นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2923
ความเห็น: 0

ถ้าไม่ใช่เรื่องงานเนี่ยะ!!! มีความสุขนักหนา

วันนี้มีอบรมการใช้งาน Share รูปแบบใหม่ ตอนภาคเช้าก็ได้มีหัวข้อให้ผู้เข้าอบรมลองนึกถึงสิ่งที่ทำให้เรามีความสุขขึ้นมา มาถึงภาคบ่ายได้เวลาเขียนจริงก็เลยเขียนเรื่องนี้ดีกว่า "ถ้าไม่ใช่เรื่องงานเนี่ยะ!!! มีความสุขนักหนา"

อ่ะ!!! งงล่ะซิ...ไม่ต้องงงค่ะ สรุปง่ายๆ ก็คือ  สิ่งที่ทำให้อุโยะมีความสุขก็คือ การได้ทำในสิ่งที่อุโยะรัก อุโยะชอบ อุโยะสนใจ ในยามว่าง นั่นเอง ^^ พูดไปพูดมาก็มีเยอะนะคะ ตั้งแต่ ประดิษฐ์ของ แต่งหน้า ทำผม ออกแบบ เย็บผ้า เต้น ร้องเพลง ถ่ายรูป ฯลฯ ดูซิแต่ละอย่างไม่เกี่ยวกับหน้างานที่ทำเล้ยยยยย

แต่ทุกครั้งที่เครียดจากงาน พอได้มาทำสิ่งพวกนี้ โอ้โห ลืมไปเลยค่ะ ว่างานที่เราเครียดน่ะคืออะไร เหมือนกับว่าเราสลัดเรื่องพวกนั้นออกจากหัวไปเลย จิตใจมามุ่งมั่นกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า เต็มที่กับมัน เหนื่อยแค่ไหน ไม่ได้นอน ก็ยังไหว สู้ตายเลยเอ้า!!! (ทำไมกับงานไม่เห็นเป็นแบบนี้เลย) แล้วพอเห็นงานที่เสร็จสมบูรณ์ออกมาเนี่ยะ ภูมิใจเหลือเกิน ยิ่งถ้ามีคนชมนะ นั่งยิ้มไปเถอะค่ะ ยิ้มทั้งวัน ฮ่าๆ

ไม่อยากจะบอกเลยว่า สิ่งที่อุโยะชอบเหล่านี้เนี่ยะ นอกจากจะได้ฝึกฝีมือแล้ว ยังทำให้อุโยะมีอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ให้ตัวเองด้วย เพราะตอนนี้ก็รับงานแต่งหน้าทำผมรับปริญญา/ไปงาน/แสดง สอนเต้น บลาบลาบลา ยิ่งได้ออกไปแสดงไปเต้นนี่นะ ฟรีก็เอา 555

ล่าสุด บริษัทเบทาโกรภาคใต้จำกัด ได้จ้างให้อุโยะ ดูแลและควบคุมลีดเดอร์กีฬาสีของสำนักงานเขตภาคใต้ (กีฬาเพิ่งมีไปเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคมนี้เอง) ซึ่งสิ่งที่อุโยะต้องทำทั้งหมดก็ คิดท่าเต้น สอนเต้น ออกแบบชุด แต่งหน้า ทำผม บลาบลาบลา เลิกงานสี่ครึ่ง ไปสอนลีดเดอร์เลิก 5 ทุ่ม ทำแบบนี้ 5 วันติดกัน มาคืนสุดท้ายก่อนแข่ง ซ้อมเสร็จ 4 ทุ่มกว่า กลับมาเตรียมของ ปรับแก้ชุด ได้นอนเอาเที่ยงคืน 15 นาที ตื่นมาอีกทีตอนตี 1 เพื่อมาแต่งหน้าทำผมให้ลีดเดอร์ตอนตี 2 ...ชีวีแทบวายปราญ แต่ไม่ท้อค่ะ ไหว เพื่อสิ่งที่ชอบ และผลงานที่จะออกมาต้องดีที่สุด

นี่แค่รูปตัวอย่างนะคะ ที่เหลืออยู่ใน facebook DeSiGn-MaDe By MaElInG และ รัUจ๊oU...llต่JXน้ๅ-ทํๅผม อิอิ

ภูมิใจกับสิ่งที่ออกมาจริงๆ ถึงแม้ผลการแข่งขันจะออกมาไม่ได้ตามเป้าหมายที่ผู้ใหญ่เค้าคาดหวังไหว แต่เราทำเต็มที่กับมันแล้วยังไงเราก็ยิ้มได้

จริงๆนะคะ ถ้าเราได้ทำในสิ่งที่เรารักเราชอบจริงๆ แม้จะมีอุปสรรค ปัญหา หรือผลที่ออกมาจะเป็นยังไง เราก็ยังจะผ่านมันไปได้ ยิ้มได้ และมีความสุขสุดๆ

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): ความสุข  อุโยะจัง
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 11 กรกฎาคม 2554 13:53 แก้ไข: 11 กรกฎาคม 2554 14:32 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 kimjimaru, Ico24 mandala, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.230.173.249
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ