นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 8

อ่าน: 1588
ความเห็น: 0

การเรียนรู้งานด้านทดสอบยาง

วันที่ ๑๔ ธันวาคม ๒๕๕๘ เดินทางเช้าเข้าประชุมเครื่อข่ายความร่วมมือศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยที่ สวทช จนกระทั้งเย็นเข้าพักโรงแรมถว ๆศูนย์ราชการรถติดเยอะมากกว่าจะถึงที่พัก เสร็จไปงานแรก

เช้าวันรุ่งขึ้นที่ ๑๕ ธันวาคม ๒๕๕๘ เดินทางไปดูระบบการจัดการ ดูเครื่องมือทดสอบทางด้านยางที่มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา

จำเป็นต้องดู และเรียนรู้เพราะมันเป็นงานใหม่ของ ของเราจริง ๆ ไม่เรียนไม่รู้ ไม่ศึกษาเพิ่มเติมเราแย่ ได้เครื่องมือมาใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพเป็นสิ่งที่น่ากลัวที่สุด หลายสิ่งหลายอย่างได้รู้ได้เห็นนำมาปรับปรุงพัฒนาหน่วยงานเราให้ผิดพลาดน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ตามกำลังของเรา

ผู้ร่วมเดินทาง มีผู้อำนวยการศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ ผศ.จุฬาลักษณ์ พัฒนศักดิ์ภิญโญ และ รศ.ดร ชาคริต ทองอุไร ที่ปรึกษาผู้อำนวยการศูนย์เครื่องมือฯ รวมถึงท่าน รศ.อาซีซัน แกสมาน เจ้าของโปรเจคเรื่องเครื่องมือทดสอบทางด้านยางที่มอบความไว้วางใจให้ทางศูนย์เครื่องมือเป็นผู้ดูแลเครื่องทางด้านยาง ร่วมถึงเลขาศูนย์เครื่องมือฯ หน.ฝ่ายบริการ หน.ฝ่ายซ่อมบำรุง ได้เห็นหลายอย่างที่เรามาปรับปรุงพัฒนาหน่วยงานเราได้

จนจบ

ก่อนกล่าวคำอำลา มอบของที่ระลึกก่อนกลับว่าครั้งหนึ่งเราเคยว่าได้ดูงานทางด้านการทดสอบผลิตภัณฑ์ทางด้านยางจากศูนย์วิจัยและพัฒนาอุตสาหกรรมยางไทย

เสือ"ออกนอกกรง"

หมวดหมู่บันทึก: บันทึกการเดินทาง
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 18 ธันวาคม 2558 08:27 แก้ไข: 18 ธันวาคม 2558 08:30 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 LUX, Ico24 Our Shangri-La, และ 7 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.204.185.54
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ