นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

bkmom
Ico64
นางสาว วรรณกร พิชัยรัตน์ฺ
นักประชาสัมพันธ์
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 717
ความเห็น: 0

ม.อ.ตรัง คว้า 2 รางวัล โครงการ YICMG 2016 จากประเทศจีน

นางสาว สุนิดา รัตนพันธ์ ตัวแทนจากประเทศไทย รับรางวัล ชนะเลิศอันดับที่ 1 ประเภท The Best Multinational Team และ นักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ทั้ง 3 คน ยังได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 3 จาก 14 ทีมของเอเชีย

     เมื่อเร็วๆ นี้ นักศึกษาจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง ประกอบด้วย นายพีรณัฐ ช่างทองเครือ นางสาวปิยฉัตร หมาดสตูล และนางสาวสุนิดา รัตนพันธ์  ได้ร่วมแข่งขันออกแบบโครงการเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาน้ำในพื้นที่ลุ่มน้ำโขงระดับเยาวชน ประจำปี 2016  “The Youth Innovation Competition on Lantsang-Mekong Region’s Governance and Development” หรือ YICMG 2016 ที่ มณฑลชิงไห่ สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 15-21 สิงหาคม  ผศ.ดร.ณัฐวิทย์ พจนตันติ รองอธิการบดี วิทยาเขตตรัง และ อาจารย์ตรีชาติ เลาแก้วหนู รองคณะบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ร่วมเดินทางไปในครั้งนี้ด้วย  โดย นางสาว สุนิดา รัตนพันธ์  ซึ่งเป็นตัวแทนจากประเทศไทย ได้รับรางวัล ชนะเลิศอันดับที่ 1 ประเภท The Best  Multinational Team จากผลงาน ชื่อ ‘Floating water wave power generation device’   และ นักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ทั้ง 3 คน ยังได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 3 จาก 14 ทีมของเอเชีย  จากผลงานชื่อ 'Cross Cultural of Mekong river Crisis'

     การแข่งขันออกแบบโครงการเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาน้ำในพื้นที่ลุ่มน้ำโขงระดับเยาวชน หรือ YICMG 2016 เป็นกิจกรรมสำหรับเยาวชนในระดับมหาวิทยาลัย โดยต้องการที่จะทราบวิสัยทัศน์ของเยาวชนคนรุ่นใหม่ในการแก้ไขปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันระดับโลก ซึ่งเป็นช่องทางการสื่อสารระหว่างวัฒนธรรมของแต่ละประเทศในแถบลุ่มแม่น้ำโขงและเป็นกลไกการทำงานให้กับผู้ประกอบการต่อไปด้วย โดยนักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง ได้ร่วมในกิจกรรมดังกล่าวแ ละเข้ารอบไปแข่งขันต่อในระดับนานาชาติ จนสามารถคว้ารางวัลในฐานะตัวแทนประเทศไทยมาได้ในครั้งนี้.

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 23 สิงหาคม 2559 09:04 แก้ไข: 23 สิงหาคม 2559 09:04 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 เปตอง และ Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.226.248.180
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ