อ่าน: 2405
ความเห็น: 5
ความเห็น: 5
***คน 1 คน***
***... อยากรู้จักใครสักคน...ต้องหัดเรียนรู้...ไม่ใช่เปลี่ยนแปลง...***
***คน 1 คน***
การที่เราจะคบหาหรือรู้จักใครสักคน ไม่ว่าจะในฐานะอะไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่ควรท่อง ควรจำไว้อยู่เสมอก็คือ 'คน' เป็นสิ่งมีชีวิต ที่มีทั้งด้านบวก และด้านลบ อยู่ในนั้น
- อย่าตั้งใจกับ***คน 1 คน***มากเกินไป...เพราะไม่มีใครอยากเป็นต้นเหตุของความล้มเหลว
- อย่าคาดหวังกับ***คน 1 คน***มากเกินไป...เพราะไม่มีใครสามารถเป็นทุกอย่าง ที่ทุกคนอยากให้เป็น
- อย่าให้เวลากับ***คน 1 คน***มากเกินไป...เพราะไม่ว่าใครก็อยากมีช่วงเวลาของความเป็นส่วนตัว...คนเดียว ....
- อย่าพยายามเปลี่ยนแปลง***คน 1 คน***มากเกินไป...เพราะนั่นจะทำให้เค้าไม่หลงเหลือความเป็นตัวของตัวเอง
- อย่าควบคุมชีวิต***คน 1 คน***มากเกินไป...เพราะมนุษย์มักจะหาวิธีการแทรกตัว เพื่อออกมาจากกฎที่ถูกกำหนด
- อย่าบีบบังคับ***คน 1 คน***มากไปกว่านี้...เพราะถ้าคนๆนั้น หลุดจากภาวะบีบบังคับมาได้ คุณจะกลายเป็นคนที่ถูกหันหลังให้ในทันที
เธอ...ลองมองดูฉันดีๆ ฉันมีลมหายใจ ไม่ใช่ภาพวาด ที่จะสวยงามอยู่ตลอดเวลา ฉันเองก็เป็น 'คน' เป็นสิ่งมีชีวิตที่มี 2 ด้าน...เช่นกัน
***... อยากรู้จักใครสักคน...ต้องหัดเรียนรู้...ไม่ใช่เปลี่ยนแปลง...***
created: 17 October 2007 15:06
Modified: 17 October 2007 15:56
[ Report Abuse ]
Other Posts By This Blogger
- Newer » แปลกมะ...
ความเห็น
*อยากรู้จักใครสักคน...ต้องหัดเรียนรู้...ไม่ใช่เปลี่ยนแปลง* ...เป็นสิ่งที่ถูกต้องที่สุดแล้วจ๊ะหลาน แต่ยายว่าอาจจะทำกันไม่ได้ทุกคนเนอะ (ยายก็คนนึงแหละ)เพราะสิ่งที่เปลี่ยนแปลงยากที่สุด คือ ..ตัวเราเอง.. ที่ควรพยายามทำกันให้ได้คือ เข้าใจ และ ให้อภัย พ่วงมาด้วยกัน น่าจะทำให้สงบสุขที่สุดแล้วเนอะ สาธุ......อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยดูแลสุขภาพด้วยจ๊ะ (ยาย/คาเมรอน)
17 ตุลาคม 2550 15:30
#220