นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 3020
ความเห็น: 2

โทรศัพท์มือถือเติมเงินใช้ไม่ได้เมื่อเข้าเขต 3 จังหวัดชายแดนใต้

       วันนี้ทางคณะฯ เชิญ เจ้าหน้าที่จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ และจากศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 11 จังหวัดสงขลา เพื่อมาประชุมร่วมกันที่คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี วิทยาเขตปัตตานีครับ

 

       เวลาเริ่มประชุมคือ 9.00 น. ซึ่งก่อนเวลาประชุมสัก 10 นาที ใยมะพร้าวฯ จึงโทรถามบุคคลการจากคณะวิศวะ ว่ามาถึงอย่างไรแล้ว แล้วก็ได้ยินเสียง "บริการรับฝากข้อความ" ก็เจ็บใจตัวเองขึ้นมาทันที ว่าลืมบอกเรื่องซิมโทรศัพท์มือถือนอก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่าถ้าเป็นแบบเติมเงินเมือเข้าเขต 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้จะไม่สามารถใช้งานได้ 

 

       ยังดีที่ทีมงานจากวิศวะมาถึงตึกคณะเราได้ถูก เพราะเมื่อวานไม่ลืมส่งแผนที่แนบไปทางเมล์ แต่ก็ขอโทษทางผู้มาเยือน ที่ลืมบอกเรื่องโทรศัพท์ไปเสียสนิท

 

      ดังนั้น หากใครจะเดินทางมา ปัตตานี ยะลาและนราธิวาส ต้องมีการลงทะเบียนซิมมือถือเสียก่อนนะครับถึงจะสามารถใช้งานได้ตามปกติ (ไม่งั้นโดนตัดสัญญาณ) ส่วนเบอร์แบบรายเดือนไม่ต้องลงทะเบียน เพราะมีการลงทะเบียนไปตอนซื้อซิมแล้วไง (จำกันได้มั้ย) เพราะใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีมาตรฐานการตรวจสอบการจดทะเบียนซิมมือถือมาหลายปีแล้ว เพื่อป้องกันการนำไปใช้จุดชนวนระเบิดด้วยซิมมือถือครับ

 

      ทั้งนี้การขึ้นทะเบียน 3 ค่ายใหญ่ ให้ถือบัตรประชาชนไปยังศูนย์โดยตรงได้ดังนี้ครับ (ระยะหลัง ร้านขายโทรศัพท์ใหญ่ๆ ในจังหวัด ก็ลงทะเบียนเองได้แล้ว)

 

AIS หน้าวิทยาลัยเทคนิคปัตตานี ตรงทางเข้าเมืองเลย
 
TruemoveH ถนนมะกรูด ให้ขับรถเลยโรงแรมมายการ์เด้น เกือบๆ ถึงตลาดมะกรูดแล้ว โดยจะเลยคลินิกหมอจุมพลเล็กน้อย ตรงข้ามกับร้านพัฒน์สตูดิโอ เห็นชัดเจนแน่นอนครับ

DTAC เลย TruemoveH ไปเล็กน้อย ก่อนถึงสำนักงานที่ดินจังหวัดปัตตานี (ตรงข้าม)

 

     เท่านี้ ท่านก็สามารถใช้โทรศัพท์ เล่นเน็ตใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้ทุกครั้งที่มาเยือนแล้วครับ (ลงทะเบียนครั้งเดียว ใช้ได้ตลอดไป)

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 24 กรกฎาคม 2557 00:00 แก้ไข: 24 กรกฎาคม 2557 19:40 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 Smarn, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

แก้ไขบันทึกเรียบร้อยแล้วครับ

 

"ใจสั่งมา"

ในเรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัยนั้น ผมย้ายจากหาดใหญ่ไป 3-4 ปี พบว่ามีนวัตกรรมใหม่ ๆ เกิดขึ้น เช่น

  • การสแกนบัตรประจำตัว นอกเหนือจากการใช้วงจรปิด
  • การกำหนดที่จอดรถบริเวณเกาะกลางถนน
  • การจำกัดประเภทโทรศัพท์มือถือ (ตามบันทึกนี้) ฯลฯ

แต่จากการที่กล้องวงจรปิดหลายตัวถูกทำลายมั่ง ฯลฯ ขอโยนหินก้อนเล็ก ๆ ครับ ว่า ทำไมไม่ใช้ กล้องมือถือ ให้เป็นประโยชน์ครับ อิอิ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.204.193.85
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ