นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 7

อ่าน: 1149
ความเห็น: 1

เส้นทางเข้า-ออกสถานีขนส่ง

เพิ่มเส้นทางเข้าออกขนส่ง ที่อยู่บริเวณเปิดท้ายขายของแรกเริ่มเดิมทีที่ก่อส้างแล้วเสร็จเมื่อสักหลายสิบปีที่แล้ว ทั้งบ้านทั้งที่จอดรถว่างเต็มไปเสียหมด ไม่มีใครไปใช้บริการจอดรถ รถประจำทาง รถบัส รถตู้ ไม่มีใครยอม ต่างยึดพ้นที่บริเวณสายหนึ่ง สายสอง และหน้าหอนาฬิกาเป็นที่จอดรอผู้โดยสาร

มาวันนี้สถานการณ์มันเปลี่ยนไปผู้คนเริ่มหนาแน่นกลายเป็นสังคมเมืองขนาดใหญ่กับการขยายตัวของประชากรอย่างรวดเร็ว บวกกับผู้คนต่างถิ่นเข้ามาทำมาหากินรวมถึงสถาบันการศึกษาที่มีพร้อมถึงระบบปริญญาเอก

สถานีขนส่งแถวเปิดท้ายขายของเริ่มหนาแน่น การเข้าออกแสนยากเย็นในชั่วโมงเร่งด่วน ติดทั้งช่วงวันนัดของเปิดท้ายขายของ นี้ไม่รวมห้างใหญ่ที่เปิดอยู่แถวหัวสะพาน

การลงมือปรับพื้นผิวจราจรเป็นถนนคอนกรีต เมื่อไม่นานมานี้ พร้อม ๆ กับเปิดช่องทางขาเข้ามาอีกหนี่งช่องทางซึ่งเดิมทีจะออก "one way" ได้อย่างเดียวแต่ห้ามเข้า

โดยส่วนตัวชอบใช้เส้นทางเมื่อออกจากบ้านไปส่งเด็ก ๆ ที่โรงเรียน ขับรถพอพ้นห้างใหญ่ที่เปิดมาไม่นานพร้อมแๆ กับปัญหาจราจรให้เลี้ยวซ้ายของถนนสายแรกครับ

ขับตรงมาจนกระทั้งถึงป้ายสถานีขนส่งแล้วให้เลี้ยวขวา

ต่อจากนั้นขับรถทางตรงแล้วเบียงนิดหน่อยพอเลยอาคารสถานีขนส่ง"ให้ระวังรถทางซ้าย" ขับไปยังถนนที่เพิ่มช่องทางเข้าออกที่ผมว่านั้นแหละครับ

ขับสบายครับเพราะถนนปรับปรุงให้กว้างขวางเป็นถนนคอนกรีต แต่ในถนนสายนี้เมื่อขับมาสัก ๕๐ เมตรให้ระวังรถจากถนนทางซ้ามมือสักนิดเพราะตัวบ้านเรือนบังตาเหมือนเป็นมุมอับ พอเลยถนนทางซ้ายระวังรถที่ออกทางประตูหลังของโรงแรมบุรีศรีภู

ขับมาจนถึงไฟแดงที่ติดตั้งใหม่แล้วเลี้ยวซ้ายก็เจอแยกไฟแดงก่อนถึงห้างไดอาน่า อย่างที่ผมบอกเล่าว่าเข้าออกสบายเมื่อก่อนขับรถออกจากถนนสายนี้ค่อนข้างยากเพราะ รถทางขวามือไม่ยอมชลอความเร็วให้ 

สายนี้เมื่อขับออกเลี้ยวได้ทั้งซ้ายและขวา เลี้ยวซ้ายไปทางห้างไดอาน่า เลี้ยวขวาไปสายแยกคลองเรียน

ส่วนว่าใครจะเข้าขนส่งเมื่อมาทางถนน ๓๐ เมตรหรือถนนสายตรงที่ผ่านทางห้างไดอาน่าก็สามารถเลี้ยวรถเข้าทางสัญญาณไฟแดงนี้ได้ครับ

ส่วนว่าใครที่มาจาก ม.อ.ผ่านทางสามแยกคลองเรียนดูสถานการณ์ว่าทางสายตรงไปทางถนนสายสะเดามีรถหนาแน่นเลี้ยขวาตรงสามแยกไฟแดงคลองเรียนจะมาเข้าทางถนนสายนี้ก็ได้ครับ

วันนี้กับเมื่อวันวานหลาย ๆ อย่างมันเปลี่ยนไปผู้คนมากมาย รถก็เยอะถนนตัดเพิ่มเท่าไรก็มีไม่เพียงพอกับการเพิ่มของจำนวนรถบนท้องถนน

เมื่อระบบราชการช้าเรื่องขนส่งมวลชนทุก ๆ อย่างก็สายเกินที่แก้ไขได้

เสือ"ปชส"

created: 09 April 2016 06:54 Modified: 09 April 2016 06:55 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 Monly, Ico24 pompom, and 4 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

Ico48
Monly (Recent Activities)
09 April 2016 22:23
#104943

ช่วงนี้รถเยอะ ต้องเผื่อเวลาเดินทาง

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.232.62.209
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ