นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2160
ความเห็น: 6

ไปประเมินภูเก็ต : ประเมินวันสุดท้าย วันที่ 9 พ.ย. 50

เรื่องราวของวันนี้ยังไม่จบแค่นี้ค่ะ เดี๋ยวมาเล่าต่อค่ะ ^^

   ฮ่าๆๆๆ...เมื่อกี๊คุณพี่จิ๊บ ขึ้นมาทวงถามว่าเมื่อไหร่จะเขียนต่อ อยากรู้ว่าอะไรที่ทำให้นอนเพ้อ 555 *-*...อุโยะตอบกลับไปว่า...โหยงานรัดตัวอยู่เลยพี่ อยากจะเขียนนะ แต่ยังไม่ว่างเลย (ขณะนั้นอุโยะกำลังเข้าเล่มหนังสืออยู่ 12 เล่มแน่ะ - -")...ตอนนี้ว่างแล้วค่ะ (เอ!! หรือยังไม่ว่างหว่า?) เลยแวะมาเขียนต่อให้จบ ^^"

   วันนี้ตื่นเวลาเดิมค่ะ แล้วก็ลงมาทานอาหารเช้าของโรงแรมเหมือนเดิม ...แต่วันนี้ไม่ได้ขึ้นรถคนสุดท้ายเหมือนเมื่อวานค่ะ ฮ่าๆๆๆ *-* ...เพราะว่า...ท่านประธานพูดดักไว้ก่อนแล้ว...วันนี้ผมต้องรอเลขา ฯ อีกรึปล่าวเนี่ยะ?...ว้าย!!!อาจารย์ขา ไหงพูดแบบนั้นละคะ ไม่นะคะ เมื่อวานหนูไม่ได้สายนะคะ (อุโยะอุทานเสียงหลง ตามระเบียบ)...แหม่ ๆ ผมล้อเล่น วันไหนไมได้แซว ผมนอนไม่หลับ...(อารมณ์ขันดีจริง ๆ)

   ออกเดินทางไปถึงที่ ม.อ.ภูเก็ตตามเวลา (08.30 น.) ซึ่งภารกิจหลักของคณะกรรมการในวันนี้คือ

 • การประมวลข้อมูลที่ได้จากการสัมภาษณ์ และการเยี่ยมชมคณะ / หน่วยงานเมื่อวานนี้ และ
 • การนำเสนอผลการตรวจเยี่ยมด้วยวาจา

   เมื่อได้เวลากรรมการแต่ละชุดก็ได้แยกย้ายกันตามมุมห้อง ...(แหะ ๆ ไม่ถึงกับว่าอยู่มุมห้องหรอกนะคะ แค่แยกกันเป็นกลุ่ม ๆ ^^")...เพื่อประมวลผลการสัมภาษณ์ และประมวลผลข้อมูลต่าง ๆ ที่ต้องเพิ่มเติมในรายงาน ซึ่งรายงานผลการประเมินคุณภาพภายในนั้น อุโยะและพี่ปุ้ย (ผู้ซึ่งทำหน้าที่เป็นเลขา ฯ) ได้แบ่งหน้าที่กันคนละ 2 คณะ / หน่วยงาน เพื่อจัดทำในส่วนหน้า(ข้อ 1-6) ซึ่งเป็นข้อมูลต่าง ๆ ที่ได้จาก (การ Copy) SAR ของคณะ / หน่วยงานมาแล้ว ส่วนที่เหลือที่ต้องทำเพิ่มเติมหลังจากการประเมินก็คือ (ข้อ 7-12)

 • ข้อเสนอแนะและทิศทางการพัฒนา
  • สิ่งที่ต้องพัฒนาเร่งด่วน 3-5 อันดับ (คณะ/หน่วยงานสามารถดำเนินการได้เอง)
  • สิ่งที่ควรพัฒนา
  • ทิศทางการพัฒนาสู่ความเป็นเลิศ
 • ผลการพัฒนาตามข้อเสนอแนะจากการประเมินคุณภาพภายใน/ภายนอก
 • นวัตกรรม
 • แนวปฏิบัติที่เป็นเลิศ (Best Practices)
 • สรุปข้อมูลจากการสัมภาษณ์ Stakeholder
 • ความคิดเห็นของคณะกรรมการประเมินคุณภาพภายในต่อการประเมินครั้งนี้

   ก่อนที่จะเริ่มการประมวลผล ท่านประธาน และท่านกรรมการมีความประสงค์ที่ต้องการสัมภาษณ์ผู้บริหารของคณะ / หน่วยงานเพิ่มเติม เพราะว่าเมื่อวานเวลาไม่พอ ต้องมาสัมภาษณ์ต่อในวันนี้  อุโยะเลยต้องรีบประสานงานกับกุ๊ก เพื่อติดต่อ และนัดเวลาในการสัมภาษณ์ผู้บริหาร

   ขณะที่ประมวลผลได้ซักพัก พอได้เวลาประมาณ 09.30 กรรมการชุดที่ 4 (ประเมิน ฯ สนง.เขตการศึกษาภูเก็ต) ได้ไปสัมภาษณ์ในส่วนของผู้บริหารต่อ เพราะเมื่อวานต้องสัมภาษ์เจ้าหน้าที่ ถึง 16 คน พร้อมกันสำหรับกรรมการชุมที่ 2 (ประเมิน ฯ คณะอุตสาหกรรมบริการ) ก็สัมภาษณ์ผู้บริหารต่อเช่นกัน  ตามเวลาที่นัดผู้บริหาร และได้ประสานงานกับกุ๊กไว้

   ส่วนอุโยะได้ประมวลผลร่วมกับคุณพี่เทิดทูน เนื่องจากไปประเมิน ฯ ที่วชภ.ด้วยกัน ...เราใช้เวลาตรงส่วนนี้ไม่นานค่ะ พูดคุยกันแล้วก็พิมพ์ลงในรายงานไปพลาง ๆ ...หลังจากประมวลผลของ วชภ.เสร็จ เราก็มานั่งเล่นเกมส์ Minesweeper (เกมส์ระเบิดในเครื่อง) ค่ะ 555 ...ไม่ได้อู้นะคะ นั่งว่าง ๆ เวลาก็เสียไปเปล่า ๆ อิอิ ^^" ทางด้านของกรรมการชุดที่ 1 (ประเมิน ฯ คณะเทคโน ฯ สวล.) ก็นั่งประมวลผลกันอยู่ค่ะ...อุโยะว่าง ๆ (เสร็จภาริกจของตัวเอง) ก็เลยอาสาไปช่วยพิมพ์ข้อมูลที่ท่านกรรมการประมวลผลได้ เพื่อนำมาลงในรายงานต่อไป...

   ไม่นานกรรมการ 2 ชุดที่ได้สัมภาษณ์ผู้บริหารก็กลับมานั่งประมวลผลกันต่อ แต่ข้อมูลก็ยังไม่ทันเสร็จหรอกค่ะ พักเที่ยงซะก่อน...ก็ลงมาทานอาหารเที่ยง ที่ห้องอาหารของทาง PSU Loudge เหมือนเดิมค่ะ

   พอบ่ายโมง ก็มานั่งเร่งประมวลผลข้อมูลของกรรมการ 2 ชุดที่เพิ่งกลับมากันต่อค่ะ...จะได้ทันเวลาในการนำเสนอผลการประเมินด้วยวาจา ตามกำหนดการเวลา 14.30 น....เพราะว่าจะต้องนำข้อมูลทั้งหมดมาสรุปในภาพรวมลง Power Point เพื่อนำเสนอค่ะ

 

   ขณะที่รอการประมวลผลของกรรมการชุดที่เหลือ อุโยะและพี่ปุ้ยก็นำข้อมูลในบางส่วนที่เสร็จแล้วลง Power Point พลาง ๆ จะได้ไม่เสียเวลา ค่ะ...(อุโยะเตรียม Theme ไปพร้อม เป็นลายกลม ๆ สีส้ม)...ท่านประธานแซวทันที...อ้อ!!! เลขา ฯ ผมส้ม ส้ม Power Point เลยส้ม ส้ม ด้วย...แต้ว!!!... มันไม่ใช่อย่างนั้นนะคะ ^^" ...(อุโยะหวีดขึ้นมาทันที)...ท่านกรรมการหัวเราะกันใหญ่...ทางด้านผู้ทรงคุณวุฒิเสนอว่า...เอาแบบไม่ต้องมีลายดีกว่า ไม่งั้นอ่านยาก...(ได้ค่ะ จัดให้)...ก็เลยเอา Theme ออก

 
   เราใช้เวลาในการสรุปข้อมูลทั้งหมดในการลง Power Point ไม่นาน...แต่เราใช้เวลาในการเลือกสีพื้นของ Power Point นานกว่า 555...ท่านประธานมีแซวอีกแล้วค่ะ...ไม่เอาพื้นเขียวนะ Power Point เขียว ผมก็เขียว เลขา ฯ ผมยังเขียวอีก...ว้าย!!!...เอาหนูไปเกี่ยวด้วยทำไมคะ หนูไม่เกี่ยวนะ...บรรยากาศในการทำงานของเราสนุกสนานตลอดเวลาค่ะ *-*...(ดีแล้วค่ะ ไม่เครียดดี ^^)...ก่อนการนำเสนอ ท่านประธานได้แบ่งหน้าที่ในการนำเสนอเรียบร้อยค่ะ กรรมการพร้อมผู้ทรงคุณวุฒิ 9 ท่าน มีสไลด์ทั้งหมด 9 สไลด์ แบ่งไปท่านละ 1 สไลด์พอดี (ตามลำดับที่นั่ง)

ถึงเวลาแล้วค่ะ 14.30 น. ท่านรอง ฯ และผู้บริหาร พร้อมด้วยคณะจารย์มากันพร้อมหน้า เพื่อฟังการนำเสนอผลการประเมินด้วยวาจา...การนำเสนอเป็นไปอย่างราบรื่นค่ะ บรรยากาศสบาย ๆ มีการซักถามกันเล็กน้อย

   และการประเมิน ฯ เขตการศึกษาภูเก็ตก็เสร็จสิ้นลง ณ เวลา 13.30 ค่ะ...เย้ ๆ...เสร็จแล้ว...(กลับไปค่อยเหนื่อยกับการเคลียร์เงินต่อ T_T)...ยังคะ เรื่องราวของวันนี้ยังไม่จบแค่นี้ค่ะ เดี๋ยวมาเล่าต่อค่ะ ^^

   ปล.คุณพี่จิ๊บลุ้นจนตัวโก่งแล้วอ่ะจิ...อิอิ ^^...แหม่ ๆ ไม่มีอะไรมากหรอกค่ะคุณพี่ขา เรื่องธรรมดา ๆ...รอบันทึกหน้านะคะ

บันทึกที่เกี่ยวข้อง :::..
วันที่เดินทางมาถึงภูเก็ต 7 พ.ย. 50   
วันแรกของการประเมิน ฯ 8 พ.ย. 50

หมวดหมู่บันทึก: ประกันคุณภาพ ตัวชี้วัด ประเมินผล
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 14 พฤศจิกายน 2550 17:09 แก้ไข: 14 พฤศจิกายน 2550 21:55 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

 • แบบนี้ก็หลอกพี่จิ๊บให้อยากแล้วจากไปอีกล่ะสิ (เราไม่รีบเพราะเรารู้แล้ว555)
 • ขอบใจนะ 12 เล่มนั้น สวยงามมากเพื่อน (ชมหน่อย อุตส่าทำให้เรา อิอิ)
 • แล้วตกลงกลายเป็นเซียนเกมส์ระเบิดอะไรนั้นหรือยัง ท่าทางจะเซียนแล้วนะ อิอิ
Ico48
Kon1Kon (ความเคลื่อนไหวล่าสุด)
14 พฤศจิกายน 2550 20:25
#1453

ยังอ่านเพลินอยู่เลย จบซะแล้ว....

เขียนบันทึกใหม่เสร็จแล้วค่ะ ตามไปติดตามได้เลย ^^
 • ฮ่าๆ...เรื่องเข้าเล่ม อุโยะขั้นเทพแล้ว *0*
 • ถ้าออกจากสนง.ประกันไปนะ...เปิดร้านถ่ายเอกสารได้เลย 555 *0*
 • เพิ่งทราบนะเนี่ยว่า "การเข้าเล่ม" อุโยะถนัดขั้นเทพ
 • เห็นถนัดทุกเรื่อง ขนาดให้รับผิดชอบเงินไปประเมินภูเก็ตยังเยอะยังไม่บกพร่อง
 • งานอื่นก็รวดเร็วดีมาก ๆ คะ
 • ...จะบอกว่าแรก ๆ พี่ก็เป็นเทพเหมือนหนูนี่แหละ
 • ...แต่ตอนนี้ "มาร" เข้าแทรก...
 • ฉะนั้น อย่าให้ "มาร" เข้าแทรกนะคะ (หนังจีนเขาว่าเยี่ยงนั้น)
 • 555...คุณกันยปริณเป็น "มาร" ไปแล้ว...โอ้ว ม่ายยยยยย
 • ขอบคุณนะคะสำหรับคำชม แหะๆ ^^"
 • แต่...ไม่มีคนมาเป็นเลขา ฯ ประเมินคณะทรัพย์แทนอุโยะจริงเหรอคะ...T_T

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.237.124.210
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ