นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 7

อ่าน: 980
ความเห็น: 0

"แค่" กำหนดกลยุทธ์และแผนปฎิบัติงาน

"แค่" กำหนดกลยุทธ์และแผนปฎิบัติงาน

ขอใช้คำว่า "แค่" ที่มีความหมายว่าเริ่มต้น

เพราะงานนี้เป็นงานใหม่สำหรับหน่วยงานอย่างศูนย์เครื่องมือฯ เครื่องก็ใหม่ คนก็ใหม่จะมีบ้างบางท่านที่อยู่มานาน และบางท่านก็มีประสบการณ์มาอย่างยาวนานอยู่บ้างส่วนหนึ่ง

เมื่อเป็นเช่นนี้ เรื่องแบบนี้ก็สมควรจะเกิดกับเด็กรุ่นใหม่บ้าง ไม่สอน ไม่แนะ แล้วจะมีเด็กรุ่นใหม่ได้อย่างไร โครงการแบบนี้น้อง ๆ ก็ต้องมามีส่วนรับผิดชอบ เริ่มรับรู้ตั้งแต่วันนี้ว่างานมันไม่ง่าย และก็ไม่ยากจนเกินกำลังมนุษย์อย่างเรา ๆ

วันนั้นท่าน รศ.อาซีซัน แกสมาน คิดว่าคงถึงเวลาที่จะต้องรวมกลุ่มน้อง ๆ ที่อยู่ภายใต้การดูแลของโครงการยางมานัดพบปะกัน โดยใช้เวลาช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ขยับเรื่องของกลยุทธ์และแผนปฎิบัติงานของ"ศูนย์ทดสอบยางผลิตภัณฑ์ยางพารา"

ทุกคนให้ความสนใจ และต่างก็มีส่วนร่วมในการทำงานครั้งนี้ ซึ่งผมกลับชอบเพราะว่าเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ไม่มาก และไม่น้อยกำลังพอเหมาะ พอ ๆ กับตอนสมัยเริ่มก่อตั้งศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์

คุณภาพสิ่งที่ทำไปในวันนั้น ส่วนตัวผมว่าได้ระดับหนึ่งซึ่งพอจะเป็นแนวทางในการขยับขับเคลื่อนองค์กรได้ แม้มันจะไม่สะเทือนเลื่อนลั่นดังที่คิดก็ตาม แต่ก็ได้เริ่ม น้อง ๆ ได้รับรู้ภาระหน้าที่อันยิ่งใหญ่ในอนาคต

ใช้เวลาเดินทางเนิ่นนาน ใช้เวลาทำงานก็คุ้มค่า มีหยุดพักเฉพาะช่วงเย็นของวันแรกรุ่งเช้าทำงานกันต่อจนกระทั้งเที่ยงทานข้าวเสร็จสรรพ จับภาพไว้เป็นที่ระลึกว่ากลุ่มก้อนเล็ก ๆ แค่นี้แหละที่พอเหมาะกับการทำงานใหญ่

เสือ"ซ่อนเล็บ"

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 22 มิถุนายน 2559 20:19 แก้ไข: 22 มิถุนายน 2559 20:19 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Monly, Ico24 Zenki, และ 5 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.237.67.179
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ