเตือนและชักนำไปสู่สิ่งที่ดี ขอให้คุณงามความดี ความตั้งใจจากทุกๆ คน เกื้อหนุนให้ทุกคนประสบผลสำเร็จในชีวิตทุกประการ”

     นอกจากนั้น ยังมีการมอบเกียรติบัตรให้แก่นักศึกษาที่มีผลการเรียนดี มีเกรดเฉลี่ยสะสม 3.75 ขึ้นไป  จำนวน 97 คน โดยนายธนวัฒน์ เพชรย้อย นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาบัญชี คณะพาณิชยศาสตร์และการจัดการ ได้รับรางวัลนักศึกษาที่มีการเรียนดี โดยมีผลการเรียน 4.00 ถือเป็นนักศึกษาที่มีผลการเรียนสูงที่สุด

     ภายหลังจากพิธีไหว้ครูเสร็จสิ้นลง ได้มีการประกวดพานไหว้ครู ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ ประเภทสวยงาม และประเภทสร้างสรรค์ โดยผลการประกวดประเภทสวยงาม รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ชั้นปีที่ 1สาขาการประกันภัยและการจัดการความเสี่ยง รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ชั้นปีที่ 1 สาขาการจัดการรัฐกิจและวิสาหกิจ รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ชั้นปีที่ 4 สาขาการประกันภัยและการจัดการความเสี่ยง ส่วนประเภทสร้างสรรค์ รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ชั้นปีที่ 3 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ สาขาวิชาการตลาด ชั้นปีที่ 2 และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ชั้นปีที่ 4. 

หมวดหมู่บันทึก: ประชาสัมพันธ์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 30 สิงหาคม 2559 11:30 แก้ไข: 30 สิงหาคม 2559 11:30 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
Losa [IP: 203.150.155.143]
06 กุมภาพันธ์ 2563 15:09
#111231

ขอบคุณที่มีกิจกรรมดีๆให้กับนักเรียนนะคะ  pg slot

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.226.248.180
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ