นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1448
ความเห็น: 5

จองตั๋วเครื่องบินอย่างไรให้ได้ตั๋วถูก แนวโน้มราคาถูกที่สุด ล่วงหน้า 17 และ 25 สัปดาห์

ใยมะพร้าวขอนำข้อมูลเรื่องการจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาถูกมาให้ได้อ่านกันครับ นานๆ ทีจะหาลิงค์ดีๆ แบบนี้มาฝากจ้า ^^

        สำหรับนักเดินทางตัวจริง พวกเขารู้ดีว่าจะหาตั๋วถูกได้อย่างไรและที่ไหน แต่ถ้าคุณเป็นมือใหม่ลองฟังคำแนะนำนี้ดู… โดย skyscanner เว็บไซต์ค้นหาตั๋วเครื่องบินชั้นนำของโลก ได้แสดงช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการจองตั๋วเครื่องบินและราคาตั๋วเครื่องบินโดย เฉลี่ย เพื่อช่วยนักเดินทางประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับการท่องเที่ยวในปี 2557

 

      โดยระบุว่า ช่วงเวลาที่ราคาตั๋วเครื่องบินในเมืองไทยถูกที่สุดนั้นอยู่ที่ 17 สัปดาห์ก่อนการเดินทาง อย่างไรก็ตามเมื่อพิจารณาจากข้อมูลการจองตั๋วเครื่องบินในรอบ 3 ปีที่ผ่านมา พบว่าความเคลื่อนไหวของราคาตั๋วเครื่องบินขึ้นอยู่กับประเภทของสายการบิน ระยะทาง และจุดหมายปลายทาง

 

       เกรซ ภพปภา อารีรัตน์ ผู้จัดการพัฒนาตลาดประเทศไทย Skyscanner กล่าวว่า “ระยะเวลาในการจองคือหัวใจสำคัญ เพราะยิ่งจองตั๋วเครื่องบินเร็วก็จะยิ่งได้ตั๋วราคาถูก”


         ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการจองตั๋วเครื่องบินจะแตกต่างกันออกไปในแต่ละเส้นทาง สำหรับประเทศจีนและประเทศญี่ปุ่นที่ ถือว่าเป็นเส้นทางที่ได้รับความนิยมมากนั้น ตั๋วเครื่องบินมีแนวโน้มราคาถูกที่สุด หากทำการจองล่วงหน้า 17 สัปดาห์ และ 25 สัปดาห์ตามลำดับ แต่หากเป็นปลายทางที่ใกล้ประเทศไทยอย่างประเทศสิงคโปร์และประเทศฮ่องกง พบว่าสามารถจองตั๋วเครื่องบินในราคาถูกที่สุดได้ล่วงหน้า 15 สัปดาห์ และ 19 สัปดาห์ก่อนเดินทางตามลำดับ ส่วนตั๋วเครื่องบินที่เดินทางไปยังกรุงโซลหรือเมืองอื่นๆ ในประเทศเกาหลีนั้น ควรจองล่วงหน้า 12 สัปดาห์

 

       แต่หากคุณจำเป็นต้องจองตั๋ว เครื่องบินแบบกระชั้นชิด โปรดรู้ไว้ว่าถึงแม้ว่าราคาตั๋วอาจจะยังไม่ปรับขึ้นในช่วง 3-4 สัปดาห์ก่อนกำหนดการเดินทาง แต่ราคาดังกล่าวอาจปรับขึ้นได้ในช่วงไม่กี่นาทีสุดท้าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งราคาตั๋วของสายการบินต้นทุนต่ำ

 

           “นักเดินทางมีความเสี่ยงที่จะพลาดโอกาสในการซื้อตั๋วเครื่องบินในราคาที่ คุ้มค่าที่สุดและอาจต้องจ่ายแพงด้วยหากรอให้ใกล้วันเดินทางแล้วจึงจองตั๋ว เครื่องบิน” เกรซ กล่าว ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดคือนักเดินทางควรวางแผนล่วงหน้าพร้อมกับเช็คราคาตั๋ว เครื่องบิน

 

         จากข้อมูลของ Skyscanner พบว่าเดือนที่ตั๋วเครื่องบินราคาแพงที่สุดคือเดือนเมษายน เนื่องจากคนไทยมักจะเดินทางในช่วงนี้ สำหรับเดือนที่ตั๋วเครื่องบินถูกที่สุดคือเดือนพฤษภาคม ซึ่งราคาจะถูกลงกว่าปกติถึง 9.8%

 

ที่มา Skyscanner

ข้อความทั้งหมดมาจาก  http://travel.mthai.com/travel_tips/78254.html

 

     หลังสงกรานต์นี้ไป ใยมะพร้าวก็จะทำงานกันยาว และเล็งจะจองตั๋วบินช่วงหยุดปีใหม่อีกครั้ง ซึ่งหากการคำนวณของ Skyscanner ถูกต้อง ก็ควรจะจองตั๋วในช่วง ปลายเดือนสิงหาคม และ ปลายเดือนมิถุนายน 2557 นี้ครับ ^^

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 16 เมษายน 2557 22:40 แก้ไข: 17 เมษายน 2557 08:57 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 MK, และ 5 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ผมเคยจองตั๋ว low cost ราคาเปลี่ยนกันเห็นๆ ในช่วง10นาทีเลยครับ

กลับไปเช็ค booking เก่าๆ ที่เคยได้โปรโมชั่นถูกๆ ช่วงสิ้นปี 2554 เราก็จองเอาเดือน มิ.ย.2554 จริง (25 สัปดาห์จริงๆ ด้วย)

 

ส่วนเดือน พ.ค. ค่าบินถูก คงเพราะคนบินน้อย เงินหมดไปตอนสงกรานต์แล้ว แถมเป็นช่วงเปิดเทอมลูกๆ ด้วย

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ขอบคุณค่ะ เป็นการประหยัดเงินในกระเป๋าอีกทางหนึ่งในการเดินทาง

Ico48
MONRUDEE [IP: 222.221.157.200]
05 พฤษภาคม 2557 16:27
#98022

ขอปรึกษาหน่อยค่ะ เมื่อ 3-4อาทิตย์ก่อน ตั๋วยังอยู่ราคาปรกติเเต่ตอนนี้ขึ้นมา 2000กว่าบาท เลยอยากทราบว่า ตั๋วจะมีเเนวโน้มที่จะลงไหมค่ะ เดินทางกลับไทย 17 กรกฏาคม 2557 กลับมาจีนอีกครั้ง 28 สิงหาคม 2557 เดินทางโดยสายการบินเเอร์เอเชียค่ะ

คุณ MONRUDEE จากความคิดของผมนั้น คิดว่าขามาไทยไม่น่าลดกว่านี้แล้วนะครับ เพราะตอนนี้แอร์เอเชียมีโปรโมชั่นอยู่ ให้จองภายใน 11 พ.ค.57 ซึ่งเดินทางภายใน 3 ส.ค.57  ยังไงแล้ว ยิ่งนาน ค่าตั๋วก็ยิ่งสูงขึ้น ดังนั้นให้จองขากลับมาไว้ก่อน

 

ส่วนขาไปจีนนั้น อาจจะรอโปรโมชั่นในอีกสักหนึ่งเดือนข้างหน้า เผื่อจะมีโปรโมชันมาอีกรอบ เพราะ 28 ส.ค. 57 เป็นวันพุธกลางสัปดาห์ ราคาตั๋วจะถูกกว่าช่วงศุกร์เสาร์อาทิตย์หรือวันหยุด เพราะโปรโมชันต่างๆ จะไม่สามารถใช้ได้ช่วงวันหยุด (เพราะตั๋วถูกของวันหยุดจะเต็มทันทีเปิดให้จองครับ-เช่น แอร์เอเชียจะใช้คำว่า "เริ่มต้นที่ 399 บาท" ซึ่งราคาตั๋ว 399 บาทจะเป็นวันที่มีการจองและบินน้อยที่สุดของเดือน ส่วนช่วง Holiday ราคาไม่มีการเปลี่ยนแปลงเลย)

 

ผมแค่เขียนไปตามความคิดครับ ส่วนเรื่องราคาจะขึ้นลง หรือมีโปรฯ เมื่อไหร่ ผมเองก็ไม่อาจรู้ได้ อิอิ

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.226.97.214
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ