นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1770
ความเห็น: 6

งานมหกรรมการจัดการความรู้แห่งชาติ ครั้งที่ 4 : งานวันที่ 30 พ.ย. 50

   วันนี้ตื่นตั้งแต่ 06.00 น. ค่ะ ต้องรีบเดินทางไปที่อิมแพค...สถานที่จัดงาน NKM 4...ที่พักอยู่หลังคาร์ฟูรัชดาภิเษกค่ะ (แหม่ ๆ ก็กทม.นี่เนอะ เลยต้องตื่นเช้าหน่อย ไม่งั้นรถติดแน่ ๆ)

   แต่งตัว สวยงาม เสร็จสรรพ ก็ออกเดินทางโดนรถแท๊กซี่ ขึ้นทางด่วน (รพ.เกษมราษฎร์) มุ่งตรงไปที่ เมืองทอธานี และก็ถึงหน้า Convention Center (อาคารที่จัดงาน)...ถึงเวลาประมาณ 08.00 น. ค่ะ
   เข้าประตูไปมีตรวจด้วยค่ะ (ดีแล้ว เพื่อความปลอดภัย *-*)...มุ่งหน้าเดินขึ้นชั้น 2 ไปที่ห้องเต็มที่ จัดแจงหาที่นั่งเรียบร้อย แล้วก็ฉุกคิดขึ้นมา...
เค้าลงทะเบียนกันตรงไหน? เพราะว่าหน้าห้องไม่มีโต๊ะ - -ล...อิมเลยเดินไปถามพนักงานที่นั่น...ลงทะเบียนกันที่ด้านล่างครับ...แต้ว!!! -*- เดินมาไม่มองเลย...

   เดินลงไปด้านล่าง เพื่อไปลงทะเบียน...ได้เอกสาร พร้อมกระเป๋า (สวยงามเชียวค่ะ) และเข็มกลัดผู้เข้าร่วมงาน (เค้าจัดนิทรรศการของในหลวงด้วยค่ะ มีคนมาร่วมงานเยอะ เลยต้องแยกแยะซักหน่อย ไม่งั้นจะมีคนแฝงตัว *-*)

   บรรยากาศการไปร่วมงาน NKM 4 ของวันที่ 30 ธันวาคม 2550 เริ่มต้นด้วย

 • ชมวีดิทัศน์ : เปลี่ยนกระบวนทัศน์ พัฒนาวัฒนธรรมการเรียนรู้
 • การกล่าวงานเปิดโดย ศ.นพ.วิจารณ์  พานิช
 • ปาฐกถาพิเศษ “การเปลี่ยนแปลงเพื่อความสุขในการทำงาน” โดย ศ. นพ. จรัส สุวรรณเวลา นายกสภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

   จากนั้นก็มีการแบ่งเป็นห้องย่อย 4 ห้องค่ะ ใครสนใจห้องไหน ก็เข้าไปนั่งฟังได้เลย โดยมีข้อแนะนำว่า เข้าห้องไหนก็ให้อยู่ที่ห้องนั้นตลอด ทั้งช่วงเช้าและช่วงบ่าย เพื่อที่จะได้รับข้อมูลได้อย่างเต็มที่ การเข้าฟังห้องย่อยจะเป็นการมาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ต่าง ๆ ของผู้ที่ได้นำการจัดการความรู้เข้ามาใช้ในหน่วยงาน แต่ละห้องก็จะแตกต่างกันไป เพราะมาจากหลากหลายหน่วยงานเชียวค่ะ ซึ่งห้องย่อยได้แก่

 • Play & Learn  ห้องนี้น่าสนใจนะคะ เพราะเป็นการได้ปฏิบัติจริง ๆ มีกิจกรรมหลายอย่าง แต่น่าเสียดายค่ะ เค้าจำกัดจำนวนคนแค่ 120 คน...อุโยะไม่รู้มาก่อนว่าจำนวนจำนวน มารู้เอาตอนที่เกือบเต็มแล้ว ทำให้พลาดโอกาส ไม่ได้เข้าร่วม
 • Love & Learn  อุโยะเข้ามาฟังที่ห้องนี้ค่ะ น่าสนใจที่สุดสำหรับอุโยะ (เดี๋ยวค่อยมาเล่ารายละเอียดนะคะ)
 • Lead & Learn  ห้องนี้เหมาะสมกับผู้บริหารค่ะ อุโยะเลยไม่ได้เข้าไปฟัง
 • Tools & Learn  ห้องนี้พูดถึงการใช้เครื่องมือต่าง ๆ ในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ (ยังไม่ค่อยสนใจเลยไม่ได้ตัดสินใจเข้าไปฟัง...แต่ก็แว่บ ๆ เข้าไปช่วงนึงค่ะ แหะๆ ^^")

   ตอนพักรับประทานอาหารว่างก็มีขนม + น้ำผลไม้ใส่กล่องไว้เรียบร้อย...ตอนเที่ยงมีอาหารเลี้ยงด้วยค่ะ อร่อยเกือบทุกอย่าง *Q* อ้อ!!!...การรับของว่าง + รับประทานอาหารเที่ยงเค้ามีคูปองด้วยนะคะ เอามาให้พนักงาน เพื่อเป็นการยืนยันว่าเราลงทะเบียน (เค้าจำกันอาหารเฉพาะผู้มาร่วมงานเท่านั้น ไม่งั้นจะมีคนมาแฝงตัว) ^^

   ตอนพักเที่ยงอุโยะได้เข้าไปเดินดูห้องนิทรรศการของงาน NKM 4ด้วยค่ะ มี 7 Zone คงไม่ต้องเล่านะคะ ไปอ่านที่บันทึก เก็บมาฝากจากโซนนิทรรศการ NKM4 ของ PAN ได้ค่ะ

   แล้วก็ได้เข้าไปชมนิทรรศการของในหลวง ซึ่งจัดอยู่ที่ห้องตรงกันข้าม (ไม่ไปเสียดายแย่) ถ่ายรูปมาเยอะเลยค่ะ เดี๋ยวค่อยเอารูปมาฝากกัน

   บรรยากาศโดยรวมก็ดีนะคะ คนที่ใช้ Gotoknow เค้าก็จะรู้จักกันซะส่วนใหญ่ ทำให้บรรยากาศครึกครื้น เหมือนได้เจอเพื่อนเก่า ส่วนอุโยะไม่รู้จักใคร ก็คุยแต่กับเจ้าอิม แหะ ๆ ^^" ...อ้อ!!! มีค่ะ (เกือบลืม) ได้ทักทายพูดคุยกับบุคลากรคณะวิทยาศาสตร์ ที่มาร่วมงานครั้งนี้ค่ะ *-* รายละเอียดปลีกย่อย เดี๋ยวมาเล่าต่อในบันทึกหน้าค่ะ


 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 04 ธันวาคม 2550 15:50 แก้ไข: 04 ธันวาคม 2550 16:16 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

รู้ป่าว พี่ซื้อเข็มกลัดในงานนิทรรศการ Zone 7 อะ แล้วก็เอา สติ๊กเกอร์ที่เค้าติดให้ตอนเข้าชมนิทรรศการมาแปะทับ เชื่อป่าวว่าเข้าห้องสำหรับผู้ลงทะเบียนได้เหมือนกัน 555 แล้วมันเข้มงวดตรงไหนเนี่ย

เพราะเนี่ยเป็นการโกงชัดๆ 555

 • โหย P ร้ายกาจอ่ะ...(คนเราอ่ะนะ...เด็ก ๆ อายุต่ำกว่า 18 ห้ามเอาเยี่ยงย่าง ควรมีผู้ปกครองให้คำแนะนำ)
 • อบ่าบอกนะพี่ ว่าเค้ามีคูปองอาหารขายให้ด้วย -*-

ป่าวพี่นึกสนุกแค่นั้นเอง แค่ลองดูว่าเข้าได้ป่าว แต่ไม่ได้ฟังนะ

มีแก้ไขนินุง (โปรโมทบันทึกให้หญิงP)

user posted image อย่างงี้สิน้อง ถึงเรียกว่ารักกันจริง

พี่ก็โปรโมทPให้ในบันทึกพี่ด้วยแล้วเช่นกันจ้า

 • ดีมั่กๆ น้องๆ สองคน..เอื้ออาทรกันไปมา..น่ารักจริงๆ..
 • อุโยะไม่รู้จักใครใน gotoknow ..ก็คงเหมือนที่พี่ที่ตอนแรกๆ ก็ไม่รู้จักใครใน share น่ะแหละ..เวลาเค้าแซวกันไปมา..งงโหมะเลย...ตอนนี้เริ่มรู้จักขึ้นมาบ้างนิ๊ดนึง...(ก็ยังดี)...

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.201.3.10
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ