นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2006
ความเห็น: 6

เริ่มเขียนผลการดำเนินงาน ในรายงานประจำปี

   เมื่อวันศุกร์ ได้มีการประชุมสำนักงานฯ (ประชุมทุกสิ้นเดือน) และในการประชุมในครั้งนี้ หึหึ ผช.นวลจิรา ของเราได้มอบหมายให้ ทุกคน (ย้ำ! ทุกคน) เขียนผลการดำเนินงาน พร้อมทั้ง SWOT ในภารกิจที่ 1 ตัวบ่งชี้ที่ร่วมของหน่วยงานสนับสนุนที่แต่ละคนรับผิดชอบ แล้วส่งภายในวันนี้ (วันที่ 8 กรกฎาคม 2551)

   ...อ้ากกกกกกกกกกก...(มีเวลา 2 วันที่จะเขียน)...อุโยะยังโชคดีค่ะ ที่โดน 2 ตัวบ่งชี้ คือ ตัวบ่งชี้ที่ 1.9 ร้อยละของบุคลากรสำนักงานประกันคุณภาพที่ได้รับการพัฒนาความรู้ และทักษะในวิชาชีพทั้งในประเทศและต่างประเทศ และตัวบ่งชี้ที่ 1.15 มีระบบรวบรวมข้อมูลที่ได้รับการตรวจสอบความถูกต้องและทันเวลา (ระดับ)*

ที่ต้องรีบเขียนรีบส่ง ก็เพราะว่า

  • ต้องปิดรูปเล่มรายงานประจำปีฯ ภายในสิ้นเดือนนี้ (31 กรกฎาคม 2551)
  • เป็นตัวอย่างในการเขียนผลการดำเนินงานให้แก่หน่วยงานสนับสนุนอื่นๆ (เผื่อเค้าได้เอาไปลอก ฮ่าๆ)

   เหตุผลแรกพอถูไถนะคะ เพราะว่ามีกำหนดอยู่ในตัวบ่งชี้ที่ 9.4 มีระบบการรวบรวมข้อมูลที่ได้รับการตรวจสอบความถูกต้องและทันเวลา (ระดับ)* ซึ่งกำหนดให้หน่วยงานจัดทำรายงานประจำปีแล้วเสร็จภายใน 2 เดือน หลังสิ้นสุดปีการศึกษา...(ตัวบ่งชี้นี้ เป็นภารกิจที่สำนักงานประกันคุณภาพต้องขับเคลื่อนให้มหาวิทยาลัย T^T)...บอกให้คนอื่นทำ แต่ถ้าตัวเองทำไม่ได้คงจะน่าเกลียด แหะๆ ^^"

   แต่เหตุผลที่สองนี่ซิคะ -*-...เอ่อ เป็นตัวอย่างให้คนอื่นเหรอ?...เอ่อ เอาก็เอา ลงมือ สู้ๆ T^Tv (2 ตัวเอง กลัวอะไร...คนอื่นเยอะกว่าอีก)

   555...อยากจะหัวเราะทั้งน้ำตา...ทำไมน่ะเหรอคะ...แหะๆ ก็ตอนเวลาคนอื่นเค้าโทรมาถามว่าเขียนยังไง ทำแบบไหน ไอเราก็ตอบได้เป็นฉากๆ แบบนี้นะ เขียนให้เห็น Process แล้วต้องอ้างอิงหลักฐาน...พูดได้สารพัด...พอทำเข้าเองแล้วไงละ เอ่อ...เขียนไงดี?...เอ่อ...เริ่มตรงไหนก่อน?...เอ่อ...เขียนแบบนี้ได้มั้ย?...เอ่อ...แล้วหลักฐานของฉันละเอามาจากไหนเนี่ยะ?...เอ่อ...วิเคราะห์ยังไงเหรอ?...เกิดคำถามขึ้นมาสารพัด (มิน่าทำไมเค้าเขียนไม่ได้กัน ตัวเองยังเขียนไม่ถูกเลย ฮ่าๆ)

   ตอนนี้ก็เลยหลำๆ หาตัวอย่างจากรายงานฯ เล่มเก่าๆ มาดูประกอบ (คัดลอกมาบ้าง 555) ใกล้จะเสร็จแล้วค่ะ อิอิ ต้องเร่งมือหน่อย เดี๋ยวเสร็จไม่ทันตอนเลิกงาน สู้ต่อไป ^^v...สู้ๆทุกคนนะคะ อุโยะจะเอาใจช่วย >,<

 

หมวดหมู่บันทึก: ประกันคุณภาพ ตัวชี้วัด ประเมินผล
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 08 กรกฎาคม 2551 11:47 แก้ไข: 08 กรกฎาคม 2551 11:49 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

  • พี่ตามมาอ่านกะว่าเมื่อเสร็จแล้วจะได้นำไปลอก แต่สงสัยไม่รอแล้วละเพราะ อุโยะ...ก็ดูแล้วยังไม่เลย......เดี่ยวรอเก้อ อย่างนี้ดีกว่าลอกของพี่ไหมจ๊ะ หรือของพี่อัมพรก็ได้ พี่อัมพรเขา ประชุมกัน 3 วันแล้วจ๊ะ
*0*...แบบเน้เอามาให้ลอกบ้างก้ดีนะคะ คิคิ >...<
บันทึกนี้อ่านแล้วมีอารมณ์ร่วม....มากๆ เลยค่ะ...ขอบอก  แล้วเราก็ก้มหน้าก้มตา .... วิเคราะห์...มุดหัวลงน้ำยืดหัวขึ้นมาใหม่....เขียน....ซู่...ซู่..ค่ะ

ว่าแต่...ของอุโยะ 2 ตัวบ่งชี้เองเหรอ...

ของพี่ตั้ง...เท่าไหร่หว่า...จำไม่ได้...

แบ่งของพี่ไปมั่งดิ...อุโยะทำงานเร็วดี

น่า...นะ...คนดี

ที่บอกว่า 2 ตัวน่ะ เฉพาะของภารกิจร่วมของหน่วยงานสนับสนุนค่ะ...เอ่อ...แบบว่า ไม่อยากนับอันอื่นเข้ามา...เข้าข้างตัวเองค่ะ ว่ามีน้อย แหะๆ ^^"
  • ช่วงนี้พี่หัวทิ้มหัวตำอยู่กับประกันคุณภาพร่วม 10 วันเต็ม ๆ แล้วนะจ๊ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.215.33.158
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ