นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1883
ความเห็น: 9

โครงการบรรยายเรื่อง “การประกันคุณภาพการศึกษากับการพัฒนามหาวิทยาลัย”

   เมื่อวาน (วันจันทร์ที่ 23 มิถุนายน 2551) เป็นวันที่วุ่นวายมากค่ะ เพราะว่าสำนักงานประกันคุณภาพต้องจัดงาน 2 งานด้วยกันในวันเดียว คือ

  1. ประชุมคณะกรรมการอำนวยการ เวลา 09.30 - 12.30 น. ณ ห้องประชุม 215 สำนักงานอธิการบดี
  2. โครงการบรรยายเรื่อง “การประกันคุณภาพการศึกษากับการพัฒนามหาวิทยาลัย” โดย ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ  ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดีสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (NIDA) เป็นวิทยากรในการบรรยาย เวลา 13.30 -15.30 น. ณ ห้องประชุมทองจันทร์  หงศ์ลดารมภ์ อาคารเรียนรวมคณะแพทยศาสตร์

อ่ะ?...งงล่ะซิว่าวุ่นวายตรงไหน คนละเวลากันนี่นา?

   ก่อนวันงานก็วุ่นค่ะ เพราะว่า ต้องประชาสัมพันธ์ออกไปหลายช่องทางมากไม่ว่าจะเป็น ใบปลิว อิเมล์ หน้าเว็บไซต์ ฯลฯ นอกจากนี้ยังได้รับความอนุเคราะห์จากสถานีวิทยุ ม.อ. FM 88.0 MHz และ share.psu.ac.th ด้วยค่ะ ที่ช่วยในการประชาสัมพันธ์โครงการครั้งนี้...ขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ -/\-  (คราวหน้าจะใช้บริการอีก ฮ่าๆ)...ถือว่าได้ประชาสัมพันธ์มากพอสมควร และก็ทำให้มีผู้สนใจส่งรายชื่อมาเยอะมาก ทำให้วุ่นในการเตรียมรายชื่อ

   แล้วนี่วันงานวุ่นเข้าไปใหญ่...ก็ถ้าคนในสำนักงานมีกัน 10 กว่าคน ก็คงไม่วุ่นวายหรอกคะ แต่นี่มีกันอยู่ 6 คน และเราก็ต้องกระจายคนออกไปทั้ง 2 งาน  (จะให้ไปอยู่กันที่งานใดงานหนึ่งก็ไม่ได้)

  • พี่นก น้องกุ่ย พี่พลอย ต้องไปเตรียมความพร้อมของสถานที่ และอุปกรณ์ต่าง ๆ  ณ ห้องทองจันทร์ฯ
  • อุโยะ อิมจัง และพี่หยก ดูแลความเรียบร้อยของห้องประชุม 215

   แต่ช่วงแรกๆ ก็ไม่ได้อยู่ในห้องประชุมหรอกค่ะ เพราะว่าเพิ่งได้ไฟล์นำเสนอจากท่านวิทยากรเวลา 08.30 น. แล้ว พวกเราก็ต้องเร่งจัดทำเอกสารประกอบการบรรยาย โดยส่งไปห้องโรเนียวทันที เพื่อสั่งโรเนียวทั้งหมด 500 ชุด...

   ก็แค่โรเนียวค่ะ การเย็บเข้าชุดคือหน้าที่ของ อุโยะ อิมจัง และน้องกุ่ย *0*...ซึ่งกว่าจะได้เย็บเอกสารกันก็ราว ๆ 10 โมงกว่า ได้แล้ว หึหึ...ถ้าใครเดินผ่านไปผ่านมาแถวหน้าสำนักงานหอประวัติฯ จะเห็นอุโยะ อิมจัง และน้องกุ่ยนั่งเย็บเอกสาร 500 ชุด ด้วยความมาดแมน และรีบเร่ง (เพราะกลัวไม่ทันเวลาลงทะเบียน)

   พอเย็บเอกสารเสร็จเรียบร้อย น้องกุ่ยก็ขนเอกสารไปจัดที่ ห้องทองจันทร์ ส่วนอุโยะและอิมจัง เข้าไปที่ห้องประชุม 215 เพื่อดูแลความเรียบร้อยต่อไป

   ทางด้านนู้น (ห้องทองจันทร์) น้องกุ่ยบอกว่าจัดเอกสาร สถานที่เรียบร้อยแล้ว...แต่ทางนี้ซิคะ จะเที่ยงครึ่งแล้วยังประชุมไม่เสร็จเลย ข้าวก็ยังไม่ได้กินกัน เริ่มลงทะเบียนก็ตอนบ่ายโมงตรง T^T

   พอประชุมเสร็จ อุโยะและอิมจังก็ตรวจสอบความเรียบร้อยของอาหารเที่ยง แล้วรีบแจ้นล่วงหน้ามาที่ห้องทองจันทร์ฯ ทันที...ช่วงของการบรรยายไม่มีปัญหาอะไรหรอกค่ะ แต่มีเอาตอนก่อนบรรยายนี่ซิคะ

   ตอนไปถึงผู้เข้าร่วมยังไม่มากเท่าไหร่ค่ะ ก็ยังไม่ค่อยมั่ว...พอซักพักนี่ซิคะ *0* โอ้โห!!! มาพร้อมๆ กันหลายหน่วยงานเชียว แต่ละหน่วยงานก็มากันเป็น 1 0 คน...คนในสำนักงานฯ ก็เหลือกันแค่ 5 คน (เพราะพี่นกต้องเตรียมตัวเป็นพิธีกร) แต่ต้องรองรับการลงทะเบียนคนจำนวนมาก...(วันนี้มีผู้เข้าร่วมโครงการเยอะมากจริง ๆ ค่ะ เป็นบุคลากรภายในมหาวิทยาลัย 324 ราย นักศึกษาภายในมหาวิทยาลัย 18 ราย บุคลากรภายนอกมหาวิทยาลัย 51 ราย และนักศึกษาภายนอกมหาวิทยาลัย 8 ราย รวมจำนวนผู้เข้าร่วมทั้งสิ้น 401 ราย)

   คนมากหน้าหลายตา มาจากหลายหน่วยงาน เราเองก็ไม่ทราบว่ามาจากหน่วยงานไหนบ้าง ก็ต้องคอยถามตลอด ไม่คุ้นหน้าก็มีว่าใครเป็นอาจารย์หรือเจ้าหน้าที่...ก็มีบ้างที่จะเกิดความผิดพลาดในช่วงของการลงทะเบียน เกิดความไม่ทั่วถึงในการดูแล แจกเอกสารไม่ทัน ผู้เข้าร่วมต้องหยิบเอกสารเอง ฯลฯ ทางเจ้าหน้าที่ก็ต้องน้อบรับในความผิดพลาด และความไม่ทั่วถึง แต่พวกเราก็ทำสุดความสามารถแล้วค่ะ

   หากทำให้บางท่านเกิดความไม่พอใจในบริการ ก็ต้องกราบขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย -/\- ครั้งหน้าก็คงต้องปรับปรุง และขอความช่วยเหลือจากคนอื่น ๆ ให้มาช่วยงานตรงนี้ เพื่อจะได้บริการทุกท่านได้อย่างทั่วถึง  และเท่าเทียมกัน...ยังไงก็ขอความเห็นใจด้วยนะคะ พวกเราก็มีกันอยู่แค่นี้จริงๆ ทำไม่ทันจริงๆ ค่ะ T^T

   สำหรับการบรรยายในครั้งนี้ก็ถือว่าผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ ขอบขอบคุณผู้ที่มาเข้าร่วมการบรรยายทุกท่าน และขอบคุณ comment ดีๆที่จะนำไปสู่การปรับปรุง และพัฒนาต่อไปค่ะ -/\-

สร้าง: 24 มิถุนายน 2551 11:59 แก้ไข: 24 มิถุนายน 2551 12:01 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

- บุคลากรของสำนักงานประกันคุณภาพทุกคนก็มุ่งมั่นตั้งใจที่จะให้งานสำเร็จลุล่วง พร้อม ๆ กับความพึงพอใจของทุกฝ่าย ดังเช่นคำกล่าวที่ว่า "งานได้ผล คนพอใจ"

- กิจกรรมทั้ง 2 ของวันที่ 23 มิถุนายน 2551 บรรลุผลไม่ได้หากไม่ได้รับความช่วยเหลือจากผู้อยู่เบื้องหลัง ที่ช่วยเราอย่างเต็มอกเต็มใจ อันได้แก่

P คนนี้ช่วยตั้งแต่เช้าถึงค่ำเลยค่ะPคนนี้ก็ช่วยรับลงทะเบียนเกือบทุกงาน ถึงจะเป็นผู้หลักผู้ใหญ่แต่ไม่เคยถือตัว น่ารักมากเลยค่ะPน้องษารับผิดชอบ QA ของปัตตานี มีสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับสนง.ประกันคุณภาพ มาช่วยทุกงานที่มีโอกาสเช่นกัน

- ส่วนเบื้องหน้าก็มีบุคลากรอีกหลากหลายที่ช่วยผลักดัน ส่งเสริม สนับสนุนให้งานสำเร็จ ซึ่งทุกฝ่ายก็รับทราบอยู่แล้ว

ต้องขอขอบพระคุณทุกท่านอีกครั้ง ทั้งคำชมและคำติ  เราทุกคนจะพัฒนาให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ ค่ะ

 

  • เข้ามาดูว่ามีรูปพี่ด้วยไหม เพราะเวลาเขาถ่ายรูปในห้องทำไมไม่มีจะได้มีหลักฐานว่าเขาฟังแล้วคะ
  • สำหรับการช่วยงานตามประสาคนว่างงานวันหลังมีอะไรให้ช่วยก็บอกนะคะ .................

ทำ AAR หลังเสร็จงานหรือครับ

ผมว่าก็ทำได้ดีนะครับ

บรรยากาศการบรรยายก็สนุกสนานดี

งานนี้ต้องชื่นชม

สำนักงานประกันคุณภาพครับ

-/\- ขอบคุณ อาภรณ์ อุ่นธวัชนัดดา และ คนธรรมดา
ที่มาให้กำลังใจคร้าฟ

หนูคิดว่าหนูเจอตัวจริง อาจารย์คนธรรมดาแล้วนะคะ  แต่ว่าอยู่ห่างไกล  ไม่ได้ไปสวัสดีเลยค่ะ  อิอิ

 อืม...เก่งจริงนะ  ตัวแค่เนี๊ยะ  สาวๆหนุ่มๆสำนักประกัน

  • 555 ความมาดแมนในตัวถูกดึงเอามาใช้ในงานนี้โดยเฉพาะเลย เดินจนส้นรองเท้าจะหัก(เพราะนน.ตัว)อยู่แล้ว คริคริ
  • ดีใจจังงานนี้ได้เจอคนเยอะแยะโดยเฉพาะชาวQAที่คุ้นเคยกันดี มีงานหน้ามากันอีกนะคะ
P ที่รัก ใครเหรอ "หนุ่ม ๆ " ของสนง.ประกันคุณภาพ...ว่าแต่...หล่อเปล่าคะ
ด้วยความยินดียิ่งค่ะ

วันนั้นไปช้าหน่อยค่ะ ก็ดีกว่าไม่ได้ไปใช่ไหมค่ะ เพราะว่าหากพลาดโอกาสนี้แล้วคงเสียใจแย่เลย เป็นการบรรยายที่ดีมากค่ะ ไม่เครียดอย่างที่คิดไว้ ยังงัยก็ น้องอุ้ย และฝากถึงน้องอุ้ยด้วย  สู้ ๆๆ นักรบ QA ผู้กล้า ^ - ^

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.85.115
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ