นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1613
ความเห็น: 6

ไปประเมินคณะทรัพยากรธรรมชาติ : วันที่ 14 ธ.ค. 50

ประเมินเสร็จแล้ว เย้ๆ \(*0*)/

   วันนี้ต้องสรุปผลการประเมินคณะค่ะ ไปกันตั้งแต่ 08.30 น. (ฝนก็ดันตกอีก -*- เซ็งเลย)...ไปถึงห้องกรรมการมากันบ้างแล้ว ท่านประธานมาถึงก็ให้อุโยะทำ Template ง่าย ๆ แยกเป็นหัวข้อไว้เป็นของแต่ละมาตรฐาน

 ลำดับที่

ชื่อมาตรฐาน 

จุดเด่น

จุดที่ควรพัฒนา 

    

   และส่วนที่ต้องเพิ่มเติมในรายงาน เพื่อง่ายต่อการสรุปข้อมูลของกรรมการ และการนำเสนอ

   เมื่อได้ Template เรียบร้อย กรรมการก็เริ่มการสรุปผลค่ะ ไล่ไปตามมาตรฐานว่า จากการไปสัมภาษณ์ ไปเยี่ยมชมกรรมการแต่ละท่าน แล้วเห็นอะไรมากบ้าง แล้วพูดคุยแลกเปลี่ยนกันจนได้ข้อสรุปมาเป็นจุดเด่น และจุดที่ควรพัฒนาในแต่ละมาตรฐาน

   ทำจนถึงเวลา 10.30 น. (ได้เวลานำเสนอแล้ว) แต่กรรมการต้องการเพิ่มเติมส่วนอื่น ๆ ในต้องใส่ในรายงานให้เสร็จ เลยขอเวลาอีก 15 นาที ก็ใส่ข้อมูลจนครบ (ยกเว้นการสัมภาษณ์ Stakeholder เพราะว่าค่อยเติมทีหลังได้)

   เมื่อจัดทำเรียบร้อยก็เชิญ คณบดี อาจารย์และบุคลากรในคณะเข้ามารับฟังการนำเสนอผลการประเมินด้วยวาจาค่ะ ท่านประธานกล่าวเปิดเล็กน้อย แล้วผู้ทรงคุณวุฒิก็ได้พูดอะไรนิดหน่อย ในฐานะศิษย์เก่า จากนั้นท่านประธานก็นำเสนอผลการประเมินค่ะ

   นำเสนอเสร็จประมาณ 11.15 น. ก็ได้มีการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นของคณบดี และอาจารย์ในคณะเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่ทางคณะอยากฝากมหาวิทยาลัยผ่านทางคณะกรรมการประเมินในครั้งนี้ (ฟังแล้วเครียดแทน) ซึ่งทางคณะต้องการให้เขียนลงในรายงานผลเหมือนกัน (ฟังแล้วสรุปไม่ถูกเลยค่ะ -*-)

   แต่บรรยากาศก็เป็นไปด้วยความเฮฮา ไม่เครียดอะไรมาก เสร็จสิ้นการนำเสนอก็เที่ยงพอดีค่ะ ...ได้กินข้าว ฮ่าๆ...(แกงเขียวหวาน ผัดคะน้าปลาเค็ม ทอดมันปลา น้ำพริก *Q*)

   เสร็จแล้วค่ะ การประเมินคณะทรัพยากรธรรมชาติ ตอนนี้ก็แค่เร่งทำรายงานผลการประเมินคุณภาพภายใน คณะทรัพยากรธรรมชาติ ให้คณะกรรมการตรวจสอบความเรียบร้อย แล้วส่งให้คณะอีกทีนึง ^^v เพื่อที่คณะจะได้ส่งมายังสำนักงานประกันคุณภาพ จะได้ทำรายงานประจำของมหาวิทยาลัยต่อไปค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: ประกันคุณภาพ ตัวชี้วัด ประเมินผล
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 14 ธันวาคม 2550 16:49 แก้ไข: 14 ธันวาคม 2550 16:49 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

  • ตามมาให้กำลังจาย.ย.ย.ย.ย.ยค่ะ
  • ว่าแล้วเชียวต้องชอบตอนนี้แน่เล้ย...ย.ย.
  • ...(ได้กินข้าว ฮ่าๆ...(แกงเขียวหวาน ผัดคะน้าปลาเค็ม ทอดมันปลา น้ำพริก *Q*)
  • ว้า..พี่อัมพรแซวไปซะก่อนแล้ว (เรื่องข้าวเที่ยงงัย)
  • อุโยะ รองคณบดีคณะพี่เค้ามาแอบชมอุโยะให้พี่ฟังด้วยหละ..ฟังแล้วปลื้มแทนเลย...
*0*...จริงเหรอคะ ดีใจจังเลย ขอบคุณมากค่ะ -/\-
แหม่ๆ พี่P ล่ะก็...ของอร่อยๆ ใครจะไม่ชอบบ้างละคะ คิกๆ ^^"

เพิ่งได้มารับงาน QA ด้านการศึกษา มีความตื่นเต้น รู้สึกเครียดกับงานมาก ซึ่งการประเมินฯ ก็เป็นไปด้วยดี เป็นอะไรที่กินไม่ได้ นอนไม่หลับเลย ทำให้น้ำหนักลดไป 2 กก.เลยหล่ะ  ส่วนอาหารกลางวันคงจะอร่อยถูกปากนะค่ะ  อยากขอคำแนะนำในการทำหน้า Share ให้สวยเหมือนน้องอุโยะจังบ้างค่ะ (เป็นสมาชิกใหม่ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะค่ะ  ไฮ้)

ฮ่าๆ...นึกคุณ ใบตอง เป็นใคร คุณพี่ติ๋ว ของเรานี่เอง...สู้ๆ เพื่อ QA ^^v

...อยากทำ Blog สวยๆเหรอค่ะ ลองไปที่ แพลนเน็ตนี้ ดูนะคะ *-* อุโยะรวมข้อแนะนำในการแต่ง blog ไว้ให้แล้วคร่า ^^

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.234.97.53
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ