นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
Page Visits: 2478
comment: 2

ไปประเมินภูเก็ต : ประเมินวันแรก วันที่ 8 พ.ย. 50

   วันนี้นัดแนะกรรมการสำหรับการออกเดินทางจากที่พัก สู่ ม.อ.ภูเก็ต โดยล้อเลื่อนเวลา 08.00 น. (เพื่อให้ไป ม.อ. ทันเวลาตามกำหนดการ 08.30) ดังนั้นก่อนจะออกเดินทางเราก็ต้องมารับประมานอาหารเช้าของโรงแรมกันก่อน...ฮ่าๆๆๆ ทานไปด้วยใจรื่มรม เพราะเห็นว่ากรรมการท่านเพิ่งลงมา...คุณพี่ปุ้ยอุตส่าห์ไปตักผลไม้มาเต็มที่...หันไปอีกที...เย้ย!!! กรรมการขึ้นรถหมดแล้ว ทำไงละคะ ไม่ต้องกงไม่ต้องกินแล้วผลไม้เนี่ยะ รีบวิ่งไปขึ้นรถกันสองคน(สุดท้าย)...จะทิ้งหนูกันเหรอคะ (อุโยะอุทานเสียงหลง)...กรรมการหัวเราะกันใหญ่

   เราก็ออกเดินทางสู่ ม.อ.ภูเก็ต คุยกันครึกครื้นตลอดทาง (ขนาดจะไปประเมิน ฯ นะเนี่ยะยังไม่มีความเครียดเลยค่ะ) ... เมื่อไปถึงเราก็มุ่งหน้าเดินไปที่ห้องเฟื่องฟ้า(ตามกำหนดการ)...มีแต่ QA ของที่ภูเก็ตที่ยืนเตรียมงานกันอยู่ (เราคงจะมาเร็วเกินไป)

    ถึงกำหนดการเวลา 08.30 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เมธี สรรพานิช รองอธิการบดีเขตการศึกษาภูเก็ต พร้อมด้วยผู้บริหาร และคณาจารย์ของเขตการศึกษาภูเก็ต มาให้การต้อนรับ จากนั้นท่านรองฯ ได้นำเสนอสรุปผลการดำเนินงานในภาพรวมของเขตการศึกษาภูเก็ต

   เวลา 10.00 น. (ช้ากว่ากำหนดการประมาณ 30 นาที)...กรรมการแต่ละท่านได้แยกย้ายไปยังคณะ / หน่วยงานตามที่ได้แบ่งไว้ ดังนี้

 • คณะกรรมการชุดที่ 1 ประเมินคณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม ประกอบด้วย
  • ผศ.ดร.สุเมธ  ไชยประพัทธ์   กรรมการ
  • ผศ.ดร.วิโรจน์  ยูรวงศ์    กรรมการ
  • นายแพทย์ก้องเกียรติ  เกษเพ็ชร์   ผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก
 • คณะกรรมการชุดที่ 2 ประเมินคณะอุตสาหกรรมบริการประกอบด้วย
  • ผศ.ธีรวัฒน์  หังสพฤกษ์   รองประธานกรรมการ
  • ดร.ภราดร  ภักดีวานิช    กรรมการ
  • คุณศักดา  วารีพร    ผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก
 • คณะกรรมการชุดที่ 3 ประเมินคณะวิทยาลัยชุมชนภูเก็ตประกอบด้วย
  • รศ.ดร.เกริกชัย  ทองหนู   ประธานกรรมการ
  • นายเทิดทูน  ดำรงค์ฤทธามาตย์    กรรมการ
  • นางสาวปรีญาภรณ์  สุขจันทร์   เลขานุการ
 • คณะกรรมการชุดที่ 4 ประเมินคณะสำนักงานเขตการศึกษาภูเก็ตประกอบด้วย
  • รศ.ดร.เกริกชัย  ทองหนู   ประธานกรรมการ
  • นายผดุงศักดิ์  อรนพ    กรรมการ
  • นางสาวฐิติรัชต์  ไม้เรียง   เลขานุการ

   อุโยะได้ไปประเมินในส่วนของวิทยาลัยชุมชนภูเก็ตพร้อมคุณพี่เทิดทูน...ที่นี่เป็นห้องทำงานที่ไม่กว้างขวางมากนัก ทำให้เราเวลาในส่วนของการการเยี่ยมชมออกไป (เพราะว่าเดินเข้าออก 2 รอบก็ทั่วแล้วค่ะ) ทำให้มีเวลาในการสัมภาษณ์ได้เต็มที่

   จากการสัมภาษณ์โดยรวม...คนในชุมชน ไม่ว่าจะเป็นนักศึกษา บัณฑิต ผู้รับบริการ ฯลฯ...เค้าเชื่อมั่นในความเป็น ม.อ. สูงมาก ภูมิใจกับการที่ได้เข้ามาเรียนที่นี่ ม.อ. ตอบสนองชุมชนได้อย่างเต็มที่...และคำชมอื่น ๆ อีกมากมาย (ภูมิใจนะเนี่ยะ ^^)...

   ช่วงว่างระหว่างการสัมภาษณ์ ก็คุยเรื่องนู้นเรื่องนี้...คุณพี่เทิดทูน บอกว่าเมื่อคืนกรรมการไม่อิ่ม (ว้าย!!! เลขา ฯ เลี้ยงดูไม่ดีเหรอนี่?)... เลยเดินออกไปหาอะไรกิน และเดินเที่ยวกัน...คุณพี่เทิดทูน (ในฐานะเจ้าบ้าน) พาท่านกรรมการไปที่ร้านหมี่ต้นโพธิ์ เพื่อไปทานหมี่ฮกเกี้ยนที่ขึ้นชื่อของภูเก็ต...แต่ร้านปิดค่ะ...เลยเปลี่ยนเป้าหมายใหม่ไปที่ Swensen's แทน...(เอ!!!...ท่านกรรมการขาาา...หมี่ต้นโพธิ์ กับ Swensen's นี่มันคนละแนวเลยนะคะ มันทดแทนกันได้ไงคะเนี่ยะ?...อุโยะนึกขำในใจ *-*)  ...การสัมภาษณ์มีปัญหานิดหน่อยค่ะ เพราะว่าติดต่อผู้ใช้บริการไม่ได้ 1 ท่าน ทั้ง ๆ ที่โทรยืนยันกันเรียบร้อยแล้ว...แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาค่ะ เพราะว่าเราได้สัมภาษณ์ตัวแทนเรื่องนี้ไปแล้ว 2 คน...ได้เวลาพักเที่ยง เราก็ไปรับประทานอาหารกันที่ PSU Lodge ...อาหารอร่อยดีค่ะ

   การสัมภาษณ์ในช่วงบ่ายครึกครื้นขึ้นมา...เพราะอะไรนะเหรอคะ...ฮะฮะฮ่า...ก็เพราะว่า คุณพี่เทิดทูน (กรรมการ)   อุโยะ (เลขาฯ)  อาจารย์ที่มาให้สัมภาษณ์ 3 ท่าน และเจ้าหน้าที่ของวชภ. 1 ท่าน เป็นศิษย์เก่าจากคณะวิทยาศาสตร์กันหมดเลย...ช่วงแรก ๆ ของการสัมภาษณ์ก็ถามคำถามตามที่เตรียมมาไว้ แต่พอถามจบนี่ซิคะ...ออกนอกเรื่องทันทีค่ะ...คุยกันรุ่นที่เรียน (อุโยะอ่อนสุดค่ะ Sci'34) เรื่องศิษย์เก่า เลี้ยงรุ่น ฯลฯ ของคณะวิทยาศาสตร์ซะเป็นส่วนใหญ่ ครึกครื้นกันเต็มที่ ... คุณพี่เทิดทูนมีประชาสัมพันธ์เรื่อง Website ของศิษย์เก่า ฮ่าๆๆๆ *-*...

   หลังจากเฮฮากันไป...ทาง ผอ. ของ วชภ. ก็ได้มานำเสนอผลการดำเนินงานของที่นี่ พร้อมพูดคุยถึงปัญหาต่าง ๆ  และที่เด็ดสุดคงจะเป็น นวัตกรรมใหม่ของ วชภ. เพราะที่นี่ได้มีการจัดทำ VCD เกี่ยวกับการสันทนาการต่าง ๆ ไว้สำหรับบุคคลที่เป็นผู้นำในการสันทนาการ ซึ่งผอ. ได้นำเสนอให้ดู (น่าสนใจมากค่ะ)

    เสร็จสิ้นจากการสัมภาษณ์ของแต่ละคณะ / หน่วยงาน ทางเขตการศึกษาได้พาเราไปรับประทานอาหารกันที่ ร้านแหลมพรหมเทพค่ะ ...(เย้ ๆ ^^ ....ได้ไปเที่ยวแล้ว)...แต่ก็น่าเสียดายค่ะ ฝนตกปรอย ๆ อดเห็นพระอาทิตย์ตกจนได้ T_T... แต่ก็ไม่เป็นไรค่ะ อุโยะกะคุณพี่ปุ้ย รีบเดินไปถ่ายรูปกันเต็มที่ มาแล้วก็ต้องไปให้ถึง เลยได้ถ่ายรูปมาให้ดูนิดหน่อย แหะ ๆ ^^"

   บรรยากาศที่ร้านน่านั่งมากเลยค่ะ เห็นวิวสวยมาก (ถ้าฝนไม่ตกเราคงได้ออกมานั่งข้างนอกชมวิว)...เราเลยต้องเข้าไปนั่งด้านในแทน สั่งอาหารมาเยอะมาก (ถ่ายมาให้ดูบางส่วน ยั่วน้ำลายเล่น ๆ *Q*)

   หลังจากรับประทานกันอิ่มเรียบร้อย ก็เดินทางกลับที่พักค่ะ ระหว่างเดินทางกลับ มีแซวค่ะ มีแซว ...วันนี้จะไป Swensen's อีกมั้ยคะ ฮ่าๆๆๆ...คุณพี่เทิดทูนตอบว่า เก็บท้องไว้ไปกิน Swensen's ที่ปัตตานี ... *0*... เผื่อจะไปประเมิน ฯ ที่นั่น 555 (เฮฮากันตลอดทาง)...

   ถึงที่พักแล้วก็แยกย้ายกันไปสลบ เอ้ย!!! นอนหลับค่ะ...ไว้พรุ่งนี้เจอกันในวันประเมินวันสุดท้าย นะคะ (- -)zzZZ

บันทึกที่เกี่ยวข้อง :::..
วันที่เดินทางมาถึงภูเก็ต 7 พ.ย. 50

หมวดหมู่บันทึก: ประกันคุณภาพ ตัวชี้วัด ประเมินผล
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 13 พฤศจิกายน 2550 16:08 แก้ไข: 13 กันยายน 2551 22:43 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
Flowers
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

comment

ปัตตานีมี Swenses's ด้วยหรอคะ *0* ไปประเมินมนุษยศาสตร์ฯจะได้แวะไปกินมั่ง (แต่กรรมการจะกล้าไปกับหนูมั้ยคะ) อิอิ
เอ่อ?...อันนี้ไม่ทราบได้ อิมลองไปดุก่อนนะ ถ้ามีก็กลับมาบอกด้วย ฮ่าๆ...(แต่คงไม่ไปกินอ่ะ แหะๆ ^^")

Comment on this Post

Name:
Email:
IP Address: 3.220.231.235
Message:  
Load Editor
   
Cancel or