นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2993
ความเห็น: 6

ไปประเมินภูเก็ต : เลขา ฯ ส้ม ส้ม

"นี่เหรอ เลขา ฯ ผม อยู่ ส้ม ส้ม จัง" ฟังดูแล้วแปลกๆนะคะ...นี่ถือเป็นคำชมรึปล่าว?

     ตัวดิฉันเอง ได้รับเกียรติให้เป็นเลขานุการคณะกรรมการประเมิน ฯ เขตการศึกษาภูเก็ต (มือใหม่ซะด้วย จะทำได้มั้ยเรา?) เครียดเหมือนกันนะคะ เพราะว่าไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อน เริ่มต้นไม่ถูกเลยค่ะ อีกอย่างการไปประเมิน ฯ ยังต่างเขตการศึกษา ขั้นตอนต่างๆ ก็ยุ่งยากพอตัว แต่ก็ไม่ยากเกินความสามารถของเรา (รึปล่าว?) ทำไงได้ล่ะ เมื่อมีหน้าที่ตรงนี้แล้ว ก็ต้องทำให้ดีที่สุด (แล้วมันต้องทำยังไงบ้างล่ะ?) เริ่มต้นด้วยการถาม "พี่หยก" (ผู้เชี่ยวชาญงานด้านประกันคุณภาพของเรา) หึหึ พี่หยกก็บอกคร่าว ๆ (ทิ้งท้ายว่า ที่เหลือไปอ่านเอาเองในคู่มือการประเมินคุณภาพภายใน...(- -")...)

   วันแรกที่เจอกับประธานคณะกรรมการประเมิน ฯ เขตการศึกษาภูเก็ต (รศ.ดร.เกริกชัย ทองหนู) ก็หวีดแล้วค่ะ...ท่านประธานทักว่า... "นี่เหรอ เลขา ฯ ผม อยู่ ส้ม ส้ม จัง" (เอะ!...ฟังดูแล้วแปลกๆนะคะ...นี่ถือเป็นคำชมรึปล่าว?)...ก็เป็นแค่เรื่อง ๆ ขำขำค่ะ เอาไว้แซวกันเล่น ๆ

   การดำเนินการขั้นต่อไป ก็คือ ติดต่อกรรมการให้ได้ทั้งหมด ... เย้ ๆ ... เป็นโชคดีอีกอย่างหนึ่งที่สามารถติดต่อกรรมการได้ทุกท่าน  (แต่ถ้าติดต่อไม่ได้  ท่านประธานก็มีไม้เด็ดค่ะ "บอกไปเลย ผมมัดมือชก" ...ช่างอารมขันจริง ๆ) และกรรมการตอบตกลงทั้งหมดค่ะ ท่านประธานได้ให้ดิฉันดำเนินการนัดกรรมการทุกท่านเพื่อประชุมเตรียมความพร้อมการไปประเมิน ฯ ซึ่งเราจะมีการประชุมกันในวันที่ 15 ตุลาคม นี้

   เริ่มการประสานงานกับทางเขตการศึกษาภูเก็ต (เพื่อทวง SAR) และแล้วก็ได้รับ SAR ของเขตการศึกษาภูเก็ต พร้อมการแจ้งวันที่ต้องการประเมิน ฯ เป็นวันที่ 8-9 พฤศจิกายน 2550 เร่งดำเนินการแจ้งวันประเมินให้กรรมการทุกท่านทราบ  แย่แล้ว...T_T...กรรมการ 1 ท่าน ติดไปประเมิน ฯ ที่เขตการศึกษาสุราษฎร์ธานี (โถ่!...ทำไมวันต้องตรงกันด้วยเนี่ยะ...ทำยังไงดีเรา?) ดิฉันรีบโทรหาท่านประธานโดยด่วน ซึ่งตอนนั้นก็มีความคิดที่จะหาคนแทน แต่แล้วก็ได้รับคำตอบว่า "ไม่เป็นไร ก็ไปเท่าที่มีนี่แหละ"

   ตอนนี้กำลังเตรียมตัวเพื่อประชุมเตรียมความพร้อมวันที่ 15 ตุลาคม นี้ (แล้วหลังจากนี้ล่ะ...ต้องประสานงานกับเขตการศึกษาภูเก็ต อีกเยอะเลย...T_T...สู้ๆ) สำหรับความคืบหน้าต่อไป จะมารายงานต่อนะ

หมวดหมู่บันทึก: ประกันคุณภาพ ตัวชี้วัด ประเมินผล
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 12 ตุลาคม 2550 15:18 แก้ไข: 17 ตุลาคม 2550 15:28 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ จากลีลาเด็ด ๆ ของท่านประธาน และเลขาในการเชิญชวนคณะกรรมการให้พร้อมหน้าพร้อมตา

 ถือเป็นแนวปฏิบัติที่ไม่มีในตำรา...แต่หาอ่านได้ในบลอก....

 โชคดีในการเดินทางนะคะ

พี่หยกจะจองตั๋วให้ชิมิ...^^v

ยืนยันความเป็น" ส้ม ส้ม" ว่าส้ม!!จริงๆ หึหึ

สวัสดีค่ะ

         ก้อเล่นใส่หมวกส้ม ท่านประธานก้อต้องทักแบบนี้แหละ

       อิอิ

       เป็นพี่นะ จะบอกกลับไปว่า ถึงส้ม ก้อส้มโชกุน นะคะ ไม่ใช่ส้มจี๊ด

         อิอิ

คิกๆ...

  • ขอบคุณคร่าที่เข้ามาเมนท์
  • *Q*...ส้มโชกุน...อาหย่อย

ประเมินกองกลางสนอ. วันที่ 12-13  พย.50นี้ พี่อาภรณ์ คนหนึ่งที่เป็นกรรมการประเมินด้วย ชึ่งผลเป็นอย่างไรจะมาเล่าให้ฟังในโอกาสต่อไปนะคะ แต่อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการประเมินชุดนี้ค่อนข้างที่มุ้งเน้นในคุณภาพค่อนข้างมากๆๆๆๆๆๆ เพราะสังเกตุได้จากกำหนดการเข้มและข้นมาก มีการสัมภาษณ์ผู้ใช้บริการทุกหน่วยงานเจ้าคะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.230.144.31
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ