นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 7

อ่าน: 978
ความเห็น: 0

ย้าย เพราะจำเป็น

ย้าย เพื่อความเหมาะ ไม่ใช่คนหรือตัวเราย้ายงาน ถึงจะย้ายก็ ไม่มีใครรับ เพราะไม่มีใครรับ อายุมากแล้วแถมเรื่องมาก และมากเรื่อง 555

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังยืน

แต่ที่ "ย้าย"คือการเคลื่อนย้ายเครื่องมือวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ออกจากพื้นที่อาคารเขียวไปติดตั้งในที่ ที่ใหม่ที่ได้รับความอนุเคราะห์พื้นที่เพื่อวางเครื่องมือ คือใต้ตึกอาคารการจัดการสิ่งแวดล้อม

ส่วนเหตุผลของการย้าย ไม่มีอะไรมากไปกว่าคำว่า เครื่องมือใหม่ที่ได้รับการจัดสรรในปีงบประมาณที่ผ่านมา ไม่สามารถติดตั้งได้ในพื้นที่ ที่ได้รับการปรับปรุง ด้วยเพราะปัญหาทางด้านเทคนิคของตัวเครื่อง

งานยากเลยมาเยือน ต้องเคลื่อนย้ายเครื่องที่เหมาะสมกับพื้นที่เข้าไปติดตั้งแทน พูดง่ายว่าสลับที่กันกับเครื่องมือที่ถูกติดตั้งไปก่อนหน้านี้

งานนี้ขอบคุณทางบริษัทผู้ขาย สยามยาซูดะ ที่ส่งวิศวกรของทางบริษัทเข้ามาดูแลความเรียบร้อยในการเคลื่อนย้าย ขอบคุณต่อมาคือน้อง ๆ ร่วมอุดมการณ์ ไปไหนไปกัน แบบร่วมด้วยช่วยกัน ทั้งแรงงาน และพลังงานทางด้านความคิดที่ไม่ยึดติดกับคำว่า วิศวกร

ในภาพอาจจะมี 3 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน และ สถานที่กลางแจ้ง

งานแบบนี้ไม่มีใครอยากรับ งานแบบนี้ไม่มีใคร ๆ อยากจะให้มีการเคลื่อนย้าย เพราะมันเหนื่อย หนัก กลัวเครื่องมือเสียหาย แต่หากมีความจำเป็นที่ต้องเคลื่อนย้ายก็ต้องทำ แต่ให้ทำอย่างระมัดระวัง และถูกวิธีการ

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน

"ย้าย" เสร็จติดตั้ง เปิดเครื่องทดสอบการทำงานของตัวเครื่อง โดยวิศวกรของทางบริษัท ส่วนเราตรวจสอบการเคลื่อนย้ายของเครื่องมืออีกครั้งภายหลังติดตั้งในพื้นที่ใหม่หลังการเคลื่อนย้าย

ในภาพอาจจะมี 1 คน, หมวก และ สถานที่ในร่ม

อย่างที่เราบอกเล่าว่าระบบของการดูแลเครื่องมือที่ "SEC" อยู่ภายใต้ระบบ ISO9000 ที่มี "QP" ของการเคลื่อนย้ายเครื่องมือ ความว่า ก่อนย้ายเครื่องทดสอบการใช้งานได้ หลังย้ายทดสอบการใช้งานได้อีกครั้ง

ในภาพอาจจะมี หน้าจอ และ สถานที่ในร่ม

เมื่อทุกอย่างลงตัว งานทดสอบตัวอย่างก็เดินหน้าต่อ เพราะมีตัวอย่างของลูกค้ารอทดสอบด้วยเครื่อมือดังกล่าวรออยู่ครับ

ในภาพอาจจะมี สถานที่ในร่ม

เครื่องทดสอบสมบัติการต้านทานต่อโอโซน (Ozone resistance property tester)

เป็นเครื่องทดสอบการทนการกัดกร่อนโดยก๊าชโอโซนตามมาตรฐาน เพื่อดูการกัดกร่อนต่อยาง และเทอร์โมพลาสติก โดยศึกษารอยแตกที่เกิดขึ้นหลังจากนำชิ้นทดสอบที่ได้รับความเครียด (มีการยืดตัว) ไปสัมผัสกับอากาศที่มีปริมาณโอโซนสูงและปรับสภาวะต่างๆ ทดสอบที่อุณหภูมิห้องถึง 70oC การทดสอบมีทั้งแบบ static และแบบ dynamic ความเร็วในการหมุน 2 รอบต่อนาที

Ozone aging tester is used for testing the erosion endurance by ozone gas to see the erosion to rubber and thermoplastic. The testing studies the crack occurring after getting the sample stressed out (pulled) to contact with the air containing high amount of ozone and conditioning room temperature to 70oC. The testing includes static and dynamic methods, with spinning rate of 2 rounds per minute.

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 15 มกราคม 2561 06:04 แก้ไข: 15 มกราคม 2561 08:43 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 มิกกี้ และ Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.207.108.191
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ