นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2689
ความเห็น: 9

โอกาสแบบนี้ จะมีซักกี่คนที่ได้รับ Ep.1

จะมีซักกี่คนที่พี่จอร์จ ธาดา วาริช ถ่ายรูปให้ฟรีๆ

เป็นบุญของชีวิตมากมาย ที่ครั้งหนึ่งในชิวิตได้มาเป็นนางแบบ (จำเป็น) ในโครงการ Canon U Challenge Season 3 ให้กับพี่จอร์จ ธาดา วาริช หลายๆ ที่ไม่ได้ชื่นชอบการถ่ายรูป หรือแฟชั่น คนอาจจะไม่รู้จัก แต่ถ้าบอกว่าผลงานของพี่เค้า คือภาพถ่ายนางแบบในนิตยสาร Image, In, Elle, Wallpaper, mars และดาราที่พี่เค้าถ่ายให้จนเป็นตากล้องประจำตัวแล้วก็คือ อั้ม พัชราภา และชมพู่ อารยา (นั่นไง พอนึกออกกันมั้ย)

จะมีซักกี่คนที่พี่จอร์จถ่ายรูปให้ฟรีๆ ค่าตัวพี่เค้าเดือนๆ ได้เหยียบล้านมั้ง โฮะๆ...ตื่นเต้นมากกกกกกกกกกกกกก และรูปสวยมากกกกกกกกกกกกกก ชอบสุดฤทธิ์ คิดดูพี่เค้าเทพขนาดไหน ที่ถ่ายแม่ลิงออกมาสวยได้โดยไม่ต้องพึ่ง Photoshop

หลายคนอาจจะบอกว่าอุโยะมั่นใจ ที่กล้ายกมือเสนอตัว 555...ใจนะอยาก แต่ก็ไม่ค่อยกล้าจะยกมือหรอกนะ คิดดูจิ ในห้องมีคนสวยๆ ตั้งเยอะ น้องที่นั่งข้างๆ ก็ยอนเหลือเกิน พี่เอก ร้อยลี้ก็บอก ออกไปเลยๆๆๆๆ พี่จอร์จถ่ายเชียวนะ...เอาก็เอาวะ คนสวยๆ ในห้องไม่มีใครยกมือ ช้านเองก็ได้ (เสร็จลิง) คนที่เข้าอบรมฮากันมากมายที่อุโยะยกมือด้วย ความมาดมั่น และบอกได้เลย ไปยืนตรงนั้นประหม่ามากๆ สั่นมากด้วย (ขนาดประสบการณ์โชกโชนนะเนี่ยะ 555)

โอกาสแบบนี้ไม่ได้มีมาง่ายๆ ไม่ได้มีมาบ่อยๆ และจะมีซักกี่คนที่จะได้รับ...แอบคิดในใจ สาวๆ ที่ไม่ได้ยกมือหลายคนคงแอบเสียดายเมื่อได้เห็นรูปที่ออกมาว่ามันวิเศษแค่ไหน คุ้มจริงๆ

ต้องขอขอบคุณ
Canon ที่จัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ และให้โอกาสลงไปเป็นแบบ
Pixgang ที่ทำให้อุโยะได้เข้าร่วมอบรมในครั้งนี้
พี่จอร์จ ธาดา วาริช ตากล้องระดับเทพ ที่ให้เกียรติถ่ายรูปอุโยะจัง
พี่เติ้ล ผู้ช่วยตากล้อง จัดแสงได้เยี่ยม
ลูกลิง บอล พี่โมทย์ 3 ช่างภาพสมาชิก Pixgang ที่ช่วยถือแฟลช
และตัวเอง ที่กล้ายกมือเสนอตัวไปเป็นแบบ ฮ่าๆ

ก่อนจะไปชมภาพจริง มาชมเบื้องหลังกันก่อนดีกว่าว่าตอนทำงานของพี่เค้าเป็นยังไงมั่ง เพราะแบบก็ได้ประสบการณ์อย่างหนึ่ง คนถือแฟลชก็ได้ประสบการณ์อีกแบบหนึ่ง

เตรียมพร้อมๆ


พี่เติ้ลจัดตำแหน่ง


พี่เติ้ลเริ่มจัดแสง


พี่จอร์จขอเทสแสงและมุมกล้อง
อ้อ...หลายคนอาจจะอยากรู้ว่าตอนแม่ลิงอยู่ตรงนั้นพี่จอร์จคุยอะไรมั่ง

เริ่มแรกพอเข้าไปหาพี่เค้าเข้ามาถามชื่อ แล้วก็ขอบคุณที่อุโยะมาเป็นแบบให้ (โอ้ว ช้านต่างห่างที่ต้องขอบคุณ ที่ให้เกียรติมาถ่ายช้าน)

จากนั้นพี่เค้าก็ให้อุโยะถอยเข้าถอยออกจากฉากหลัง ไหนถอยไปชิดผนัง เดินหน้า 2 ก้าว (อ่ะก้าวๆ) ถอยหลัง 1 ก้าว (อะถอย)...คงจะวัดตำแหน่งแสง

จากนั้นก็ให้หันหน้า (เราก็หันขวับไปทางขวา) ไหนหันอีกข้างซิ (หันขวับทางซ้าย) หันกลับทางเดิม (ขวับกลับมาทางเดิม)...นั่นแน่ พี่เค้ากำลังดูมุมถ่ายรูปของตัวแบบนั่นเอง ว่ามุมไหนที่ถ่ายออกมาแล้วแบบจะดูดีที่สุด และมุมด้านนี้มันก็เป็นมุมที่อุโยะชอบอยู่แล้วด้วย

แล้วพี่เค้าก็เอาแผ่นโฟม (ที่เอามาทำรีเฟลกซ์) มาให้อุโยะถือปิดตัวเองไว้ -*-...อ่ะ ถือไว้นะ (ผ่านไปซักแป๊บ) 555 พี่ล้อเล่นๆ (เอ๋อเรยเรา -..-)...คิดว่ามันคงคือการสร้างความผ่อนคลายให้ตัวแบบ ให้รู้สึกเป็นกันเอง ไม่เครียด ไม่เกร็ง (แต่ก็เกร็งอยู่ดี 555)

ต่อไปนี้จะเป็นคำพูดที่พี่จอร์จพูดกับอุโยะนะฮาฟฟฟฟ

ขอมือไปจับแถวๆ คอ หันหลังอีกหน่อย แล้วหันหน้ามา ขอยิ้มนิดๆ แบบไม่เห็นฟัน


ลองรวบผมนะ รวบขึ้นไปให้หมด รวบขึ้นไปสูงๆ ถอดนาฬิกาได้มั้ย (ได้ค่ะ ถอดๆๆๆ) ขอบคุณครับ ผมสูงอีก สูงอีก ขอทำตาดุๆ นะ หรี่ตานิดๆ เปิดปากหน่อยนึง แขนซ้ายเปิดออกอีกหน่อย


คราวนี้ขอสะบัดผม...พร้อมนะ สะบัด

เดี๋ยวมองกล้องก่อนนะ ขอโฟกัสตาก่อน แล้วสะบัดใหม่เอาจากขวาล่างขึ้นไปซ้ายบน สะบัดแล้วหน้าก้มลงไปนิด แต่ตายังมองมาที่กล้องตลอด...พร้อมนะ สะบัด


เสร็จสิ้นการถ่าย!!!

(บลาบลาบลา คุยกะพี่เติ้ล)...เอารูปแรกกับรูปสุดท้ายของเซต ขอบคุณทุกคนครับ ขอบคุณครับบบบ

บรรยากาศในห้องสนุกสนานกันน่าดู แต่อุโยะได้ยินบ้างไม่ได้ยินบ้างรู้แต่ว่าแซวสนุกกันใหญ่ เสียงหัวเราะกันลั่น แต่พอรูปขึ้นจอเท่านั้นแหละ


อึ้งกันไปตามๆ กัน โหหหหหหหหหหหหหหหห หืออออออออออออออออ ...อุโยะยังตกใจ เฮ้ย!!! ใช่ช้านเหรอฟระเนี่ยะ ไมสวยจังฟระ สุดยอดดดดดดดดดดดดดดดดดด


นี่เป็นคลิประหว่างถ่ายทำค่ะ บรรยากาศในห้องสนุกสนานครื้นเครง แซวอุโยะ หัวเราะกันตลอดเวลา...ป้ามินช่างกล้องพริกแกงถ่ายเอาไว้ ขอบคุณมากนะฮาฟฟฟ

ก่อนแยกย้ายกันไป ก็ต้องขอถ่ายรูปซักหน่อย


และจะขาดลายเซนต์ของพี่เค้าได้อย่างไร เสียดายปากกาเซนต์หน้ารูปไม่ติด เลยต้องให้เซนต์หลังรูปแทน ก็ไม่รู้นิว่าจะมีแบบนี้ ไม่งั้นเตรียมปากกามาแล้ว

อ๊ะๆๆๆๆๆ ของแถม รูปจริงจากฝีมือการถ่ายโดยพี่จอร์จ
เริ่ดใช่มั้ยละ
ปล.อุโยะแอบมาใส่ลายน้ำเอาเอง 555รูปสุดท้ายนี่ชอบมากกกกกกกกกกก เหมือยเวลาถ่าย America's Next Top Model เลย กรี้ดดดดดดดดดดดด

ขอฝากทริคสำหรับคนชอบถ่ายรูปด้วยละกัน

การถ่ายแบบครั้งนี้พี่เค้าบอกละเอียดดีมาก สื่อสารเข้าใจว่าต้องการยังไง แต่ตัวแบบก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญเหมือนกันว่าจะเข้าใจสิ่งที่สื่อสารมั้ย เพราะถ้าโพสต์ไม่เป็น ไม่รู้มุมกล้อง หรืออะไรอะไร ถึงจะบอกให้ทำตามที่บอกแค่ไหนก็คงไม่สามารถทำได้ และมันก็เป็นปัจจัยที่เราควบคุมไม่ไ่ด้ อันนี้ไม่ได้ยกยอหรือเข้าข้างตัวเองว่ารู้ไปซะหมด เพียงแต่ต้องการให้ช่างภาพได้รู้ว่าแบบแต่ละคนต่างกัน วิธีการสื่อสารให้แบบเข้าใจตามที่ช่างภาพต้องการย่อมต่างกัน ดังนั้น นอกจากจะฝึกถ่ายรูปให้เก่งแล้ว สิ่งที่จะสามารถทำให้เราควบคุมปัจจัยของตัวแบบได้นั้น ก็คือ ต้องรู้วิธีที่จะสื่อกับแบบให้สามารถถ่ายทอดท่าทางต่างๆ ที่ช่างภาพต้องการได้นะฮาฟฟฟฟฟ ด้วยรักและหวังดี

อันนี้เป็นแค่โอกาสแรก โอกาสที่สองกำลังจะตามมา

Sections: มุมละไม ของใครบางคน
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 29 August 2011 21:20 Modified: 18 June 2013 09:43 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 Monly, Ico24 Suwicha, and 3 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

โชคดีจัง ชอบรูปที่มีแสงไฟสะท้อนจากข้างหลังค่ะ

คุ้นๆ ว่าคุณจอร์จ ธาดา นี่หน้าเหมือนแฟนใครบ้างคนหน่ะ

555 พี่อาร์ตาถึงนะ พี่จอร์จก็ชอบรูปนั้นเหมือนกัน

เรื่องหน้าตาคล้ายนี่ฮาเหมือนกัน

Ico48
Monly (Recent Activities)
30 August 2011 07:59
#68046

เยี่ยมเลย สาวมั่นคนเก่ง

ชอบรูปแรกอ่ะ!

ชอบรูปที่3 ค่ะน้องอุ้ย ดูแล้ว sexy มากๆ มีความตั้งใจ มั่นใจ แบบนี้ อะไรๆ ก็ง่ายอยู่แล้ว สู้สู้

ขอบคุณฮาฟฟฟฟ แต่...น้องสาวอุ้ยบอกว่ารุปนั้นเหมือนตุ๊กกี้ -..- 555

ขอบคุณ คุณอุโยะจัง ที่เป็นแบบในวันนั้น และถ่ายทอดให้ได้ฟังว่า พี่จอร์จ กับพี่เติ้ล คุยอะไรกันบ้าง กับผู้ที่เป็น "นางแบบ" วันนั้นมีโอกาสได้เข้าฟัง แต่มุมบนสุด ทำให้นึกสงสัยเหมือนกันว่า ทำไมคุณอุโยะจัง ถึงเอาแผ่นโฟม (ที่เอามาทำรีเฟลกซ์) มาถือปิดตัวเองไว้ เพิ่งรู้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างบรรยากาศจากคุณจอร์จ ธาดา นี่เอง

ขอบคุณที่แบ่งปันอีกมุมมองค่ะ

โอ้ววววววว ยินดีคร่าาาาาาา...วันนั้นคนเข้าอบรมเยอะมาก เข้าใจเลยว่าคนไกลๆ ต้องไม่ไ่ด้ยินแน่ๆ เพราะขนาดอุโยะอยู่ใกล้แค่นั้นยังได้ยินเบามากกกกกกกกกกก ก้เลยมาแบ่งปันกันหน่อย อย่างน้อยคนที่ถ่ายรูปจะได้รู้ว่าควรทำอะไรยังไงบ้างเมื่ออยู่กับแบบที่เราไม่รู้จักกันมาก่อน การสร้างบรรยากาศเป็นสิ่งสำคัญเลยที่จะทำให้การทำงานง่ายขึ้น

แต่ที่รู้ๆ บรรยากาศในห้องนี่ครึกครื้นกันมากเป็นพิเศษ แค่เห็นหน้าอุโยะก็ฮากันแล้ว

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.200.218.187
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ