นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 7

อ่าน: 598
ความเห็น: 0

สวัสดีวันหยุด

          สวัสดีวันหยุดยาว ๓ วัน หลาย ๆ ท่านคงอาศัยช่วงเวลาวันหยุดติดต่อ พาครอบครัวไปท่องเที่ยว ส่วนตัวเราง่าย ๆ เรียบ ๆ สำหรับวันหยุดอยู่กับที่เราอาศัยช่วงเวลา แบบนี้จัดการหญ้ารอบ ๆ บ้าน กับต้นไม้ใหญ่ข้างบ้าน ซึ่งดูท่าแล้วมันใหญ่โตขึ้นเรื่อย ๆ มีพี่เขาบอกเล่าเราไว้ว่ารากมันจะแผ่ออกไปตามกิ่งก้าน เราเลยจัดการตัดไปครึ่งต้น เพื่อป้องรากไม้อย่าให้มันขยายตัวออกไปมากจนทำ ลายกำแพงบ้าน และตัวบ้าน

          เช้านี้เราไม่ไปไหน ๆ ไกล ๆ แค่เลือกที่จะไปจ่ายตลาดแถวนาหม่อมได้ผัก ปลา หมูและขนมมาบางส่วน แต่ที่ชอบทานคือขนมจีนน้ำยา ที่วางขายเป็นประจำในตลาดนาหม่อม เสร็จจากตลาดกลับมาบ้านจัดการแยกสิ่งของท่ีซื้อมาเข้าตู้เย็น เก็บไว้สำหรับระหว่างอาทิตย์ไม่ต้องออกไปหาซื้อ ซึ่งปกติแล้วแล้วชีวิตประจำวันไม่มีอะไรมาก สำหรับจันทร์ถึงศุกร์ ทำงานตามหน้าที่ ที่เคยทำ ทุก ๆ เสาร์เข้าไปเคลียร์งานเอกสาร ส่วนวันอาทิตย์เช้าอย่างที่บอกเล่าไปจ่ายตลาดครับ

ในภาพอาจจะมี ข้อความ

         สำหรับวันนี้อากาศช่วงเช้า มีหมอกลงอากาศกำลังสบายเลยครับ แค่เปิดกระจกรถขับแบบสบาย ๆ แบบไม่เร่งรีบมากนัก อยากให้อากาศเป็นเช่นนี้ตลอดและทิ้งช่วงน้องน้ำฝนไปบ้าง แค่วันนี้หากเป็นไปได้อยากหยุดเวลาไว้กับช่วงอากาศดี ๆ ที่พูดแบบนี้ด้วยเพราะว่าชาวบ้านเขาเริ่มอยู่กันไม่ได้แล้วครับ

          ยางก็ตัดไม่ได้ ผักพืชก็ตายหมด นี้(ผมนึกของผมเอาเอง) ด้วยเพราะว่าพืชผักจากต่างถิ่น มิใช่ของชาวบ้านที่เคยวางขายอยู่เป็นประจำ เดินดูทั้งตลาด แทบจะไม่มีเอาเสียเลย จะมีแต่ผักถุงที่ พ่อค้า-แม่ค้าซื้อมาจากตลาดพล่าซ่า วางขายเยอะแยะ

        วันนี้ไม่เหมือนวันวาน ช่วงขาลง ของเศรษฐกิจ ราคายางตกต่ำ ยางสามกิโลยังไม่ได้หมูสักกี่โลเลย เสียง พร่ำบ่นจากชาวสวนยางกับเรื่องยางถูก แถมฝนตกกรีดยางไม่ได้ มีแต่ที่อยู่รอดคือมนุษย์ เงินเดือนครับ

Sections: Miscellaneous
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 10 December 2017 19:29 Modified: 11 December 2017 10:31 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 มิกกี้ and Ico24 โอ๋-อโณ.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 100.25.43.188
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ